Điều đặc biệt ở trại hè lần này là độ tuổi của các bạn tham gia trại hè năm này được nâng lên thành 9-12 tuổi, và độ khó của các bài kiểm tra cũng được nâng lên. Từ các bài tập các kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt, phán đoán tình huống, cảm giác truyền và dẫn bóng … đến với các bài tập đối kháng.

600 bạn nhỏ tham gia sơ tuyển trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota 2017 1

600 cầu thủ nhí tham gia vòng sơ tuyển tại TP Đà Nẵng.

Bạn Trần Minh Quân (trường THCS Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã vượt hàng trăm cây số vào Đà Nẵng để tham gia vòng sơ tuyển đã hồ hởi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia vòng thi sơ tuyển trại hè bóng đá có quy mô lớn như này, các bài tập do các huấn luyện viên đưa ra đòi hỏi chúng em phải nhanh, khoẻ, khéo léo đồng thời phải nâng cao tính đồng đội và phát huy tính sáng tạo… Em sẽ không bao giờ quên một trải nghiệm mùa hè ý nghĩa này khi bóng đá là sở thích của mình”.

600 bạn nhỏ tham gia sơ tuyển trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota 2017 2

Các cầu thủ nhí được Ban Tổ chức hổ trợ hết sức nhiệt tình khi đến với vòng sơ tuyển.

6 cầu thủ nhí xuất sắc nhất tại khu vực Đà Nẵng sẽ cùng với các bạn tại khu vực Hà Nội, Thanh Hoá, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được ban tổ chức chọn tham gia lớp tập huấn tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 30/7 đến 6/8/2017, qua đó Ban tổ chức sẽ chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất đại diện cho đôi tuyển Toyota Việt Nam tham gia da du đấu tại Nhật Bản, tranh cúp Thiếu niên Toyota quốc tế 2017, từ ngày 23-29/8 tới.

600 bạn nhỏ tham gia sơ tuyển trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota 2017 3

600 bạn nhỏ tham gia sơ tuyển trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota 2017 4

600 bạn nhỏ tham gia sơ tuyển trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota 2017 5

Trải qua các bài kiểm tra không hề dễ đối với các cầu thủ nhí.

“Đây là một trong những sân chơi hết sức ý nghĩa dành cho các em học sinh trên địa bàn thành phố trong mùa hè này. Hy vọng thông qua trại hè này nhiều tài năng bóng đá ở lứa tuổi học đường được phát hiện bồi dưỡng để trở thành những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp” - Thầy Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng chia sẻ tại buổi sơ tuyển tại khu vực Đà Nẵng.

600 bạn nhỏ tham gia sơ tuyển trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota 2017 6

Thầy Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng - động viên các cầu thủ nhí tham gia vòng sơ tuyển.

THÀNH TRẦN