3 nam sinh Tuyên Quang trả lại ví cho người đánh rơi

Bảo Bối
Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của 03 đội viên Liên đội trường THCS Kỳ Lâm - Liên đội Tiểu học và THCS Lê Văn Hiến (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo.

Theo thông tin được biết, hồi 19 giờ ngày 30/3/2023, khi đang đi trên đường Quốc lộ 37, đoạn đường thuộc địa phận Tổ dân phố Tân Bắc, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang các bạn Tạ Khánh Duy (sinh năm 2011), Lê Khánh Duy (sinh năm 2010) và Hoàng Nhật Long (sinh năm 2011) đều trú tại tổ dân phố Tân Kỳ, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương và cùng học tại trường THCS Lê Văn Hiến và Trường THCS Kỳ Lâm đã nhặt được 01 chiếc ví màu nâu, trong ví có một số giấy tờ tuỳ thân, 02 thẻ ngân hàng và một số tiền mặt.

Sau khi nhặt được tài sản, 3 bạn học sinh đã đến Công an huyện Sơn Dương trình báo và giao nộp tài sản nhặt được. Công an huyện Sơn Dương tiến hành xác minh và xác định người bị mất tài sản là chị Lê Thị Xuyên, sinh năm 1990, trú tại Tổ dân phố Kỳ Lâm, thị trấn Sơn Dương. Khoảng 21 giờ cùng ngày, tại Công an huyện Sơn Dương, các bạn Tạ Khánh Duy, Lê Khánh Duy và Hoàng Nhật Long đã trao trả tài sản cho chị Lê Thị Xuyên.

“Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của 3 bạn đội viên xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ. Việc làm tốt đẹp trên đã góp phần lan tỏa hơn nữa cuộc vận động "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 3 nam sinh Tuyên Quang trả lại ví cho người đánh rơi tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

"Thủ lĩnh" đa tài

Suốt 5 năm liền đều làm lớp trưởng và hiện tại đang là Liên đội trưởng xuất sắc của trường Tiểu học Phước Hải 1 (Nha Trang, Khánh Hòa), cô bạn Đoàn Thị Khánh Lam được bạn bè công nhận là một “thủ lĩnh” đa tài.

"Tám" chuyện cùng cô bạn mê cờ vua

Đam mê cờ vua và tiếng Anh, Phạm Thị Thảo Uyên (lớp 5N, trường Tiểu học Hà Huy Tập 2, TP. Vinh, Nghệ An) đã sưu tập được kha khá thành tích đáng nể. Theo dõi cuộc trò chuyện dưới đây giữa PV Cún Bông với cô bạn để “bỏ túi” thêm bí kíp chinh phục môn học và môn thể thao thú vị nhé!

Bắt đầu từ ước mơ nhỏ...

Liên đội trưởng Nguyễn Lương Bảo Trân (lớp 9/1, trường THCS Trần Đăng Khoa, thị xã Hương Trà) không giấu được niềm vui, xúc động khi là một trong những gương mặt tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên - Huế dự Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V.

Nữ sinh nghèo nuôi ước mơ trở thành bác sĩ

Mẹ mất vì ung thư, bà thì bị liệt, ốm đau triền miên nên Trần Ngọc Hân rất hiểu giá trị của việc chăm sóc, chữa trị cho người bệnh. Hân ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho người thân, giúp đỡ gia đình và xã hội.

Cô giáo Dương Thị Ngà: Người mẹ thứ hai của học trò

Cô giáo Dương Thị Ngà, Khối trưởng Khối 2 (trường Tiểu học Dịch Vọng A) được các bạn học sinh yêu mến, gọi thân thương là "mẹ". Bản thân cô Ngà cũng được các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng rất nhiều phụ huynh nhắc đến với sự trân trọng, nể phục.