Theo đó, trong thời gian học các bạn sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn lý thuyết, cách thở, các bài khởi động cơ bản khi xuống nước và kỹ năng bơi. Tại các buổi lên lớp, các bạn còn được trang bị kỹ năng và phương pháp cứu và sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Đây là hoạt động do BCH Đoàn Thị trấn Yên Thành tổ chức. Hoạt động nhằm giúp cho học sinh hoàn thiện kỹ năng bơi lội, góp phần nâng cao sức khỏe, phòng tránh những trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra.

 

Các bạn học sinh đang được hướng dẫn kỹ năng đẩy chân khi bơi - Ảnh báo Nghệ An

Ngoài ra, hoạt động có ý nghĩa tạo sân chơi bổ ích cho các bạn thiếu niên, nhi đồng; đồng thời, thể hiện rõ vai trò tích cực của tổ chức Đoàn, Đội trong việc đồng hành với thanh thiếu niên trong dịp hè.

Trước đó, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai giảng lớp học bơi cho các bạn thiếu nhi dịp hè năm 2018.

Từ đầu hè đến nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra tình trạng học sinh tử vong do đuối nước. Bởi đó, những hoạt động như thế này cần được nhân rộng hơn nữa ở nhiều địa phương, để trang bị cho các bạn học sinh những kiến thức cơ bản về bơi lội, phòng tránh những sự việc đau lòng liên tiếp xảy ra do đuối nước.

Hướng Dương (T/h)