Cuối năm là khoảng thời gian sẽ diễn ra hàng loạt những lễ trao giải, người hâm mộ Kpop cũng đang rất mong đợi để tìm ra nghệ sĩ nào sẽ được vinh danh vì những thành tích và đóng góp xuất sắc của họ trong năm nay. Nhưng Knet lại đang dự đoán kết quả giải thưởng “Tân binh xuất sắc nhất” của năm 2022 nhiều hơn năm 2021.

Trong số các tân binh nữ ra mắt năm 2021, có PURPLE KISS và LIGHTSUM là hai nhóm nhận được nhiều sự chú ý nhất. Cả hai có nhiều khả năng sẽ được đề cử cho giải tân binh nữ diễn ra vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Knet đang chú ý nhiều hơn đến đội hình các nhóm nhạc nữ dự kiến ​​ra mắt trong thời gian tới và tự hỏi cuộc cạnh tranh cho giải "Tân binh xuất sắc nhất" vào năm 2022 sẽ khốc liệt như thế nào. Hiện tại, có ít nhất 6 nhóm nhạc nữ tiềm năng dự kiến ​​ra mắt vào năm 2022, bao gồm đại diện từ các công ty lớn như JYP, YG và HYBE. 

1. Kep1er (Wake One Entertainment / Swing Entertainment)

Nhóm nhạc nữ được thành lập từ các thí sinh chiến thắng của "Girls Planet 999". Với 9 thành viên đến từ các quốc gia Hàn - Nhật - Trung, nhóm dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Kep1er (Kepler) là tên của một hành tinh, nó quay xung quanh một ngôi sao khác cũng giống như Mặt Trời. Theo MC Yeo Jin Goo nói, cái tên nhóm mang ý nghĩa là hai mặt trời sẽ luôn tỏa sáng.

6 nhóm nhạc nữ tiềm năng của Kpop tranh giải “Tân binh xuất sắc nhất” năm 2022 - Ảnh 1

 

2. Nhóm nhạc nữ mới của JYP Entertainment

DÙ ITZY chưa ra mắt được bao lâu nhưng JYP đã tung ra dự án nhóm nữ mới. Từ cuối tháng 7/2021, công ty đã lần lượt giới thiệu thành viên thông qua các video cover hát, nhảy trên Youtube. Hiện tại đã có 5 thành viên được công bố là Jinni, Jiwoo, Kyujin, Sullyoon, Bae. Vì thời điểm ra mắt dự kiến vào tháng 2/2022 nên chưa chắc JYP còn tung thêm thành viên nào nữa hay không.

6 nhóm nhạc nữ tiềm năng của Kpop tranh giải “Tân binh xuất sắc nhất” năm 2022 - Ảnh 2

 

3. Nhóm nhạc nữ HYBE x Source Music

HYBE cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi quyết định ký hợp đồng với cựu thành viên IZ*ONE là Kim Chaewon, Miyawaki Sakura và một số gương mặt khác để thành lập nên nhóm nhạc nữ mới. Hiện đội hình và ngày ra mắt đều chưa được công bố.

6 nhóm nhạc nữ tiềm năng của Kpop tranh giải “Tân binh xuất sắc nhất” năm 2022 - Ảnh 3

 

4. I’VE (Starship Entertainment)

Sở hữu hai gương mặt đình đám là Ahn Yujin và Jang Won Young, Starship Ent sẽ cho ra mắt nhóm nhạc nữ trong thời gian sắp tới với mong muốn sẽ đạt được thành công như đàn chị SISTAR. Hiện tại, cả Ahn Yujin và Jang Won Young đều đang có những lịch trình riêng như quay quảng cáo, làm MC cho show âm nhạc,...

6 nhóm nhạc nữ tiềm năng của Kpop tranh giải “Tân binh xuất sắc nhất” năm 2022 - Ảnh 4

 

5. Baby Monster (YG Entertainment)

Nhóm nhạc nữ mới nhà YG dự kiến sẽ có 10 thành viên. Họ được kỳ vọng sẽ nổi bật không kém gì đàn chị BLACKPINK. YG vẫn chưa có thông báo gì thêm về nhóm nhạc nữ mới.

6. Nhóm nhạc nữ “I-LAND 2 ″ (Nhãn BELIFT LAB / HYBE)

Sau thành công của I-LAND mùa 1, HYBE quyết định sẽ sản xuất chương trình I-LAND mùa 2 để tìm ra những gương mặt tiềm năng cho nhóm nhạc nữ mới. Chương trình vẫn đang trong giai đoạn casting.

6 nhóm nhạc nữ tiềm năng của Kpop tranh giải “Tân binh xuất sắc nhất” năm 2022 - Ảnh 5

 

Dựa trên danh sách các nhóm nhạc nữ sắp ra mắt này, người hâm mộ Kpop quốc tế và Knet đã đặt ra những kỳ vọng của riêng mình:

- Quá trình chuyển đổi thế hệ đang thực sự bắt đầu ... Tôi đang mong chờ nhóm nhạc nữ mới của JYP

- Tôi rất kỳ vọng vào nhóm nhạc nữ của Ahn Yujin và Jang Wonyoung

- Tôi không biết về các giải thưởng khác nhưng đối với MAMA, Kep1er chắc chắn sẽ chiến thắng

- Các nhóm của HYBE và Starship đều có các thành viên đã ra mắt trước đó nên hầu như không còn cảm giác mong đợi nào… Tôi rất hào hứng với nhóm mới của JYP

- JYP luôn đưa ra những nhóm nhạc nữ tuyệt vời, vì vậy tôi mong đợi nhất ở JYP

- Chà, hầu hết các nhóm này về cơ bản không có lý do gì để làm không tốt… Cuộc cạnh tranh cho giải tân binh nữ năm sau sẽ rất khốc liệt