37 tác phẩm tiểu biểu vào vòng chung kết Cuộc thi “Lắng nghe con nói”

TP
Để góp phần thúc đẩy thực hiện tốt hơn nữa Quyền trẻ em và bình đẳng giới tại vùng đồng bào DTTS và miền núi, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em", TW Hội LHPN Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Hội đồng đội TW và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai Cuộc thi “Sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng DTTS và miền núi năm 2023”, với tên gọi “Lắng nghe con nói”.

Cuộc thi nhằm phát huy tiếng nói và sự tham gia của trẻ em trong tìm kiếm, lan tỏa các sáng kiến, sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho trẻ em vùng đồng bào DTTS và miền núi; đồng thời, tạo điều kiện để mọi trẻ em được bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em, đặc biệt là những mong muốn, ước mơ về một gia đình hạnh phúc, an toàn và bình đẳng.

Theo ban Tổ chức, cuộc thi phát động từ ngày 1/5/2023 - 15/9/2023 tại 50 tỉnh, thành phố vùng đồng bào DTTS và miền núi, thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo trẻ em các dân tộc, với 13.311 tác phẩm dự thi (gồm tranh và Clip). 1.533 tác phẩm được đánh giá, lựa chọn qua vòng sơ khảo cấp tỉnh gửi về Ban Tổ chức. 37 tác phẩm tiêu biểu đã được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng chung kết Cuộc thi.

Các tác phẩm dự thi đa dạng về nội dung, sáng tạo về hình thức và chất liệu, thông qua tác phẩm vừa phản ánh thực tế những vấn đề đặt ra tác động ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập của trẻ em, vừa thể hiện mong muốn/ước mơ của các em về một gia đình hạnh phúc, an toàn, bình đẳng. Nhiều tác phẩm chất lượng, có tính ứng dụng cao, có thể sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức và vận động giải quyết các vấn đề cấp thiết đặt ra đối với trẻ em vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Dự kiến Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ phối hợp với Hội đồng đội Trung ương, Bộ GD&ĐT tổ chức tổng kết Cuộc thi và trao giải cho các tác giả, tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn vòng Chung kết vào ngày 11/11 tại Nhà khách Hồ Tây, số 43 Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết 37 tác phẩm tiểu biểu vào vòng chung kết Cuộc thi “Lắng nghe con nói” tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Học sinh Việt Nam - Nhật Bản giao lưu văn hoá

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Nhật Bản – Đông Á 2023, ngày 24/11, tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (quận Ba Đình, TP. Hà Nội), Văn phòng Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, Quận đoàn Ba Đình (Hà Nội) và Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu học sinh Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản”.