6 bí mật về Đen Vâu mới được bật mí, các “Đồng âm” đã biết chưa?

Thu Trà
Là một fan hâm mộ, nghe nhạc của Đen Vâu đã lâu nhưng bạn đã biết hết những sự thật thú vị về thần tượng của mình chưa?

Nghệ danh “Đen Vâu” được cô hàng xóm đặt cho

Rapper Đen Vâu tên thật là nguyễn Đức Cường, chia sẻ về rap name của mình Đen kể, hồi nhỏ ham chơi, suốt ngày phơi nắng nên da dẻ “đen sì”, vì thế cô hàng xóm đã đặt biệt danh cho  anh là “Đen”, bạn bè thơ ấu cũng hay gọi anh bằng cái tên này. Còn “Vâu” chỉ là từ đi kèm cho đỡ cụt chứ không có ý nghĩa gì cả. 

 Đây là cái tên đặc biệt, mang cảm giác gần gũi giống như âm nhạc của anh, có lẽ mối liên kết trong âm nhạc và nghệ danh đã giúp Đen được khán giả yêu mến hơn. 

6 bí mật về Đen Vâu mới được bật mí, các “Đồng âm” đã biết chưa? - Ảnh 3

Quảng Ninh không phải quê gốc của Đen

Hầu hết mọi người đều biết Đen sinh sống ở Quảng Ninh, từng có khoảng thời gian làm công nhân và các công việc chân tay. Nhiều người cũng thắc mắc tại sao Đen sống ở miền Bắc nhưng lại nói tiếng miền Nam, đó là bởi anh sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai. Thế nhưng quê gốc của nam Rapper  lại ở Hưng Yên, vùng đất nổi tiếng với đặc sản nhãn lồng.

6 bí mật về Đen Vâu mới được bật mí, các “Đồng âm” đã biết chưa? - Ảnh 1

Đen nghiện trứng lắm! 

Món tủ của Đen là trứng, anh có thể chế biến nó thành 7749 món khác nhau và ăn quanh năm không biết chán.

6 bí mật về Đen Vâu mới được bật mí, các “Đồng âm” đã biết chưa? - Ảnh 4

Cha đẻ của đoạn guitar trong bài Ta Cứ Đi Cùng Nhau không phải Đen

Đen chia sẻ đoạn nhạc guitar trong bài hát không phải do anh sáng tác mà của một chàng trai đàn cho người yêu nghe trên bãi biển từ khoảng 7,8 năm trước. Khi nghe được giai điệu này Đen đã rất thích và liên hệ với tác giả để sử dụng. Đây là đoạn nhạc mang âm hưởng man mác buồn, tách biệt với phần ca khúc chính.

Bài hát “Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em” được Đen sáng tác tại một quán cafe ở Đà Lạt

Có lẽ bối cảnh ra đời của bài hát tại quán cafe nên MV của bài hát cũng được quay tại đó luôn. Đen kể khi ấy anh đang làm việc tại một quán cà phê ở Đà Lạt thì nghe thấy một người bạn chơi guitar và nghêu ngao hát câu “Anh đếch cần gì nhiều ngoài em”. Thế là bài nhạc hot hit được ra đời từ đây. 

Mê mẩn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Với một Rapper có lyric đặc trưng, rất văn thơ như Đen thì việc hâm mộ và say mê những câu chuyện mộc mạc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là điều dễ hiểu. 

“Trong những lần đầu tiếp xúc với sách của chú Nguyễn Nhật Ánh, những câu chuyện về tuổi học trò đó đã định hình mình rất nhiều, nó cũng khiến mình mơ mộng từ ngày bé. Nên mình đã đem tất cả các cảm xúc từ những năm tháng ấy đưa vào âm nhạc”. - Đen Vâu chia sẻ.

6 bí mật về Đen Vâu mới được bật mí, các “Đồng âm” đã biết chưa? - Ảnh 2

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 6 bí mật về Đen Vâu mới được bật mí, các “Đồng âm” đã biết chưa? tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác