1. 4MINUTE

5 nhóm nhạc K-Pop tan rã khiến fan tiếc hùi hụi 1

Nhóm nhạc 4MINUTE.

4MINUTE ra mắt vào tháng 6 năm 2009 với bài hát “Hot Issue”. Nhóm bao gồm năm thành viên: Jihyun, Gayoon, Jiyoon, HyunA và Sohyun.

Mặc dù, 4MINUTE đã có những bản hit rất thành công như "Crazy" và "Hate", nhưng phần lớn thành viên trong nhóm quyết định không gia hạn hợp đồng với Cube Entertainment, và điều đáng buồn là 4MINUTE đã tan rã vào tháng 6 năm 2016.

2. Girls 'Generation

5 nhóm nhạc K-Pop tan rã khiến fan tiếc hùi hụi 2

Nhóm nhạc nữ Girls 'Generation.

Girls 'Generation ra mắt vào tháng 8 năm 2007 với đĩa đơn "Into the New World". Họ thực sự trở thành nhóm nhạc nữ quốc dân với bản hit “Gee”. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2014, Jessica đã tuyên bố rời khỏi nhóm nhạc gồm chín thành viên này.

Sau đó 3 thành viên gồm Tiffany, Sooyoung và Seohyun đã không gia hạn hợp đồng với SM Entertainment vào tháng 10 năm 2017.

3. SISTAR

5 nhóm nhạc K-Pop tan rã khiến fan tiếc hùi hụi 3

Nhóm nhạc nữ SISTAR.

SISTAR ra mắt vào tháng 8 năm 2011 với bài hát "So Cool". Từ lâu đã được biết đến là nhóm nhạc nữ của mùa hè, SISTAR đã có một danh sách dài các bản hit nổi tiếng bao gồm: “Touch My Body”, “Shake It”, “Give It To Me ”, “I Like That”, “Loving U”.

Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2017, bốn thành viên gồm Hyolyn, Bora, Soyou và Dasom cùng ra quyết định tan rã sau gần 6 năm gắn bó.

4. IOI

5 nhóm nhạc K-Pop tan rã khiến fan tiếc hùi hụi 4

Nhóm nhạc nữ IOI gồm 11 thành viên.

IOI là một nhóm tạm thời được thành lập thông qua chương trình thực tế Produce 101 của CJ E&M. Mười một thành viên của nhóm được chọn từ 101 thực tập sinh đầu tiên của chương trình, tất cả đều đến từ các công ty khác nhau. Họ ra mắt vào tháng 5 năm 2016 với bài hát “Dream Girls”.

Tuy nhiên, IOI không có ý định phát triển lâu dài và như đã được lên kế hoạch, nhóm đã tan rã vào tháng 1 năm 2017 để các thành viên trở lại với công ty ban đầu của mình.

5. Wanna One

5 nhóm nhạc K-Pop tan rã khiến fan tiếc hùi hụi 5

Nhóm nhạc nam Wanna One gồm 11 thành viên.

Giống như IOI, Wanna One là một nhóm tạm thời bao gồm những thực tập sinh hàng đầu của chương trình thực tế Produce 101 mùa thứ hai. Ban đầu Wanna One cũng có 11 thành viên, tất cả đều đến từ nhiều công ty khác nhau.

Nhóm ra mắt vào tháng 8 năm 2017 với ca khúc “Energetic”, và có nhiều bản hit lớn khác như “Burn It Up” và “Boomerang”.

Wanna One là nhóm nhạc nam cực kỳ thành công trong ngành công nghiệp K-Pop mặc dù chỉ là một nhóm tạm thời.

Nhóm đã tan rã theo kế hoạch vào tháng 12 năm 2018, mặc dù Wanna One đã có buổi biểu diễn chính thức cuối cùng vào tháng 1 năm 2019 trước khi các thành viên trở về công ty riêng hoặc đi theo những con đường khác nhau.

(Theo GDTĐ)