3 nam sinh Tuyên Quang trả lại ví cho người đánh rơi

Bảo Bối
Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của 03 đội viên Liên đội trường THCS Kỳ Lâm - Liên đội Tiểu học và THCS Lê Văn Hiến (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo.

Theo thông tin được biết, hồi 19 giờ ngày 30/3/2023, khi đang đi trên đường Quốc lộ 37, đoạn đường thuộc địa phận Tổ dân phố Tân Bắc, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang các bạn Tạ Khánh Duy (sinh năm 2011), Lê Khánh Duy (sinh năm 2010) và Hoàng Nhật Long (sinh năm 2011) đều trú tại tổ dân phố Tân Kỳ, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương và cùng học tại trường THCS Lê Văn Hiến và Trường THCS Kỳ Lâm đã nhặt được 01 chiếc ví màu nâu, trong ví có một số giấy tờ tuỳ thân, 02 thẻ ngân hàng và một số tiền mặt.

Sau khi nhặt được tài sản, 3 bạn học sinh đã đến Công an huyện Sơn Dương trình báo và giao nộp tài sản nhặt được. Công an huyện Sơn Dương tiến hành xác minh và xác định người bị mất tài sản là chị Lê Thị Xuyên, sinh năm 1990, trú tại Tổ dân phố Kỳ Lâm, thị trấn Sơn Dương. Khoảng 21 giờ cùng ngày, tại Công an huyện Sơn Dương, các bạn Tạ Khánh Duy, Lê Khánh Duy và Hoàng Nhật Long đã trao trả tài sản cho chị Lê Thị Xuyên.

“Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của 3 bạn đội viên xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ. Việc làm tốt đẹp trên đã góp phần lan tỏa hơn nữa cuộc vận động "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 3 nam sinh Tuyên Quang trả lại ví cho người đánh rơi tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Những chàng trai vượt khó

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2023, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích xuất sắc khi cả 4 học sinh dự thi đều đoạt huy chương.

Nữ sinh khiếm thính 'văn võ song toàn'

Từ khi lên 5 tuổi, Ngọc Linh đã mất đi khả năng nghe. Sự khuyết tật về một bộ phận của cơ thể cũng không ngăn được những bước chân của Linh tới trường.

Nữ sinh Việt Nam là Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành của Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Lê Thị Thủy Ngân (23 tuổi) là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành tiếng Anh quốc tế, khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc ), với GPA 3.91/4.0 cùng điểm tổng kết 91.96. Bên cạnh đó, cô cũng là người Việt đầu tiên được đại diện toàn thể du học sinh quốc tế phát biểu tại lễ tốt nghiệp.