5 soái ca Cbiz vào vai cương mãnh: Đa số bị chê, hiếm hoi có gương mặt được khen ngợi

Thu Trà
Gương mặt diễn viên mới luôn mang tới sự mới mẻ nhưng ngoài những diễn viên được đánh giá cao về diễn xuất cũng có không ít những cái tên nhận lời chê bai từ các tiền bối trong nghề.

Thực tế, đối với một diễn viên, kỹ năng diễn xuất và tác phẩm chính là vũ khí lợi hại nhất giúp họ thành công và phủ sóng tên tuổi của mình. Hãy cùng điểm qua những diễn viên trẻ hóa thành hình tượng soái ca cứng rắn để xem họ đã thể hiện vai diễn khác với bản thân mình ra sao nhé! 

Ngô Lỗi - Gương mặt “búng ra sữa” nhưng lại muốn vào vai một kẻ cứng rắn

Nhắc đến Ngô Lỗi, vai diễn được biết đến nhiều nhất của anh là Phi Lưu trong Lang Nha Bảng. Trên thực tế vào thời điểm đó, Ngô Lỗi là một ngôi sao nhí mới ra mắt. Anh bắt đầu đóng phim từ năm 3 tuổi cho tới tuổi thanh niên vẫn giữ những đường nét trẻ trung trên khuôn mặt và vẻ ngoài điển trai, dù ở vai trò nào thì anh ấy cũng luôn cảm thấy mình là một "chú cún nhỏ đẹp trai". Có lẽ khuôn mặt  non trẻ lại chính là trở ngại khi anh vào vai nam thần cứng rắn.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 3

Năm 2021, trong Bí Mật Song Sinh, Ngô Lỗi đảm nhận vai hoàng tử thảo nguyên dũng cảm, chiến đấu trên chiến trường một cách dũng mãnh và độc đoán. Ngô Lỗi trong phim là một người đàn ông thảo nguyên cứng cáp và ngỗ ngược, vai diễn này rõ ràng là quá xa vời với vẻ ngoài mong manh của Ngô Lỗi. Sau khi bộ phim được phát sóng, cư dân mạng đã không ngớt lời phàn nàn về màn hóa thân không phù hợp của nam diễn viên trẻ.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 2

Dù nỗ lực này không thành công nhưng nó đã đặt nền tảng cho sự chuyển mình của Ngô Lỗi. Anh bắt đầu cố gắng phát triển theo hướng của một chàng trai mạnh  mẽ.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 4

Đến tác phẩm "My Father and Me" ra mắt vào ngày Quốc khánh năm 2021, Ngô Lỗi đã đẩy thử thách lên một độ khó cao hơn và lần đầu tiên đóng chung với Ngô Kinh trong một cặp cha con kỵ binh, tay cầm vũ khí và đôi mắt cương nghị. Trong quá trình ghi hình, anh không may gặp phải tình huống ảnh hưởng đến sức  khỏe, tuy nhiên nam diễn viên đã rất cố gắng khắc phục, tận tâm, quyết quay xong các cảnh trong ngày rồi mới đến bệnh viên kiểm tra.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 6

Để chuẩn bị cho vai diễn của mình, Ngô Lỗi sẵn sàng tham gia tập cưỡi ngựa trước một tháng cho bộ phim dài hơn 30 phút, anh thậm chí còn cạo trọc đầu để phù hợp với vai diễn.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 5

Rất ít diễn viên trẻ sẵn sàng hy sinh lớn như vậy cho một vai diễn. Ngô Lỗi đã có bước chuyển mình đáng quý về diễn xuất cũng như đạo đức nghề nghiệp. Nhiều khán giả tin rằng, con đường phía trước sẽ ngày càng tốt đẹp hơn với nam diễn viên.

Lý Dịch Phong -  "Liệt mặt" đến nỗ lực vào vai trưởng thành

Lý Dịch Phong chính thức ra mắt với tư cách ca sĩ sau khi tham gia buổi thử giọng "Come on, Good Boy" vào năm 2007, anh được biết đến với biệt danh "Cỏ học đường quốc dân" sau khi ra mắt. Những năm sau đó, dù tham gia nhiều phim điện ảnh và truyền hình nhưng anh không khơi dậy được bất kỳ sự nổi bật nào.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 7

Mãi đến năm 2014, khi đã gần 30 tuổi, anh mới ghi dấu ấn trong Cổ Điếm Kỳ Đàm. Đây cũng là tác phẩm giúp sự nghiệp của anh có những bước tiến dài và khá nổi bật. Nhưng dù đã có những thành công với phim ảnh thì kỹ năng diễn xuất "liệt mặt" của anh lại bị khán giả đặt dấu hỏi chấm.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 8

Trong bộ phim chiến tranh điệp viên Gián Điệp Ma Tước năm 2016, Lý Dịch Phong bị phàn nàn về diễn xuất "đơ", biểu cảm đơn độc, không có cảnh quay mắt và không cho phép khán giả nhìn thấy diễn biến tâm lý của anh. Những năm sau đó, tài nguyên của anh liên tục giảm sút. Lý Dịch Phong bắt đầu tĩnh tâm và trau dồi kỹ năng diễn xuất.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 9

Năm 2020, trong Bí Mật Vĩ Đại, Lý Dịch Phong đã thay đổi hoàn toàn , không còn biểu cảm cứng đờ,  anh đã có thể biểu đạt cảm xúc qua đôi mắt tốt hơn, thể hiện được sự trầm mặc của một người từng trải qua nhiều ngày tháng khổ luyện. 

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 10
5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 11

Từng bị gán mác "mặt đơ" trong diễn xuất nhưng nhờ nỗ lực không mệt mỏi. Khả năng diễn xuất của tài tử họ Lý đã được đón nhận nồng nhiệt hơn. Từ việc bị chế giễu vì "gương mặt bị liệt" đến được khen ngợi về kỹ năng diễn xuất, những nỗ lực của Lý Dịch Phong cuối cùng cũng không vô ích.

Âu Hào  -  Nam diễn viên chưa từng học qua diễn xuất

Âu Hào chưa bao giờ học diễn xuất, nhưng được đánh giá là rất có năng khiếu. Năm 27 tuổi, anh được đề cử giải Kim Kê cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai "Captain of China" có tổng doanh thu phòng vé vượt quá 12 tỷ.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 12

Kỹ năng diễn xuất tiến bộ của  Âu Hào và sự cống hiến của anh đã được những người nổi tiếng trong giới công nhận. Là một trong những diễn viên trẻ hiếm hoi được khen ngợi trong những vai gai góc, mạnh mẽ.

Có một cảnh trong Eight Hundred,  Âu Hào rơi xuống đường nước ngầm từ tầng hai. Cảnh quay này không chỉ nguy hiểm mà còn là quay đơn máy. Diễn viên sẽ phải chấp nhận "đóng thật" để có sự chân thực tốt nhất.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 16

Để biểu đạt trạng thái cực kỳ kiệt sức của nhân vật, anh đã không ngủ 2 ngày 2 đêm, thậm chí còn cố ý không ăn uống, chỉ để đạt được những biểu cảm rõ nét và thực tế nhất.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 15

Khi đóng phim "Đội trưởng Trung Quốc", anh đóng vai phi công phụ. Để tạo ra hiệu ứng đang bay với tốc độ cao, nam diễn viễn đã phải ngồi trước chín chiếc máy sấy tóc thổi vào mặt khiến khuôn mặt bị biến dạng và không kiểm soát được biểu cảm. Hơn nữa, việc trang điểm và quay phim lâu ngày bị hỏng đã khiến da mặt bị dị ứng nghiêm trọng.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 13
5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 14

Hầu hết các nhân vật do  Âu Hào thủ vai đều bị thương nên khuôn mặt và cơ thể của anh luôn phải chịu những va đập, chuyện bầm tím hay xước xát trên tay chân là "như cơm bữa". Đổi lại, sự cống hiến của Âu Hào khiến ai nấy đều nể phục.

Dịch Dương Thiên Tỉ: Từ "Tiểu Thịt Tươi" trở thành diễn viên có "lưu lượng"

Năm 2013, Dịch Dương Thiên Tỉ khi ấy 13 tuổi, ra mắt với tư cách là thành viên của TFBOYS. Hiện tại ở tuổi 21, Dịch Dương Thiên Tỉ đang ở độ tuổi huy hoàng nhất của một thần tượng, ngoại hình sạch và sáng, đẹp trai ngời ngời và hội tụ đủ điều kiện của một thần tượng toàn năng.  Anh đang dần chứng thực lực của mình rằng tuổi trẻ không quyết định đến sự thành công mà năng lực, thái độ mới là điều quyết định.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 19

Năm 2019 trong Em Của Thời Niên Thiếu,  Dịch Dương Thiên Tỉ thử sức với một vai diễn gai góc, vào vai một tên xã hội đen chuyên uống rượu và đánh nhau với nhiều vết sẹo và ngoại hình hầm hố.

Để hoàn thiện vai diễn này, anh đã học cách hút thuốc, đi xe máy, vào đồn cảnh sát, cắt tóc ngắn và hoàn toàn không để ý đến hình ảnh của mình. Không những vậy, tất cả các cảnh nguy hiểm trong phim đều được diễn trực tiếp, không cần diễn viên thay thế.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 20

Năm 2020, khi quay Gửi Cho Anh Một Đóa Hoa Đỏ, đạo diễn đã yêu cầu anh cạo đầu vì yêu cầu của cốt truyện. Rõ ràng kiểu tóc là thứ rất quan trọng với một ngôi sao nhưng Dịch Dương Thiên Tỉ đã đồng ý ngay lập tức.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 22

Trong bộ phim Chiến dịch hồ Trường Tân năm 2021, Dịch Dương Thiên Tỉ một lần nữa thay đổi hình tượng non nớt trước đây và làm mới mình. Khuôn mặt anh đầy vết sẹo, cộng với bộ quân phục và cây súng trên tay, đôi mắt cứng rắn nhưng vẫn có chút dịu dàng.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 21

Trong quá trình quay phim, anh đã bị thương nặng, hai dây chằng ở chân bị thương khá nghiêm trọng nhưng nam diễn viên vẫn kiên quyết quay sau khi cố định bằng một thanh nẹp.

Trong 8 tháng quay phim Chiến dịch hồ Trường Tân, Địch Dương Thiên Tỉ đã dừng tất cả các hoạt động và biểu diễn thương mại, ngoài việc tham gia ghi hình cho các buổi biểu diễn trong lễ hội mùa xuân và ngày đầu năm mới, thời gian còn lại, anh đều có mặt ở đoàn phim.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 17

Quả thực đối với một diễn viên trẻ và tuổi nghề còn thấp như Dịch Dương Thiên Tỉ  thì việc hi sinh và nỗ lực đến vậy cho vai diễn là không hề đơn giản.

Dương Dương - Từ hotboy soái ca đến nam thần trưởng thành về diễn xuất

Năm 2003, Dương Dương khi đó mới 12 tuổi, được nhận vào Khoa múa của Học viện Nghệ thuật Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Khi đó, anh đẹp trai thuần khiết, đi trên đường lúc nào cũng có thể nghe thấy tiếng trầm trồ của các cô gái xung quanh.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 23

Trong một lần thử vai, Dương Dương được đạo diễn Lý Thiếu Trung để mắt tới, từ đây anh chính thức bước chân vào làng giải trí. Sau khi Hồng Lâu Mộng do Dương Dương đảm nhận vai Giả Bảo Ngọc được phát sóng sóng, anh nhận nhiều lời chê bai từ cư dân MXH, nhiều ý kiến còn cho rằng Dương Dương đã phá hỏng tác phẩm kinh điển này.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 29

Đến năm 2015, anh góp mặt trong một số bộ phim thần tượng như Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Thiếu Nữ Toàn Phong. Tuy nhiên kỹ năng diễn xuất của Dương Dương vẫn bị chế giễu vì sự cứng nhắc, ngay cả trong cảnh tình cảm với nữ chính, cảm xúc tương tác và "phản ứng hóa học" cũng không thể hiện rõ.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 24

Bản thân Dương Dương cũng biết rằng việc cứ mãi đóng các bộ phim thần tượng không phải là giải pháp lâu dài khi đã gần 30, chính vì vậy anh bắt đầu tìm kiếm sự chuyển mình trong các tác phẩm "thô ráp" hơn. Năm 2018, anh để râu lần đầu tiên trong Vũ Động Càn Khôn và hóa thân thành một người đàn ông mạnh mẽ, phong trần.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 27

Vào năm 2020, trong bộ phim Cấp Tiên Phong (Vanguard) của Thành Long, Dương Dương đã có những thể hiện hoàn toàn mới mẻ. Thành Long vốn rất liều lĩnh khi thực hiện những cảnh hành động trong phim, nhiều cảnh hành động do diễn viên trực tiếp thực hiện, không có hiệu ứng đặc biệt hay đóng thế để có kết quả hoàn hảo, đôi khi các biện pháp an toàn cũng không có. Và tất cả các cảnh quay đều được Dương Dương tự mình thực hiện 100%. Chính sự khắt khe của Thành Long đã giúp Dương Dương hóa thân thành công thành vào vai diễn "khó nhằn" này.

5 diễn viên trẻ Cbiz hóa thân vai cứng rắn: Người bị chê khả năng diễn xuất, người mang tiếng làm hỏng tác phẩm - Ảnh 28

Dương Dương của ngày hôm nay đã được mài giũa và kỹ năng diễn xuất ngày một hoàn thiện, anh không còn chỉ là một Icon Yang (chú cừu nhỏ) nữa mà đang tiến tới một diễn viên thực lực và được ghi nhận trong địa hạt diễn xuất.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 soái ca Cbiz vào vai cương mãnh: Đa số bị chê, hiếm hoi có gương mặt được khen ngợi tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác