The Secret of NIMH (Bí Mật Của NIMH)

Nếu bạn luôn nghĩ rằng các bộ phim về đề tài loài thỏ luôn mang lại những cảm xúc đáng yêu, nhẹ nhàng, tươi sáng thì các bạn đã lầm to rồi nhé. The Secret of NIMH là bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ tiểu thuyết trẻ em của O’Brien, khắc hoạ câu chuyện của những sinh vật may mắn sống sót sau hàng loạt thí nghiệm khoa học khắc nghiệt.

5 bộ phim hoạt hình chứng minh thế giới không chỉ màu hồng! 1

Những thí nghiệm khoa học được áp dụng trên loài thỏ được khắc tả chi tiết khiến cả người lớn cũng cảm thấy rùng mình.

Coraline (Cô bé Coraline)

Đây là bộ phim hoạt hình có yếu tố kinh dị. Coraline là nhân vật chính của bộ phim, cô bé và bố mẹ cùng chung sống trong một ngôi nhà lớn với rất nhiều các cánh cửa và những điều bí mật. Đặc biệt, trong một ngày mưa, Coraline đã phát hiện ra một cánh cửa như bị khảm vào tường, nó thông sang cả một thế giới khác – một thế giới mà cô bé hằng ao ước, nơi đó cũng có bố mẹ, có bạn bè nhưng chỉ khác là đôi mắt của mọi người đều được thay bằng... cúc áo.

Monster House (Ngôi Nhà Quái Vật)

5 bộ phim hoạt hình chứng minh thế giới không chỉ màu hồng! 2

Là loạt phim hoạt hình ra mắt vào dịp Halloween, Monster House kể về một lũ trẻ sống tại vùng ngoại ô, tình cờ đã phát hiện ra ngôi nhà kế bên không hề... bình thường như bao ngôi nhà khác, mà là nơi ẩn náu của quỷ dữ. Những tình tiết giật mình, những yếu tố bất ngờ trong phim khiến chính người lớn cũng phải thót tim.

The Moomins (Gia đình Moomins)

5 bộ phim hoạt hình chứng minh thế giới không chỉ màu hồng! 3

Cuộc sống bình lặng của gia đình Moomins lại trở nên đáng sợ hơn khi Groke xuất hiện – đây chính là một con ma đáng sợ, chỉ cần gầm lên, mọi thứ xung quanh Groke có thể đóng băng ngay lập tức.

Dot and the Kangaroo (Dot và Kangaroo)

Dot and the Kangaroo được sản xuất vào năm 1977. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về bạn nhỏ 5 tuổi tên Dot bị lạc trong  và gặp được một chú Kangaroo đỏ cũng đang bị lạc mất con. Kangaroo đỏ hứa sẽ dẫn cô bạn trở về nhà, nhưng trên đường về, Dot nghe được một bản nhạc cất lên bởi lũ quái vật - bài hát là truyền thuyết về con quỷ Bunnyip, được cho là từng tồn tại vào thế kỷ trước... Cứ thế, bộ phim hoạt hình tưởng chừng nhẹ nhàng này lại tạo không ít sự hồi hộp, sợ hãi cho người xem.

Khả Ngân (tổng hợp)