Chiều 21/5 vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình thư viện giữa 7 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh với tổ chức Room to Read Việt Nam.

Với sự hỗ trợ của tổ chức Room to Read trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 40 trường tiểu học được hỗ trợ sách, các thiết bị thư viện và không gian đọc sách ở thư viện. Trong năm 2018 này, tổ chức Room to Read tiếp tục hỗ trợ bán phần tại 7 trường tiểu học ở thành phố Hà Tĩnh.

Một thư viện Tiểu học tại Hà Tĩnh - ảnh Internet

Theo chương trình hợp tác được ký kết, tổ chức Room to Read sẽ hỗ trợ các trường học trong gần 4 năm. Trong đó, năm thứ nhất các trường được hỗ trợ toàn phần sách, kệ sách, kỹ thuật và cách tổ chức hoạt động thư viện. Từ năm thứ 2 trở đi, các trường phải có đối ứng để mua sắm trang bị thiết bị và xây dựng không gian đọc sách ở thư viện.

Được biết, Việt Nam là quốc gia thứ 2, sau Nepan được Room to Read tài trợ chương trình này.

Đây là một trong những chương trình thiết thực góp phần phát huy hiệu quả của thư viện trong trường học, khơi dậy phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc cho học sinh ngay từ bậc tiểu học.

 Hướng Dương (Tổng hợp)