Dù có ngoại hình và phong cách diễn xuất hoàn toàn khác nhau nhưng rất nhiều những nữ diễn viên tại Hàn Quốc thường bị đem ra so sánh với nhau. Thậm chí, họ còn được nhiều khán giả coi là “đối thủ” của nhau trong ngành giải trí. 6 nữ diễn viên Hàn Quốc dưới đây không chỉ cạnh tranh với nhau trên BXH nhan sắc mà còn được so sánh cả sự nghiệp diễn xuất.

1. Son Ye Jin - Song Hye Kyo

Việc tranh cãi ai là người đẹp hơn giữa Son Ye Jin và Song Hye Kyo vốn dĩ đã là cuộc chiến bất phân thắng bại vì cả hai đều là những mỹ nhân đình đám của xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, khác biệt lớn giữa hai nữ diễn viên chính là thành công trong phim chiếu rạp và phim truyền hình. Trên thực tế, không phải diễn viên nào có thể nổi bật cùng lúc ở cả mảng phim truyền hình và điện ảnh như Son Ye Jin. Cô chỉ mất 2 năm để giành được hai giải thưởng cao quý là “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh và “Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất” tại Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang.

3 bộ đôi visual được coi là “đối thủ” của nhau: Tình cũ - tình mới của Hyun Bin đối đầu nhau - Ảnh 1

Nếu Son Ye Jin được mệnh danh là “nữ hoàng phòng vé” thì “tình cũ” của Hyun Bin - Song Hye Kyo lại bị gọi là… “thuốc độc phòng vé” bởi thành tích phim điện ảnh không được khả quan. Tuy nhiên, nếu xét về các tác phẩm truyền hình thì cô luôn là cái tên bảo chứng rating cao ngất ngưởng. Nhiều bộ phim truyền hình có Song Hye Kyo đảm nhận vai nữ chính đã trở thành hit được đánh giá cao với độ phủ sóng ấn tượng.

3 bộ đôi visual được coi là “đối thủ” của nhau: Tình cũ - tình mới của Hyun Bin đối đầu nhau - Ảnh 2

2. Jeon Ji Hyun - Kim Tae Hee

Cả Jeon Ji Hyun và Kim Tae Hee đều là “quốc bảo nhan sắc” của Hàn Quốc những năm 2000. Nếu xét về sự nghiệp, Kim Tae Hee dù sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếng như Nấc thang lên thiên đường, Chuyện tình Harvard,... nhưng kỹ năng diễn xuất của cô không được đánh giá cao.

3 bộ đôi visual được coi là “đối thủ” của nhau: Tình cũ - tình mới của Hyun Bin đối đầu nhau - Ảnh 3
3 bộ đôi visual được coi là “đối thủ” của nhau: Tình cũ - tình mới của Hyun Bin đối đầu nhau - Ảnh 4

Mặt khác, Jeon Ji Hyun không chỉ thành công trong lĩnh vực truyền hình mà còn cả lĩnh vực điện ảnh. Nữ diễn viên đã nhận được vô số giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình. 

3 bộ đôi visual được coi là “đối thủ” của nhau: Tình cũ - tình mới của Hyun Bin đối đầu nhau - Ảnh 5
3 bộ đôi visual được coi là “đối thủ” của nhau: Tình cũ - tình mới của Hyun Bin đối đầu nhau - Ảnh 6

3. Yoona - Suzy

Nhắc đến visual đại diện cho Kpop Gen 2 thì chắc chắn người hâm mộ phải nghĩ ngay đến Yoona và Suzy. Cả hai đều là những cái tên gây tranh cãi khi mới bước chân vào lĩnh vực điện ảnh nhưng sau thời gian dài nỗ lực, cả hai sau đó đều gặt hái được những thành công nhất định. Không chỉ sở hữu những bộ phim truyền hình ăn khách như Vagabond, When She Sleeps, Start Up mà Suzy còn giành được giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2012 nhờ bộ phim Architecture 101. Nhờ đó, cô còn được đề cử Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Golden Bell và Rồng xanh.

3 bộ đôi visual được coi là “đối thủ” của nhau: Tình cũ - tình mới của Hyun Bin đối đầu nhau - Ảnh 7
3 bộ đôi visual được coi là “đối thủ” của nhau: Tình cũ - tình mới của Hyun Bin đối đầu nhau - Ảnh 8

Về phía Yoona, bộ phim truyền hình đầu tiên mà cô đóng vai chính You Are My Destiny đã ghi nhận mức rating cực cao, lên tới 41,6%. Với bộ phim bom tấn Exit, Yoona đã trở thành nữ thần tượng đầu tiên được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Rồng Xanh năm 2019. Có lẽ còn quá sớm để xác định ai sẽ là người chiến thắng giữa hai mỹ nhân này ngay bây giờ. Bởi lẽ, trong một thập kỷ tới, khi cả hai đều tập trung nhiều hơn vào diễn xuất, “cuộc chiến” giữa Yoona và Suzy chắc chắn sẽ còn kéo dài và gay cấn hơn. 

3 bộ đôi visual được coi là “đối thủ” của nhau: Tình cũ - tình mới của Hyun Bin đối đầu nhau - Ảnh 9
3 bộ đôi visual được coi là “đối thủ” của nhau: Tình cũ - tình mới của Hyun Bin đối đầu nhau - Ảnh 10