1. Cu li lười

4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Nhìn cặp mắt tròn xoe luôn mở to của chúng ai cũng nghĩ vô hại. Tuy nhiên cu li lười là loài có vú duy nhất trên thế giới có độc. Nằm trong danh mục được bảo vệ và luôn được giới buôn lậu thú nuôi để ý, nhưng những ai hiểu chúng hẳn đều không muốn gần.
4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Khuỷu chi trước của cu li lười có thể tiết ra chất độc. Khi bị đe dọa, chúng đưa chất độc vào mồm và trộn với nước bọt, sau đó liếm đều lên lông để các loài ăn thịt cảnh giác mà tránh xa.
4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Chất độc này có thể gây ra sốc phản vệ làm chết người. Đây là một trong số những loài động vật có vẻ ngoài dễ thương nhưng thực tế lại vô cùng hung dữ.

2. Gấu trúc khổng lồ

4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Chúng có vẻ ngoài trông rất dễ thương và được mọi người trên thế giới yêu thích.
4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Tuy nhiên gấu trúc khổng lồ không phải là loài động vật có chế độ ăn thuần chay, ngoài tre chúng còn ăn được cả thịt, việc ăn tre chỉ là sự thay đổi để thích nghi với môi trường sống.
4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Có một điều mà ít người biết đến là chúng còn có một bí danh là "quái thú ăn sắt", loài động vật này có lực cắn rất lớn so với họ hàng của mình. Lực cắn của loài động vật này chủ đứng sau gấu Bắc Cực và gấu nâu. Mặc dù có một vẻ ngoài dễ thương, nhưng đừng dại mà đi chọc tức chúng.
4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Nghe thì có vẻ khó tin nhưng dù 99% thứ loài vật này ăn là tre và trúc nhưng nó lại thuộc bộ "ăn thịt". Trung bình mỗi ngày một con gấu trúc trưởng thành cần "ngốn" ít nhất 18 kg lá trúc. Gấu trúc hoang dã đôi khi sẽ ăn cỏ, củ dại, thịt chim, động vật gặm nhấm, thậm chí là xác thối.

3. Hải báo

4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Hải báo là loài đứng đầu trong chuỗi thức ăn ở Nam cực. Đây cũng là loài săn mồi mà không ai muốn bơi cùng. Đầu nhẵn bóng, rất khỏe và rất tò mò, chúng nổi tiếng vì thường tấn công cả con người, dù mục tiêu hằng ngày của chúng là chim cánh cụt.
4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Năm 1985, nhà thám hiểm Xcốtlen Gareth Wood đã hai lần bị cắn vào chân khi một con hải báo cố kéo ông xuống biển. Năm 2003, một con hải báo khác đã kéo dìm nhà sinh học Kirsty Brown dưới nước đến chết khi bà đang lặn biển nghiên cứu.

4. Lửng mật

4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Hầu hết những con lửng mật hoạt động suốt cả ngày, tuy nhiên khi sinh sống gần khu định cư của con người, chúng thường hoạt động vào ban đêm.
4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Loài động vật này rất giỏi trong việc biến các khe đá và cây rỗng thành nơi trú ẩn, những con lửng mật cũng sẽ biến những "ngôi nhà" bỏ hoang của các loài động vật khác như nhím và cầy mangut thành nơi trú ẩn của mình.
4 loài động vật nhìn cực dễ thương nhưng vô cùng Những con lửng mật nổi tiếng là rất hung dữ, chúng thường cố gắng né tránh một cuộc hỗn chiến. Tuy nhiên, khi đối đầu, chúng sẽ không nương tay, đôi khi người ta còn thấy được chúng đánh nhau với linh cẩu, sư tử, báo và trăn khổng lồ.