Tại các chương trình tuyển chọn người mẫu sẽ luôn có những màn “make over” - là thay đổi ngoại hình bằng việc cắt kiểu tóc, trang điểm theo phong cách mới lạ. Khi tham gia Asia's Next Top Model, 6 đại diện Việt Nam đều "lột xác" với những phong cách khác nhau. Họ đều được làm việc cùng với những chuyên gia tạo kiểu tóc và chuyên gia trang điểm, nhưng không phải ai cũng tìm được phong cách mới hợp với mình.

Thùy Trang

Là thí sinh đầu tiên của Việt Nam tham gia Asia’s Next Top Model, Thùy Trang vô cùng nổi bật trước những thí sinh khác nhờ vào kinh nghiệm tham gia Vietnam’s Next Top Model. Trước khi được thay đổi kiểu tóc, Thùy Trang để kiểu đầu “maruko” góc cạnh. Nhưng qua bàn tay của chuyên gia tạo kiểu tóc, mái tóc của Thùy Trang đã chuyển thành kiểu đầu nấm. Nhiều khán giả nhận xét rằng đây là màn “lột xác” thất bại, kiểu tóc này khiến Thùy Trang trông ngố tàu và rất thiếu chuyên nghiệp, không còn vẻ lạnh lùng như lúc đầu.

6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 1
6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 2

Phan Như Thảo

Phan Như Thảo thì có vẻ ngoài đậm chất Á Đông khi để mái tóc đen dài vô cùng nữ tính. Đến khi bước vào phần thay đổi diện mạo, các chuyên gia chỉ uốn xoăn tóc cho cô để thêm trưởng thành, quyến rũ hơn. Sau đó, cô cũng được đổi kiểu trang điểm với phần kẻ mắt mèo và son môi tông nude. Vì đây vốn là kiểu tóc mà Phan Như Thảo hay để nên nhiều người cảm thấy cô không có quá nhiều thay đổi sau khi đã make over.

6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 3
6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 4

 

Celine Dương

Cô gái người Pháp gốc Việt có tính cách vui vẻ, hòa đồng đã nhanh chóng mang đến cho Asia’s Next Top Model một không khí thoải mái. Vốn để mái tóc dài, thẳng nên ngoại hình của Celine Dương có phần khá mờ nhạt. Nhưng sau khi đổi kiểu tóc, diện mạo của cô lại bị nhận xét là không khác gì… quý bà U40 với mái tóc xoăn già dặn.

6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 5

 

Mai Ngô

Là đại diện Việt Nam dừng chân sớm nhất ở Asia’s Next Top Model, nhưng Mai Ngô là người tạo ra ấn tượng khó quên với những câu nói “để đời”. Khi biết sẽ có phần make over, Mai Ngô đã rất lo lắng vì sợ mái tóc của mình sẽ bị cắt ngắn.

6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 6

 

Đúng như dự đoán, cô đã bị cắt kiểu đầu bob để vẻ ngoài trông cá tính hơn. Ngay khi nhìn vào gương, Mai Ngô đã bật khóc vì mái tóc quá ngắn. Cô thẳng thắn chia sẻ rằng mình cảm thấy tức giận với kiểu tóc này, bố cô cũng từng dặn rằng đừng bao giờ cắt tóc. Tuy nhiên, kiểu tóc này cũng giúp Mai Ngô có những bức hình high-fashion hơn rất nhiều.

6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 7
6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 8
6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 9

 

Minh Tú

Khác với những đại diện ở trên, Minh Tú có màn đổi kiểu tóc được khen ngợi hết lời. Trước đó, cô để kiểu tóc nhuộm highlight không được nổi bật. Diện mạo mới của chân dài sinh năm 1991 là mái tóc nhuộm nâu đỏ, được cắt tỉa gọn gàng hơn xưa.

6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 11
6 màn đổi kiểu tóc “đi vào lòng đất” của người mẫu Việt tại Asia’s Next Top Model - Ảnh 12

Asia's Next Top Model là chương trình truyền hình thực tế về người mẫu dựa trên nguyên tác của America's Next Top Model mà các người mẫu trong châu Á sẽ cùng nhau tranh tài để giành được danh hiệu Asia's Next Top Model cùng các cơ hội phát triển sự nghiệp người mẫu. Chương trình được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2012 và hiện được phát sóng hàng năm trên Fox Life. Asia's Next Top Model được tổ chức chủ yếu ở Singapore ngoại trừ mùa 2 được tổ chức tại Malaysia và mùa 6 tại Thái Lan.