Sáng 24/10, chia sẻ với Zing.vn về nguyên nhân trường THPT Trần Nhân Tông xuống cấp nhưng chưa được khắc phục kịp thời, ông Nguyễn Thế Sơn - Phó trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết trường vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt đầu tư xây dựng hệ thống phòng học. Tuy nhiên, đây là kinh phí của năm 2018 nên sớm nhất cũng phải đến quý I năm sau mới có thể thi công. 

Các công việc liên quan như thiết kế, lập kế hoạch đầu tư cũng đã hoàn thiện. Sau khi Sở Xây dựng thẩm định dự án, trường sẽ được xây mới toàn bộ dãy nhà mà có phòng học vừa xảy ra sự cố.

“Thời điểm chờ thi công này, nhà trường cần tránh các lớp học hỏng, luân chuyển học tập sao cho hợp lý”, ông Thế Sơn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Sơn, tại Hà Nội, không chỉ riêng trường THPT Trần Nhân Tông rơi vào tình trạng xuống cấp, chờ phê duyệt kinh phí cải tạo. Riêng khối THPT và các trường trực thuộc sở GD&ĐT cũng có nhiều nơi cần được sửa chữa.

40 trường học ở Hà Nội xuống cấp, chờ sửa chữa 1

Từ nay đến năm 2020, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất kinh phí sửa chữa, nâng cấp cho 40 trường với các hạng mục như: Mái, cửa bục, mọt, chống thấm, nhà vệ sinh xuống cấp…

Phó trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GD&ĐT Hà Nội, thông tin hiệu trưởng các trường phải có trách nhiệm trong việc kiểm tra, sửa chữa cơ sở vật chất theo định kỳ, sau đó có văn bản đề xuất với sở. Sở GD&ĐT nắm bắt tình hình rồi báo cáo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, TP Hà Nội, để đấu thầu và phê duyệt đề án.

“Các công trình chủ yếu chờ nguồn vốn của thành phố, là tầm cao hơn của Sở GD&ĐT Hà Nội. Vì vậy, quy trình thực hiện nhiều hơn, phần nào ảnh hưởng tiến độ đề án”, ông Nguyễn Thế Sơn nói.

Trước đó, thầy Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông - cho biết trường đã xuống cấp từ năm 2010 do khu phòng học được xây dựng cách đây vài chục năm.

Đến năm 2013, nhà trường cùng Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng kế hoạch tu bổ trình UBND TP Hà Nội với nguồn vốn từ ngân sách thành phố. Tuy nhiên, đến nay, nhà trường vẫn chờ được xây dựng lại hệ thống phòng học.

Theo Zing.vn