200 “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc sẽ hội quân về thành phố Điện Biên Phủ

TP
Diễn ra từ ngày 24 - 26/4/2024 tại Thành phố Điện Biên Phủ, Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024 là hành trình về nguồn đặc biệt của 200 em đội viên tiêu biểu đến từ mọi miền Tổ quốc.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024. 

Tham gia Liên hoan có 200 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu toàn quốc và 64 đại biểu phụ trách. Đây là lần đầu tiên các thiếu nhi tiêu biểu của cả nước được hội tụ về Điện Biên Phủ, nơi mà các thế hệ cha anh đã chiến đấu anh dũng để chúng ta có được hoà bình như ngày hôm nay.

Được lựa chọn từ liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên cấp liên đội đến cấp tỉnh, thành phố, 200 Chiến sĩ nhỏ Điện Biên về tham dự Liên hoan toàn quốc lần này là những tấm gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác Đội; đạt giải cao trong các cuộc thi hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ do các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp tổ chức.

Với chủ đề “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Theo bước chân những người anh hùng”, các bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại các địa danh gắn với các di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ như: Khánh thành và trao tặng công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội; trao tặng điểm trường cho thiếu nhi Điện Biên; dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; tham gia hành trình trải nghiệm “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên theo bước chân những người Anh hùng” tại các di tích lịch sử; tuyên dương Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc; múa xoè xác lập kỷ lục Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đại biểu thiếu nhi sẽ được gặp mặt các nhân chứng lịch sử của Chiến dịch Điện Biên Phủ để nghe nói chuyện truyền thống; tham gia Hội quân hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông”; tham gia hoạt động trại, giao lưu văn hoá ẩm thực và chương trình nghệ thuật Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông, trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”, phát động cuộc thi tìm hiểu 80 năm Quân đội Nhân dân Việt Nam...

Sự kiện ý nghĩa này cũng là dịp để tăng cường giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước; về vai trò, tầm quan trọng của Chiến thắng Điện Biên Phủ với sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại. Khơi dậy trong các em niềm tự hào dân tộc, sự trân trọng hòa bình với lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non đất nước đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh; qua đó giúp các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành công dân có ích cho Đất nước, xứng đáng là những “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.

Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ V - năm 2024 đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cùng các đơn vị đồng hành khác.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 200 “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc sẽ hội quân về thành phố Điện Biên Phủ tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Bức ảnh lịch sử - Cuộc gặp lịch sử

Thủ tướng Võ Văn Kiệt chụp ảnh cùng thành viên của Hội bút Hương đầu mùa (nhà báo Nguyễn Phong Doanh, người thứ hai, hàng đầu, từ bìa trái sang; nhà báo Dương Đức Quảng, người thứ hai, hàng đầu, bìa phải).

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), sáng 18/5, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.