Ngôi trường giàu thành tích

Trường THCS Nguyễn Trãi - ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới được thành lập từ tháng 6 năm 1970 trên địa bàn phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Tây (nay là Hà Nội).

50 năm truyền thống tự hào 1

Năm học 2020 – 2021, trường THCS Nguyễn Trãi dẫn đầu toàn quận Hà Đông về số lượng học sinh với 1908 bạn.

Trong chặng đường 50 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Bằng sự quyết tâm và cố gắng hết mình, trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhì, Huân chương lao động hạng ba; bằng khen và cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ; bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT; cùng nhiều bằng khen, giấy khen của UBND TP. Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội. Bên cạnh đó, trường còn nhiều năm nhận được bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và cờ dẫn đầu thi đua trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

50 năm truyền thống tự hào 2

Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt huyết và tận tâm của ngôi trường 50 năm truyền thống.

Sôi nổi hoạt động ngoại khóa

Không chỉ thi đua dạy tốt - học tốt, trường THCS Nguyễn Trãi còn tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ học thiết thực, bổ ích; góp phần quan trọng vào việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

50 năm truyền thống tự hào 3

Hằng năm, nhà trường tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: “Vui hội trăng rằm”, “Hội thi gói bánh chưng”,...

50 năm truyền thống tự hào 4

Duy trì và khuyến khích học sinh tham gia các trò chơi dân gian trong khuôn viên nhà trường.

50 năm truyền thống tự hào 5

Hoạt động thiện nguyện trao tặng 40 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt những năm gần đây, trường THCS Nguyễn Trãi đã triển khai các mô hình câu lạc bộ (CLB) hấp dẫn dành cho học sinh. Trong số đó, CLB STEM được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích. Mỗi tuần, các thành viên sẽ được khám phá những không gian khoa học khác nhau; được thỏa sức phát huy trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình. Các bạn được trải nghiệm, thăm quan thực tế tại các trang trại trồng cây thủy canh; trang trại trồng rau sạch hữu cơ hay các làng nghề truyền thống như: Làng rèn dao kéo Đa Sỹ; Làng dệt lụa Vạn Phúc... “CLB STEM là nơi giúp tớ thỏa mãn trí tò mò với thế giới xung quanh mình; là nơi gặp được những người bạn, người anh, người chị luôn tận tình giúp đỡ tớ trong học tập” - bạn Phạm Việt Vương (lớp 7A2).

50 năm truyền thống tự hào 6

Nhiều dự án của CLB STEM được gửi đi tham gia các cuộc thi Khoa học kỹ thuật như: Máy lọc nước mặn thành nước ngọt, Hệ thống phun sương tự động và diệt khuẩn tự động trong khuôn viên trường.

Được học tập ở ngôi trường thân thiện, nhận được sự quan tâm, dạy bảo ân cần của thầy cô, lại được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích nên teen Nguyễn Trãi bạn nào cũng thích mê. Cô bạn Hoàng Bảo Thy (lớp 8A10) hào hứng khoe với phóng viên báo Đội rằng: “Mỗi ngày đến trường đối với tớ thực sự là một ngày vui! Được gặp thầy cô, bạn bè, học thêm nhiều kiến thức và tham gia nhiều hoạt động bổ ích giúp tớ tự tin hơn và hoàn thiện bản thân”.

50 năm truyền thống tự hào 7

50 năm xây dựng và phát triển, bao thế hệ học sinh đã học tập, rèn luyện và trưởng thành từ mái trường THCS Nguyễn Trãi. Thế hệ tiếp nối thế hệ, hàng trăm thầy cô đã miệt mài cống hiến trí tuệ, tâm huyết cho sự lớn mạnh không ngừng của nhà trường.

Nhà giáo Nguyễn Thị Xinh (Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường) chia sẻ: “Những thành tích đáng tự hào trong 50 năm qua là kết quả của sự đồng hành, gắn bó, cố gắng vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường qua các thế hệ. Đó là nền tảng và là động lực để trường THCS Nguyễn Trãi tiếp tục phấn đấu, gặt hái nhiều thành tựu tuyệt vời hơn nữa trong sự nghiệp trồng người”.