Trong showbiz Việt, không thiếu những nữ nghệ sĩ sở hữu tài năng vượt trội cùng nhan sắc vạn người mê. Tuy nhiên để khán giả phải nể phục và ở lại bên họ lâu đến cả thập kỷ thì lại là điều hiếm có. Dưới đây là 3 mỹ nhân nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của khán giả nhất trong suốt nhiều năm qua, họ đều là những người phụ nữ bình thường, vẫn có những góc khuất riêng và mềm yếu riêng. Nhưng điều mà ai cũng phải khâm phục ở họ chính là tinh thần độc lập, quyết đoán và bản lĩnh trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Để cho cả thập kỷ qua, danh xưng "người phụ nữ thép" chưa bao giờ mất đi trong họ.

Ngô Thanh Vân

Nhắc đến danh hiệu "Người phụ nữ thép của showbiz Việt", không thể không kể đến "đả nữ" Ngô Thanh Vân. Với sự nỗ lực và những thành công của Ngô Thanh Vân đến thời điểm hiện tại thì danh hiệu này dành cho cô là hoàn toàn xứng đáng. Đối với khán giả và cả giới chuyên môn, Ngô Thanh Vân đã thật sự trở thành một biểu tượng về sự xinh đẹp và tài năng. Tính cách mạnh mẽ, độc lập, luôn tự thân chinh chiến các "mặt trận", và cũng một mình gặt hát thành công là những gì mà Ngô Thanh Vân vẫn từng ngày thực hiện suốt hơn 15 năm nay.

3 nữ nghệ sĩ

Từ thời trang cho đến âm nhạc, điện ảnh, nhà sản xuất và cả bà bầu cho nhóm nhạc đình đám 365, Ngô Thanh Vân đều trải qua và nhận về vô số thành công. Ở mỗi thời điểm, Ngô Thanh Vân đều tự vạch ra cho bản thân một đường hướng rõ ràng và tìm cách bước qua nó để đạt tới đỉnh cao mới.

Trong từng vai trò, Ngô Thanh Vân cũng đều biết cách tỏa sáng để khán giả phải nhớ đến cô như một ngôi sao có màu sắc riêng biệt trong showbiz. Chính vì thế mà hơn một thập kỷ nay, Ngô Thanh Vân chưa bao giờ mất đi chỗ đứng trong làng giải trí Việt, và ngày từng ngày, cô luôn được xếp vào danh sách những mỹ nhân nổi tiếng, quyến rũ được săn đón hàng đầu.

3 nữ nghệ sĩ

Hồ Ngọc Hà

Với "Nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà, danh hiệu "Người đàn bà thép" được hình thành từ cách cô đối mặt và vượt qua những sóng gió, thị phi ập tới suốt hơn 10 năm qua. Người ta yêu Hồ Ngọc Hà ở giọng hát khàn lạ, hình ảnh quyến rũ và cả bản lĩnh vượt qua mọi thị phi của cô. Sẽ không ngoa khi nói rằng, chẳng có "cơn bão" nào có thể đánh gục được Hồ Ngọc Hà.

3 nữ nghệ sĩ

Hơn 10 năm về trước, Hồ Ngọc Hà ngô nghê bước vào showbiz Việt trong vai trò một người mẫu. Rồi từ một chân dài luôn sải bước trên sàn catwalk, cô quyết định chuyển hướng sang ca hát và nhận luôn danh hiệu "chân dài đi hát". Tư tưởng cố hữu về một "chân dài đi hát" trong showbiz Việt luôn nhận được những ánh nhìn nghi kỵ từ nhiều người. Nhưng cũng nhờ sự bình thản, cố gắng không ngừng nghỉ, Hồ Ngọc Hà đã tạo được chỗ đứng cho riêng mình và xóa hẳn cái mác "chân dài đi hát" trước đó để thay thế bằng danh xưng không phải ai cũng có thể sở hữu: "Nữ hoàng giải trí".

Hơn 10 năm, bao "cơn bão" thị phi với đủ mọi cấp độ đều đổ tới Hồ Ngọc Hà như một gia vị không thể thiếu. Có lúc, mọi người cứ tưởng Hà sẽ không đỡ nổi những sóng gió đó, ấy vậy mà cô vẫn vượt qua và càng trở nên kiên cường hơn bao giờ hết.

3 nữ nghệ sĩ

Bình tĩnh, kiên cường, mạnh mẽ, độc lập, cầu toàn. Đó chính là Hồ Ngọc Hà và tính cách mà cô xây dựng để tồn tại trong showbiz suốt nhiều năm nay.

Trương Ngọc Ánh

Trương Ngọc Ánh không dấn thân nhiều nghề như các mỹ nhân Việt khác, mà suốt nhiều năm tham gia nghệ thuật đến nay, cô chỉ trung thành với một lĩnh vực duy nhất, đó là điện ảnh.

3 nữ nghệ sĩ

Vốn được khán giả biết đến qua những vai diễn đầy tình cảm trong các bộ phim Việt Nam một thời như: “Em còn nhớ hay em đã quên”, “Giã từ dĩ vãng”, “Đồng tiền xương máu”. Đặc biệt, “Áo lụa Hà Đông” đã đưa tên tuổi Trương Ngọc Ánh lọt vào top nữ diễn viên hàng đầu của Việt Nam với rất nhiều giải tại các Liên hoan phim: Pusan, Kim Kê, Bách Hoa… Rồi từ một diễn viên, Trương Ngọc Ánh kiêm luôn vị trí sản xuất rồi đứng đầu một công ty sản xuất phim có tiếng.

Được khán giả mệnh danh là "đả nữ" của điện ảnh Việt. Trương Ngọc Ánh luôn ngày đêm khẳng định bản thân mình trong môn nghệ thuật thứ 7 mà cô theo đuổi. Khó khăn, thử thách nào cô cũng dấn thân để vượt qua cho kỳ được. Hiện tại, Trương Ngọc Ánh còn là một doanh nhân "mát tay" với cửa hàng kinh doanh của riêng mình.

3 nữ nghệ sĩ

Một mình nuôi con, làm nghệ thuật, kinh doanh và chưa bao giờ thể hiện sự mềm yếu ra bên ngoài dù chỉ là giây phút. Chính vì thế mà có thời gian Trương Ngọc Ánh bỗng lặn mất tăm khỏi các sự kiện giải trí thì khi trở lại, cô vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Theo Kul