1. Quan Hiểu Đồng

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 1

Quan Hiểu Đồng, sinh năm 1997 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, hơn 4 tuổi đã đóng phim cùng bố. Đến nay, Hiểu Đồng đã tham gia khoảng 100 bộ phim. Năm 2005, Quan Hiểu Đồng trở nên nổi tiếng nhờ vai tiểu Khuynh Thành trong phim điện ảnh Vô Cực của đạo diễn Trần Khải Ca.

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 2

Năm 2016 đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Quan Hiểu Đồng. Cô liên tục nhận vai chính trong nhiều bộ phim được chú ý như Cửu châu thiên không thành, Hiên Viên kiếm - Hán chi vân. Năm 2017, Quan Hiểu Đồng đóng vai chính Sở Ngọc trong phim chuyển thể được mong đợi Phượng tù hoàng.

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 3

Quan Hiểu Đồng sở hữu gương mặt xinh đẹp, nốt ruồi duyên trên khóe môi, chiều cao ấn tượng 1,73m, không chỉ diễn xuất tốt mà còn biết chơi piano và ca hát.

2. Trương Tuyết Nghênh

 

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 4

Trương Tuyết Nghênh, sinh năm 1997, đóng phim từ năm 6 tuổi, được nhiều khán giả yêu mến sau vai Đổng Ngạc Phi trong Mỹ nhân vô lệ (2011). Tuy mới 20 tuổi nhưng Tuyết Nghênh đã sở hữu "gia tài" không nhỏ về số lượng vai diễn.

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 5

Năm 2014, Trương Tuyết Nghênh gây ấn tượng với vai Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp. Cô nàng còn góp mặt trong nhiều bộ phim đáng chú ý như Mỹ nhân tâm kế, Ban Thục truyền kỳ, Thiếu nữ toàn phong, Truyền thuyết Thanh Khâu hồ, 15 năm chờ đợi chim di trú.

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 6

 

Trương Tuyết Nghênh được nhiều khán giả yêu thích bởi vẻ đẹp trong veo. Tuyết Nghênh và Hiểu Đồng là đôi bạn cùng tuổi đồng thời cũng là "đối thủ" cạnh tranh sức hút khán giả.

3. Từ Kiều

 

 

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 7

Từ Kiều, sinh năm 1997, trở nên nổi tiếng với bộ phim đầu tay Trường Giang số 7 năm 2008, được gọi là "Tinh nữ lang". Từ Kiều chủ yếu đóng phim điện ảnh như Diệp Vấn tiền truyện, Cảnh sát tương lai, Đại Võ Đang, Mr Go.

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 8

Năm 2015, sự nghiệp diễn xuất của Từ Kiều chững lại vì phải chữa trị khối u lành tính và sau đó là đi du học. Năm 2016, Từ Kiều trở lại màn ảnh qua show thực tế Up Idol của đài Hồ Nam và đóng phim truyền hình đầu tay Ice Fantasy.

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 9

 

Không có dung nhan rực rỡ nổi bật như Quan Hiểu Đồng hay Trương Tuyết Nghênh, Từ Kiều chinh phục khán giả bởi diễn xuất thông minh, linh hoạt và vẻ nhí nhảnh, đáng yêu.

4. Tiểu Thái Kỳ

 

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 10

Tiểu Thái Kỳ, tên thật là Dương Thái Kỳ, sinh năm 1999, bất ngờ gây sốt khi biểu diễn múa xoay tròn liên tục 4 tiếng đồng hồ trên chương trình mừng năm mới 2014. Từ một diễn viên múa, Tiểu Thái Kỳ chính thức bước vào làng giải trí với bộ phim truyền hình đầu tay Truyền thuyết Thanh Khâu hồ năm 2016, sau đó là Tiên kiếm 5 - Vân chi phàm.

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 11

 

Là gương mặt mới nhưng Tiểu Thái Kỳ nhanh chóng nổi tiếng nhờ ngoại hình và khí chất đặc biệt, mái tóc dài mượt như suối. Cô là đàn em cùng công ty quản lý của Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Cổ Lực Na Trát và gần đây luôn nhận được vai diễn chủ chốt. 5. Âu Dương Na Na

 

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 12

Âu Dương Na Na, sinh năm 2000 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Na Na được mệnh danh là "công chúa cello" Đài Loan, được nhận học bổng của Học viện Âm nhạc Curtis, Mỹ. Vừa theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, Na Na vừa thử sức trong các tác phẩm điện ảnh truyền hình và giành được thành công nhất định.

5 'tiểu công chúa' nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 13

 

Na Na đã tham gia các phim đáng chú ý như Yes! Mr Fashion, Mission Milano, Beautiful Accident, To the fore, Chuyện tình Bắc Kinh và góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình ở Trung Quốc đại lục.

Theo vnexpress.net