Nhìn vào bảng thành tích ấn tượng đầy những điểm A tròn trĩnh và cả những học bổng đến từ các trường Đại học danh giá, nhiều người không khỏi khâm phục trước việc vừa làm thần tượng, vừa làm học sinh chăm chỉ của các tân binh Kpop này.

1. Wendy (Red Velvet)

Trong một chương trình phỏng vấn của đài truyền hình cap Hàn Quốc là JTBC, khi được hỏi về việc học tập của mình trước khi ra mắt cùng nhóm Red Velvet, Wendy đã khiến tất cả mọi người kinh ngạc khi công bố bảng điểm trung học của mình. Điểm số trung bình khi còn đi học của cô nàng là 3.93 trên tổng điểm tối đa là 4.0. Wendy cho biết cô nàng rất thích học toán và cũng từng đứng nhất trong một cuộc thi toán khi còn ở Mỹ. Vào năm 2009, Wendy còn nhận được cả một giải thưởng khuyến khích học tập của tổng thống Obama cho sự nỗ lực và xuất sắc của mình trong học tập. Cô nàng còn được các tiền bối nhà SM khâm phục vì tài bắn ngoại ngữ như gió với khả năng thông thạo đến 4 thứ tiếng khác nhau gồm: Hàn Quốc, Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

4 idol thế hệ mới gây ấn tượng với trí thông minh vượt bậc 1

Giải thưởng khuyến khích học tập do chính tổng thống Obama trao tặng cho Wendy.

4 idol thế hệ mới gây ấn tượng với trí thông minh vượt bậc 2

Bảng điểm học tập của cô nàng chỉ toàn là điểm A.

4 idol thế hệ mới gây ấn tượng với trí thông minh vượt bậc 3

Khả năng "bắn" ngoại ngữ như "bắn ráp" của Wendy cũng khiến mọi người không khỏi thán phục.

2. Eun Woo (ASTRO)

Chàng tân binh sinh năm 1997 đến từ ASTRO này từ nằm trong top 3 học sinh đứng đầu trường trung học. Tuy được gia đình và người thân định theo ngành tư pháp tại Đại học Seoul sao khi tốt nghiệp, nhưng vì tình yêu với nghệ thuật, Eun Woo đã quyết tâm theo học khoa diễn xuất tại đại học Đại học Sungkyunkwan - ngôi trường có lịch sử trên 600 năm mà không cần phải trải qua các kì thi sát hạch đầu vào. Điều bất ngờ là Eun Woo đã đạt được tất cả các thành tích kể trên trong lúc anh chàng vẫn đang trong thời kì thực tập sinh. 

4 idol thế hệ mới gây ấn tượng với trí thông minh vượt bậc 4

Điểm số đáng ngưỡng mộ của Eun Woo.

4 idol thế hệ mới gây ấn tượng với trí thông minh vượt bậc 5

Anh chàng còn được tuyển thẳng vào khoa diễn xuất của Đại học Sungkyunkwan.

4 idol thế hệ mới gây ấn tượng với trí thông minh vượt bậc 6

Eun Woo hứa hẹn sẽ sớm trở thành hình tượng "thần đồng quốc dân" mà thôi.

3. Chae Won (April)

Từng nằm trong dự án Kara Projects năm 2014 và hiện nay là giọng ca chính cũng như là gương mặt đại diện của nhóm Aprill, Chae Won không chỉ chinh phục khán giả bởi giọng hát cao vút và trong sáng của mình mà còn bởi sự thông minh và khả năng học tập đáng ngưỡng mộ của mình. Việc quảng bá cùng April và những lịch trình bận rộn kèm theo không làm cho cô nàng đánh mất vị trí đầu bảng của mình trong việc học tập ở trường. Sau khi tốt nghiệp, Chae Won lập tức được tuyển thẳng vào trường đại học Sungshin Women kèm theo cả học bổng cho những năm đầu đại học.

4 idol thế hệ mới gây ấn tượng với trí thông minh vượt bậc 7

Cô nàng luôn đạt vị trí đầu bảng ở trường trung học.

4 idol thế hệ mới gây ấn tượng với trí thông minh vượt bậc 8

Chae Won được tuyển thẳng vào trường đại học Sungshin Women sau khi tốt nghiệp trung học.

4. In Seong (SF9)

Khả năng học tập đáng nể của In Seong làm cho người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên khi thông tin về việc anh chàng đang theo học ngành Thông tin báo chí tại trường Đại học Kyung Hee. Một lần nữa các tân binh Kpop đã chứng tỏ mình không những có khả năng về ca hát mà còn rất nghiêm túc trong việc học tập của bản thân. Thật đáng học hỏi phải không nào?

4 idol thế hệ mới gây ấn tượng với trí thông minh vượt bậc 9

Không những hát hay, nhảy đẹp, In Seong còn cực kì thông minh và chăm chỉ học hành.

4 idol thế hệ mới gây ấn tượng với trí thông minh vượt bậc 10

Anh chàng đang theo học ngành Thông tin báo chí tại trường Đại học Kyung Hee.

Theo: Yan.vn