Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018 là Ngày hội của đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội đến từ mọi miền Tổ quốc. Đây cũng là dịp để tuyên dương, tôn vinh Chỉ huy Đội giỏi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội; là sân chơi lành mạnh để các bạn học sinh được học hỏi, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng công tác Đội và hòa mình vào các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan lần thứ III này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đều cử đại biểu tham dự với tổng số 263 đại biểu. Trước đó, Liên hoan được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp huyện, tỉnh/thành phố để tuyển chọn những gương mặt tiêu biểu nhất tham dự Liên hoan toàn quốc.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương giới thiệu Liên hoan với các cơ quan thông tấn báo chí tại buổi họp báo.

Trong khuôn khổ Liên hoan, các Chỉ huy Đội sẽ tham gia Ngày hội “Tự hào Chỉ huy Đội”, với chủ đề “Giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng, xứng danh Chỉ huy Đội giỏi”. Các bạn sẽ chia thành 5 chi đội và tham gia thi tại 7 trạm kỹ năng: Chỉ huy đội tỏa sáng, chỉ huy đội tự tin, chỉ huy đội tài năng, chỉ huy đội sáng tạo, chỉ huy đội năng động, chỉ huy đội bản lĩnh và chỉ huy đội khéo léo.

Thông qua các phần thi, các chỉ huy Đội sẽ được củng cố thêm kiến thức hiểu biết về truyền thống, lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi Việt Nam; các kỹ năng thực hành Nghi thức Đội, dã ngoại, tổ chức các hoạt động tập thể, trò chơi lớn và xử lý các tình huống trong quá trình triển khai hoạt động Đội trong trường học.

Bên cạnh đó, 263 đại biểu sẽ vinh dự được gặp lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch, Văn Miếu Quốc Tử giám; tham quan trải nghiệm khoa học sáng tạo và nhiều hoạt động bổ ích khác. Ban tổ chức sẽ xét chọn ra 30 Chỉ huy Đội xuất sắc để tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc sẽ diễn ra tối 10/8 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.