5 lý do để TH School Hoà Lạc trở thành ngôi trường nội trú đáng mơ ước cho học sinh phổ thông

Trải nghiệm từ những năm tháng học tập, chung sống cùng nhau ở trường nội trú TH School Hoà Lạc đã mang tới cho học sinh những giá trị vô giá mà không phải ngôi trường phổ thông nào cũng có được.
Lễ Tốt nghiệp niên khóa 2022 - 2023 của học sinh lớp 12 trường TH School Hòa Lạc
Lễ Tốt nghiệp niên khóa 2022 - 2023 của học sinh lớp 12 trường TH School Hòa Lạc

Vợ chồng chị Hà từ Hà Tĩnh di chuyển ra Hà Nội và đến điểm trường TH School Hòa Lạc vào đầu giờ chiều, sớm hơn lịch hẹn với Huy Hoàng - con trai cả, đang theo học nội trú tại đây. Hôm đó, cả gia đình chị đoàn tụ để cùng tham dự lễ Tốt nghiệp THPT của Hoàng và các bạn. Ngồi phía dưới khán đài chăm chú dõi theo cậu con trai nhút nhát ngày nào mà giờ tự tin, đĩnh đạc bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp, chị Hà lặng lẽ rơi những giọt nước mắt hạnh phúc. Nhất là khi chị nghe con mình chia sẻ: “Con cảm ơn thầy cô, cảm ơn bố mẹ vì đã cho chúng con cơ hội có được những tháng năm thanh xuân rực rỡ dưới mái trường nội trú TH School!”.

Sau buổi lễ, cũng có một người mẹ khác rơm rớm nước mắt khi chứng kiến con gái mình lưu luyến chia tay những người bạn cùng phòng, đủ cả trong Nam ngoài Bắc hay đến từ một đất nước khác. Chị không biết nói gì hơn, chỉ cảm thấy an lòng rằng 3 năm trước mình đã lựa chọn đúng đắn khi gửi con vào trường nội trú TH School Hòa Lạc.

Vợ chồng chị Diệp Anh hạnh phúc chứng kiến lễ Tốt nghiệp của con trai tại TH School
Vợ chồng chị Diệp Anh hạnh phúc chứng kiến lễ Tốt nghiệp của con trai tại TH School

Học sinh TH School là những cá nhân mạnh mẽ, sáng tạo và biết quan tâm

Khoảng thời gian học tập, sinh hoạt chia sẻ cùng nhau là điều đặc biệt chỉ những học sinh tại khu nội trú TH School Hoà Lạc mới có được. Nơi đây giúp các em trở nên độc lập, tự tin, có trách nhiệm hơn và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Từ một trường quốc tế khác chuyển sang môi trường nội trú của TH School, Minh Hà không những hòa nhập rất nhanh với bạn bè, thầy cô mà còn cảm thấy hạnh phúc khi quanh em có thêm nhiều bạn bè tốt. Các cô gái nội trú thoải mái tâm sự, chơi đùa, sinh hoạt bên nhau. Ở cạnh nhau, học cùng nhau, các em vừa được bạn bè sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc, câu hỏi về các môn học, vừa được chia sẻ mọi tâm tư của riêng mình.

Bạn bè ở nội trú có sự gắn kết sâu sắc và hỗ trợ nhau trưởng thành từng ngày
Bạn bè ở nội trú có sự gắn kết sâu sắc và hỗ trợ nhau trưởng thành từng ngày

Với Huy Hoàng, chàng trai đến từ Nghệ An, bạn bè ở nội trú có sự gắn kết sâu sắc và hỗ trợ nhau trưởng thành từng ngày. Hoàng học được từ các bạn nhiều kỹ năng ngoài giờ học, từ các môn thể thao trong khung giờ sinh hoạt tự do, cách ăn uống trong những bữa ăn hàng ngày, đến cả ý chí không bỏ cuộc trước những việc khó. Sống giữa những người bạn vừa chăm vừa giỏi, Hoàng thực sự cảm thấy thích học, thích “chạy deadline”. Cảm giác thích thú học tập và khám phá ấy cứ mỗi ngày một lớn lên, hình thành trong em quyết tâm vươn ra biển lớn để thỏa khao khát khám phá bằng chính sức trẻ của mình.

Nói như thầy tổng hiệu trưởng Stephen West, “trở thành học sinh tại TH School đồng nghĩa với việc trở thành một phần của cộng đồng gồm những cá nhân mạnh mẽ, sáng tạo và biết quan tâm”.

Nếp sống kỷ luật đã thấm vào chúng em một cách tự nhiên

Một ngày ở trường nội trú bắt đầu trước 7h sáng. Sau giấc ngủ đảm bảo chất lượng, các em sẽ tới lớp và trở về khu sinh hoạt chung vào lúc 15h. Học sinh tiếp tục các hoạt động vui chơi, thể thao, sinh hoạt cá nhân và trải nghiệm bữa tối bên nhau.

 Giờ sinh hoạt, nhất là giờ đi ngủ thiết kế để tối ưu cho phát triển sức khoẻ và phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. Từ 18h đến 22h-22h30 là khung giờ tự học, xen giữa có quãng nghỉ 45 phút. Điện thoại chỉ được dùng duy nhất lúc này.

Gửi cả 2 con theo học nội trú, chị Diệp Anh nhận thấy cách tổ chức như vậy buộc học sinh phải biết thu xếp thời gian để hoàn thiện mọi thứ đúng tiến độ, không lẫn việc học vào giờ nghỉ, giờ ngủ. “Nếp sống kỷ luật đã thấm vào chúng em một cách tự nhiên” - Hoàng Minh, đang học lớp 11 tại trường nội trú TH School Hòa Lạc chia sẻ.

Có lẽ chính bởi cảm nhận đó nên khi được hỏi chuyện, các em đều “bình chọn” rất vui vẻ rằng kỷ luật chính là một trong những thế mạnh mà môi trường nội trú ở đây đã bồi dưỡng vững chắc cho chính mình.

Kỷ luật là một trong những thế mạnh mà môi trường nội trú ở TH School đã bồi dưỡng vững chắc cho học sinh
Kỷ luật là một trong những thế mạnh mà môi trường nội trú ở TH School đã bồi dưỡng vững chắc cho học sinh

Kỹ năng sống hiện đại, đa quốc tịch - đa văn hóa được rèn luyện tỉ mỉ mỗi ngày

Không những thế, nếp sống hiện đại, văn minh với các kỹ năng thích nghi, hội nhập và đóng góp vào giá trị chung đều được môi trường nội trú TH School rèn luyện tỉ mỉ cho học sinh thông qua sinh hoạt hàng ngày.

Môi trường đa văn hóa giúp học sinh TH nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống văn minh hiện đại
Môi trường đa văn hóa giúp học sinh TH nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống văn minh hiện đại

Khi du học, sống chung với bạn bè đa quốc tịch, học sinh TH School không bị cảm giác “sốc văn hóa” hay bỡ ngỡ, lạc lõng với môi trường quốc tế nhờ mọi điều đó đã trở nên quen thuộc từ trong những ngày tháng ở trường.

Đúng hẹn, lịch thiệp, có trách nhiệm trong làm việc nhóm… đều là những kỹ năng học sinh TH School thực hành mỗi ngày. Thậm chí các em còn quán xuyến rất khoa học cuộc sống tự lập lúc xa nhà của mình. Sắp xếp lịch giặt, lên kế hoạch sinh hoạt cho cả tuần, cả tháng… đã trở thành “chuyện nhỏ” với bất kỳ học sinh nào của TH School.

Thầy cô chuyên nghiệp, tận tình để trò luôn được học đi đôi với hành

Khi được hỏi học nội trú có bị “cách biệt với thế giới bên ngoài không”, Minh Hà cười vui cho biết “Học nội trú có nhiều thứ vui lắm ạ!”

Cuối tuần có các hoạt động dã ngoại, mua sắm, khám phá đời sống bên ngoài. Những “cuộc đi chơi” này cũng là dịp rèn kỹ năng sống, tự chủ, tự lập. Chương trình cuối tuần thường được ban hỗ trợ phát triển học sinh lên kế hoạch trước, nhưng cũng điều chỉnh linh hoạt, bám sát diễn biến đời sống.

Một tuần trước lễ bế giảng, các em được tham quan triển lãm mỹ thuật “Ánh sáng rực rỡ” – sự kiện văn hoá hiếm hoi giới thiệu tác phẩm nổi tiếng của các hoạ sĩ Hà Lan - hoạt động mà ngay nhiều người sống ở Thủ đô có khi không kịp biết đến.

Chị Đào Thanh Thuỳ, Giám đốc nội trú cho biết, hệ thống chăm sóc phát triển học sinh được tổ chức chuyên nghiệp và bài bản. Lịch sinh hoạt của học sinh được tham khảo theo tiêu chuẩn hiệp hội các trường nội trú Úc mà TH School Hoà Lạc là một thành viên. Nhân viên ban phát triển học sinh cũng được đào tạo các quy trình bài bản, hàng năm đều được cập nhật chuyên môn.

Học sinh của TH School luôn nhớ mãi về những thầy cô tâm huyết
Học sinh của TH School luôn nhớ mãi về những thầy cô tâm huyết

Một điều nữa mà cả phụ huynh và học sinh yêu thích ở trường là sự gần gũi, thân thiện và tận tình của các thầy cô. “Thật may vì luôn có các thầy cô quản sinh ở bên cạnh, quan tâm, chăm sóc và bảo vệ học sinh một cách thầm lặng” - Diệu Linh xúc động khi nhìn lại 5 năm gắn bó với gia đình TH School Hoà Lạc.

Kết thúc quãng đời phổ thông, học sinh của TH School đã luôn ghi nhớ những thầy cô tâm huyết, sẵn sàng trả lời email hỏi về bài tập, kể cả là đã ngoài giờ làm việc hay thậm chí đang trong kỳ nghỉ.

“Có lần, giữa trưa hè, thầy Phillips còn dẫn cả lớp Kinh doanh đi bộ ra quán gần trường để uống cafe và quan sát từ thực đơn, cách trang trí và giao tiếp của nhân viên để hiểu về khái niệm 4Ps và 4Cs trong Marketing. Thầy cô đã rất tận tình giảng dạy và cố gắng cho chúng con trải nghiệm việc học đi đôi với hành”, Trâm Anh hồi tưởng.

Dinh dưỡng trường TH School xứng đáng 5 sao!

“Con luôn thích mê đồ ăn ở trường mình!” - sau 4 năm học tập và trải nghiệm nội trú ở trường TH School, Diệu Anh vẫn giữ nguyên nhận xét như vậy về ẩm thực ở trường.

Năm bữa ăn mỗi ngày theo chuẩn dinh dưỡng học đường được TH School cung cấp cho học sinh với mọi nguyên liệu hữu cơ đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, độ tươi ngon và cung cấp nguồn dinh dưỡng vàng cho lứa tuổi từ 6 - 18 tuổi phát triển tối đa sức khỏe, thể lực và trí tuệ.

“Chúng con được ăn rất ngon, rất khoa học. Đồ uống thì đa dạng từ sữa tươi, sữa hạt, các loại nước từ hoa quả… Ẩm thực ở TH School xứng đáng 5 sao! Ấn tượng với con là thứ 2 hàng tuần đều có ngày rau xanh - ngày đó, chúng con được các bác bếp chế biến rất nhiều món ngon từ rau, củ, quả… Trải nghiệm thân thiện với môi trường ngay từ đồ ăn khiến con thấy dễ chịu”. Diệu Anh chia sẻ thêm rằng, cuối tháng 6 này cô bé sẽ sang Mỹ nhập học, và nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường đó khiến cô bé tự tin hơn khi bước ra thế giới.

Gặp lại con sau mỗi kỳ nghỉ, mẹ Diệu Anh thấy con không những trưởng thành lên, khỏe mạnh hơn mà “da dẻ cũng đẹp hẳn ra”. Môi trường lành mạnh ở nội trú Hoà Lạc khiến gia đình chị yên tâm để gửi tiếp cậu con thứ hai vào trường từ lớp 8.

TH School Hoà Lạc đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của mọi học sinh trong trường
TH School Hoà Lạc đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của mọi học sinh trong trường

Trải qua hành trình bền bỉ, học sinh đã coi TH School Hoà Lạc như ngôi nhà thứ hai của mình, không chỉ bởi môi trường nội trú cung cấp cơ sở vật chất khang trang, hiện tại, dinh dưỡng toàn diện, mà quan trọng hơn, phương pháp quản lý nội trú cho các con cảm giác luôn được chăm sóc tân tâm, luôn được tôn trọng, ý kiến cá nhân được lắng nghe và định hướng chân thành. Các gia đình tiếp tục gửi con thứ 2, thứ 3; hay chuyển từ các môi trường bán trú đến nội trú… là những lựa chọn đúng đắn trước mỗi mùa tuyển sinh.

Với nền tảng được đầu tư vững chắc, cải thiện không ngừng chất lượng giảng dạy, TH School tin rằng những năm học tiếp theo sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và trở thành một môi trường giáo dục lý tưởng cho học sinh không chỉ tại các cơ sở hiện hữu ở Hà Nội, Vinh mà còn mở rộng mô hình ra nhiều tỉnh thành khác.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.

Cơ hội nhận ngay quà cực chất hè này khi mua đồ uống TH

Chương trình “Xoay nắp TH – Trúng hơn 500.000 giải thưởng” trao 200 giải Ba là bộ quà tặng game Liên Quân Mobile x TH true JUICE milk gồm combo túi, áo và mũ cực chất. “Cơn mưa giải thưởng” còn gồm những hạng mục hấp dẫn như xe máy Honda SH 125i, tai nghe Bose, thẻ nạp điện thoại,…

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.