18 tuổi, trong lúc chúng mình đang order "tà tưa" thì cô bạn này đã có 2 nghiên cứu đăng báo nước ngoài

Lại Ninh
Ngay khi mới 18 tuổi, cô bạn Nguyễn Thị Ánh Tuyết, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông đã có 2 nghiên cứu được đăng trên ISI và SCOPUS vào năm 2020 và 2021.

Ngay khi mới 18 tuổi, Ánh Tuyết đã đạt nhiều thành tích khiến mọi người phải ngưỡng mộ. Năm 2017, Tuyết là thủ khoa đầu vào của kì thi tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh. Đến năm 2018, Tuyết xuất sắc giành giải 3 kì thi học sinh giỏi tỉnh và được trao huy chương đồng kỳ thi OLympic truyền thống 23/3.

Đến năm 2019, cô bạn lại đoạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Truyền thống 23/3 và được nhận học bổng ngắn hạn tại Thái Lan. Cũng trong năm đó, Tuyết đoạt giải nhất kì thi HSG tỉnh và 2 năm liên tiếp 2019 - 2020 là thành viên đội tuyển dự thi HSG Quốc gia.

Nữ sinh có 2 nghiên cứu được đăng tạp chí quốc tế khi mới 18 tuổi - Ảnh 1
Ngay khi mới 18 tuổi, Ánh Tuyết đã đạt nhiều thành tích khiến mọi người phải ngưỡng mộ. 

Bên cạnh các hoạt động học tập, Ánh Tuyết còn là nhà sáng lập của Road to Fulbright University Vietnam (sau này trở thành trang tuyển sinh chính thức của Đại học Fulbright Việt Nam). Em cũng là một trong hai học sinh được mời thực tập tại Đại học Fulbright Việt Nam khi chưa tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, năm 2020, nữ sinh bắt đầu theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu, em là học sinh THPT thực hiện nghiên cứu độc lập, không có giáo viên hướng dẫn và có nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế ISI và SCOPUS.

Trong đó, nghiên cứu số 1 thuộc SCOPUS Q2, mang chủ đề "Đặc khu kinh tế về truyền thông Twofour54: Thúc đẩy ngành truyền thông ở quốc gia kiểm duyệt cao". Nghiên cứu số 2 là sản phẩm đồng tác giả chính của Ánh Tuyết và một sinh viên năm 2 tại Đại học New York Abu Dhabi (UAE). Chủ đề của nghiên cứu là "Nghiên cứu sơ bộ về thái độ xã hội đối với sự tham gia của trí tuệ nhân tạo vào giáo dục kiến thức Thiên Chúa giáo ở Việt Nam: Thúc đẩy công nghệ trí tuệ nhân tạo cho giáo dục tôn giáo". Nghiên cứu này thuộc SCOPUS Q1 và Web of Science (ISI) Core Collection.

Nữ sinh có 2 nghiên cứu được đăng tạp chí quốc tế khi mới 18 tuổi - Ảnh 3
Nữ sinh có 2 nghiên cứu được đăng tạp chí quốc tế khi mới 18 tuổi 

Được biết, do chưa có kinh nghiệm và thiếu giáo viên hướng dẫn, Tuyết từng gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động nghiên cứu. Tuy nhiên cô bạn không vì thế mà bỏ cuộc, Tuyết quyết tâm thực hiện nghiên cứu đến cùng. Tuyết chia sẻ, sự nghiệp nghiên cứu đã giúp bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kĩ năng cho công việc. Hiện cô bạn đang làm việc cho một công ty giáo dục. Sau khi hoàn thành chương trình học, Tuyết dự định trở thành nghiên cứu sinh và tham gia vào lĩnh vực kinh tế.
Nữ sinh có 2 nghiên cứu được đăng tạp chí quốc tế khi mới 18 tuổi - Ảnh 4
Sau khi hoàn thành chương trình học, Tuyết dự định trở thành nghiên cứu sinh và tham gia vào lĩnh vực kinh tế. 

Cô bạn cũng khuyên các học sinh THPT nên học tốt tiếng Anh và tìm đến sự giúp đỡ của các giảng viên khi nghiên cứu khoa học. Theo đuổi nghiên cứu là quá trình dài và vất vả, vì vậy các em học sinh nên chấp nhận thử thách để thu về những thành quả xứng đáng sau này.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác