1. Bữa trưa cho mọi người

9 bạn nhỏ đặc biệt truyền cảm hứng cho mọi người 1

Ảnh: Phineas1713 

Bố của cậu bạn này đã rất tự hào về hành động của con trai và quyết định chia sẻ câu chuyện và hình ảnh lên blog. Theo đó, người cha này cho biết, con trai mình đã dùng 120 USD tiết kiệm được trong suốt một năm để làm bữa trưa cho những người vô gia cư ở Houston, Texas (Mỹ).

2. Cảnh sát là những anh hùng thực sự

9 bạn nhỏ đặc biệt truyền cảm hứng cho mọi người 2

 

Ảnh: Twitter 

Với Oliver Davis, những siêu anh hùng mà cậu yêu thích không phải là người nhện hay người dơi (giống như sở thích của những đứa trẻ khác) mà là những chú cảnh sát.

Đó là lý do Oliver quyết định đứng trước nhà, phát bánh và nước chanh cho tất cả cảnh sát. Cậu bé đã tặng gần 120 chiếc bánh cho gần 100 cảnh sát và trở thành người bạn thân thiết của họ.

3. Mọi người đều xứng đáng có sữa

9 bạn nhỏ đặc biệt truyền cảm hứng cho mọi người 3

Ảnh: Jackie Sue Oelfke 

Một ngày nọ, Sunshine Oelfke (5 tuổi) chợt nhận ra không phải tất cả bạn cùng lớp của mình đều có sữa trong túi ăn trưa mỗi ngày của họ. Cô bạn này quyết định rút tiền tiết kiệm để mua sữa cho các bạn. Sau đó, được sự giúp đỡ của bà ngoại, cô tiết kiệm được gần 600 USD và dành nó để hỗ trợ gia đình bạn học.

4. Vượt băng tuyết đến trường

9 bạn nhỏ đặc biệt truyền cảm hứng cho mọi người 4

Ảnh: Fu Heng 

Fu Heng, hiệu trưởng một trường học ở vùng nông thôn Trung Quốc, đã đăng bức ảnh về cậu học trò Wang Fuman (8 tuổi) với băng giá bám đầy trên tóc và lông mày. Wang đã vượt quãng đường 5 km để tới trường làm bài kiểm tra vào sáng 8/1 và chỉ mặc một chiếc áo khoác mỏng trong thời tiết -9 độ C. Bàn tay cậu tím bầm, nứt nẻ vì phải học trong phòng không có hệ thống sưởi.

Khi mọi người nhìn thấy hình ảnh "cậu bé băng tuyết" trên mạng, họ bắt đầu gửi tiền giúp đỡ. Số tiền ủng hộ đủ lớn để trường học và ngôi nhà của Wang được sửa chữa lại, tạo không gian ấm áp hơn.

5. Mái ấm cho người vô gia cư

9 bạn nhỏ đặc biệt truyền cảm hứng cho mọi người 5

Ảnh: Hailey

Khi lần đầu nhìn thấy người vô gia cư trên dường, Hailey đã quyết định giúp đỡ. Không chỉ phục vụ bữa ăn trưa cho họ, Hailey sau đó còn gây quỹ từ thiện. Giờ đây, cô bạn này vừa cung cấp thức ăn cho người vô gia cư, vừa xây dựng nhà tạm trú cho họ.

6. Người hùng nhí

9 bạn nhỏ đặc biệt truyền cảm hứng cho mọi người 6

Ảnh: Wales Online 

Steffan Williams (8 tuổi) trong một lần đi thuyền kayak nhìn thấy có người mắc kẹt trên những tảng đá giữa biển. Cậu bạn đã giúp họ vào bãi biển an toàn. Vài ngày sau, Steffan nghe thấy tín hiệu nhờ trợ giúp của hai người mắc kẹt khi thủy triều dâng cao. Họ lạnh, đói và điện thoại đã sập hoàn toàn nhưng may mắn được cứu bởi Steffan. Người hùng nhí đã cứu sống năm người trong chưa đầy một tuần.

7. Công chúa tóc mây

9 bạn nhỏ đặc biệt truyền cảm hứng cho mọi người 7

Ảnh: Imqur

Ariana (3 tuổi) quyết định cắt mái tóc dài của mình để tặng cho một người bạn bị bệnh tật làm rụng tóc.

8. Gây quỹ cho động vật

9 bạn nhỏ đặc biệt truyền cảm hứng cho mọi người 8

Ảnh: Reddit

Kiana rất yêu động vật và cô bạn này quyết định bán tất cả thú nhồi bông của mình để gây quỹ giúp cho chúng. Số tiền được chuyển đến một trong những khu bảo tồn động vật ở địa phương. Với số tiền của Kiana, điều kiện sống của nhiều loài động vật đã được cải thiện.

9. Đồ chơi miễn phí

9 bạn nhỏ đặc biệt truyền cảm hứng cho mọi người 9

Ảnh: Melissa

Khi Blake Work phàn nàn với mẹ về việc có quá nhiều đồ chơi và cứ phải chọn lọc rồi cất đi, cậu bạn đã được mẹ giải thích có nhiều bạn không có bất kỳ món đồ nào. Điều này khiến Blake suy nghĩ nhiều vì em chưa từng biết về điều đó. Blake quyết định phát đồ chơi miễn phí cho những đứa trẻ cần chúng.

Quốc Hội (tổng hợp)