1. Su Yeon (Weki Meki)

6 thần tượng giỏi Toán trong nhóm nhạc Kpop 1

Mới ra mắt không lâu nhưng Su Yeon nhận được khá nhiều sự chú ý của fan Kpop. Trưởng nhóm Weki Meki có khả năng tính nhẩm nhanh và chính xác như máy tính, được các thành viên xuýt xoa là "máy tính di động". Su Yeon có thể thực hiện 5-6 phép cộng cùng lúc với các số hàng chục, hàng trăm. Cô nàng từng thể hiện khả năng cá nhân trên chương trình Weekly Idol 

2. Hani (EXID)

6 thần tượng giỏi Toán trong nhóm nhạc Kpop 2

Không chỉ nổi tiếng với gương mặt đẹp, thân hình nóng bỏng, Hani còn được đánh giá cao vì trí thông minh với chỉ số IQ là 145. "Nữ hoàng fancam" học giỏi, rất có năng khiếu ngoại ngữ và Toán học. Trong chương trình Off to school, Hani đã giải toán cực nhanh và còn trợ giúp đồng nghiệp Ji Min (AOA).

3. Hyun Wook (IN2IT)

6 thần tượng giỏi Toán trong nhóm nhạc Kpop 3

Hyun Wook được các fan yêu mến gọi là "Oppa kỹ sư".

Hyun Wook là thành viên của IN2IT - boygroup xuất thân từ chương trình Boys24. Mới debut chính thức được một tháng nhưng anh chàng đã có không ít fan. Nam idol nổi tiếng thông minh và học chuyên ngành về kỹ thuật.

Ngoài ra, nghe đồn Hyun Wook giỏi toán nên khi tham gia fanmeeting, một vài fan đã gửi những bài toán phức tạp cho thần tượng nhờ giải hộ. Khá bất ngờ nhưng anh chàng vẫn giải đáp để thỏa lòng người hâm mộ.

6 thần tượng giỏi Toán trong nhóm nhạc Kpop 4

Một câu hỏi fan gửi cho Hyun Wook trong buổi fan meeting.

4. L (Infinite)

6 thần tượng giỏi Toán trong nhóm nhạc Kpop 5

Ngoài nổi tiếng với ngoại hình mỹ nam "không góc chết", L còn là anh chàng đa tài. Khi còn đi học, visual của Infinite học giỏi nhất môn Toán, thường góp mặt trong các cuộc bình chọn idol giỏi toán. Khi còn là tân binh, trong một chương trình thực tế riêng của Infinite, L gây thích thú khi phụ đạo môn Toán cho Ji Ae (Lovelyz).

5. Wendy (Red Velvet)

6 thần tượng giỏi Toán trong nhóm nhạc Kpop 6

Wendy là idol nữ duy nhất lọt BXH ngôi sao có thành tích học tập "khủng" nhất xứ Hàn do chương trình The List bình chọn vào năm ngoái. Đàn anh Hee Chul ưu ái gọi giọng ca chính của Red Velvet là "bộ não quyến rũ" của nhà SM.

Wendy từng đứng hạng 5 trong cuộc thi Toán tại trường tư thục Shattuck-St.Mary’s thuộc bang Minnesota khi còn sống ở Mỹ. Bảng điểm thời đi học của cô nàng hầu hết là điểm A, rất ít điểm B.

6. Kyu Hyun (Super Junior)

6 thần tượng giỏi Toán trong nhóm nhạc Kpop 7

Kyu Hyun từ lâu đã được biết đến với các biệt danh như "thiên tài Toán học", "phù thủy Toán học" của Super Junior. Khi học trung học, giọng ca đình đám nhà SM từng đoạt giải cao trong cuộc thi Olympic Toán.

Ngoài ra, Kyu Hyun từng dẫn đầu toàn trường hồi cấp 3 về thành tích học tập, lọt top 5% thí sinh có điểm thi đại học cao nhất nước. Em út của Super Junior luôn nằm trong top những idol sở hữu thành tích học tập đáng nể nhất Kpop.

Theo Ione