Trang phục dân tộc luôn là một phần thi được chờ đón tại Miss Universe bởi tại đây các người đẹp luôn đem đến những màn biểu diễn ấn tượng thể hiện được vẻ đẹp của từng quốc gia. Mới đây, Á hậu Kim  Duyên cũng vừa công bố bộ trang phục cô sẽ đem đến đấu trường nhan sắc trong tháng 12 tới đây mang tên Ai Tét Không? Thiết kế này được lấy cảm hứng từ món bánh Tét của người miền Tây với mong muốn truyền tải vẻ đẹp ẩm thực của văn hóa Việt Nam. Trước Kim Duyên, H’Hen Nie và Hoàng Thùy cũng từng đem đến Miss Universe những bộ trang phục dân tộc vô cùng ấn tượng.

3 món ẩm thực của Việt Nam lần lượt được các người đẹp đem đến Miss Universe - Ảnh 7

Kim Duyên với bộ trang phục mang tên Ai Tét Không?

Kim Duyên vốn sinh ra và lớn lên tại miền Tây nên cô luôn khao khát đem văn hóa cũng như nét đẹp ẩm thực của con người quê hương đến với bạn bè quốc tế. Sau nhiều lần úp mở về bộ trang phục truyền thống, Kim Duyên đã công bố Ai Tét Không tở thành bộ trang phục dân tộc được cô đem đến đấu trường của Miss Universe 2021.

3 món ẩm thực của Việt Nam lần lượt được các người đẹp đem đến Miss Universe - Ảnh 5

Chia sẻ về bộ trang phục này, Kim Duyên cho biết bánh tét chính là món ăn cô cực kì yêu thích từ nhỏ đến lớn. Đây không đơn thuần là món bánh dân giã mà còn là hình ảnh gợi nhớ về sự sum họp gia đình trong những ngày Tết đến xuân về.

3 món ẩm thực của Việt Nam lần lượt được các người đẹp đem đến Miss Universe - Ảnh 6

Được biết, bộ trang phục này là ý tưởng thiết kế của NTK Khoa Lỗ - người là “cha đẻ” của bộ trang phục Kén Em từng được Khánh Vân đem đến Miss Universe 2020. Với thiết kế độc đáo lần này, NTK Khoa Lỗ cũng mong muốn thấy được khoảnh khắc Kim Duyên tỏa sáng trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng, thiết kế này hơi rườm rà và có thể gây khó khăn cho quá trình di chuyển của người đẹp Cần Thơ trên sân khấu.

Bộ trang phục cà phê phin sữa đá của Hoàng Thùy

Tại Miss Universe 2019, Hoàng Thùy cũng từng khiến fan thế giới ngỡ ngàng khi đem đến bộ trang phục dân tộc mang tên Cà Phê Phin Sữa Đá. Theo đó, đây là bộ trang phục được thiết kế bởi NTK Trần Nguyễn Minh Đức và được lấy cảm hứng từ thức uống vô cùng quen thuộc của Việt Nam. Điểm nổi bật nhất của thiết kế này chính là những sợi dây gắn kết hạt thủy tinh miêu tả dòng chảy của phin cafe giúp Hoàng Thùy nổi bật trên sân khấu của đấu trường quốc tế.

3 món ẩm thực của Việt Nam lần lượt được các người đẹp đem đến Miss Universe - Ảnh 4

Bộ trang phục dân tộc của Hoàng Thùy được ví như một báu vật của quốc gia vì nó đã gắn bó bao đời với người dân Việt Nam. Giữa hàng loạt bộ trang phục bị trùng ý tưởng, Cà Phê Phin Sữa Đá của Hoàng Thùy thực sự đã gây ấn tượng với giám khảo, tạo nên nét độc đáo cho cô giữa 90 ngươi đẹp đến từ các nước.

3 món ẩm thực của Việt Nam lần lượt được các người đẹp đem đến Miss Universe - Ảnh 3

Bộ trang phục bánh mỳ của H’Hen Niê

Vào năm 2018, Hoa hậu H’Hen Niê cũng mang bộ trang phục dân tộc được lấy cảm hứng từ chiếc bánh mỳ lên sân khấu của Miss Universe. Mặc dù đây là bộ trang phục độc đáo và ấn tượng góp phần quảng bá nét đẹp của ẩm thực Việt Nam nhưng cũng không ít người cho rằng, bánh mỳ không phù hợp để trở thành biểu tượng của quốc gia.

3 món ẩm thực của Việt Nam lần lượt được các người đẹp đem đến Miss Universe - Ảnh 2
3 món ẩm thực của Việt Nam lần lượt được các người đẹp đem đến Miss Universe - Ảnh 1

Tuy vậy, sau phần trình diễn của H’Hen Niê, Missosology cũng từng bình chọn Bánh mì là một trong 10 trang phục dân tộc ấn tượng nhất tại cuộc thi năm đó. Mặt khác, bộ trang phục cũng góp phần làm nên thành công tại Top 5 Miss Universe 2018 của H'Hen Niê, cho đến nay đây vẫn thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường này.