Những concert và tour diễn thường đưa các thần tượng Kpop ra nước ngoài, vì vậy, việc học ngoại ngữ là một yêu cầu bắt buộc với hầu hết các nghệ sĩ. Trong khi một vài thần tượng tìm hiểu những câu giao tiếp cơ bản để giao tiếp cùng người hâm mộ khi quảng bá ở một đất nước khác, thì một vài người đã tự trau dồi thêm cho mình và trở nên thông thạo một hoặc một vài ngôn ngữ.

Dưới đây là 8 thần tượng hoàn toàn làm chủ hơn một ngôn ngữ nước ngoài!

Jackson (GOT7) – Tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Pháp,…

9 thiên tài ngôn ngữ trong giới Idol 1

Jackson (GOT7) là người Hồng Kông. Anh là thành viên biết nhiều ngoại ngữ nhất trong nhóm, và đặc biệt thông thạo tiếng Hàn, Anh, tiếng Trung. Khả năng học các ngoại ngữ khác của Jackson cũng thuộc hàng siêu nhanh. Nhờ anh chàng này mà dù có ở đâu, GOT7 vẫn có thể giao tiếp và trò chuyện dễ dàng với người hâm mộ.

Trong lần tới Việt Nam mới đây nhất, Jackson cũng khiến fan Việt bấn loạn khi quay video nói tiếng Việt cực sõi.

Tiffany (SNSD) – Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha

9 thiên tài ngôn ngữ trong giới Idol 2

Cô nàng "mắt cười" Tiffany của SNSD có thể nói chuẩn như người bản địa tiếng Anh và Nhật. Ngoài ra, cô ấy còn có thể nói trôi chảy tiếng là tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha. Nhờ khả năng ngoại ngữ đáng nể mà Tiffany luôn được giao trọng trách phát ngôn của SNSD trong mỗi show diễn ở nước ngoài.

Henry - Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp,…

9 thiên tài ngôn ngữ trong giới Idol 3

Là người Canada gốc Hoa, nhưng “thần đồng nhà SM” có thể bắn 6 ngôn ngữ khác nhau, trong đó, Anh, Hàn và Trung là những thứ tiếng anh chàng có thể sử dụng như tiếng mẹ đẻ. Lợi thế này đã giúp cho Henry thu nạp được thêm nhiều fan hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

Nichkhun (2PM) – Tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Anh

9 thiên tài ngôn ngữ trong giới Idol 4

"Hoàng tử Thái" Nichkhun (2PM) có thể nói lưu loát được 3 thứ tiếng: Trung, Hàn và Anh. Khả năng ngoại ngữ của anh giúp ích rất nhiều trong việc quảng bá hình ảnh của 2PM ra nước ngoài.

Sandra Park – Tiếng Tagalog, tiếng Anh, tiếng Trung

9 thiên tài ngôn ngữ trong giới Idol 5

Sandra Park, là người gốc Busan (Hàn Quốc), nhưng cô ấy đã có 1 thời gian sống ở Philipppines nên rất thông thạo tiếng Tagalog. Hầu hết các thần tượng không học tiếng Tagalog, nhưng cô ấy đã quyết định học ngôn ngữ này. Thậm chí cô ấy còn làm giám khảo cho một cuộc thi âm nhạc ở Philippines có tên là Pinoy Band Superstar. Ngoài ra, “mỹ nhân không tuổi” Nhà YG còn có thể "bắn" cả tiếng Trung, tiếng Anh.

Key (SHINee) – Tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Nhật

9 thiên tài ngôn ngữ trong giới Idol 6

Mỗi thành viên của SHINee đều thông thạo tiếng Nhật, nhưng Key vượt trội hơn cả và trở nên thông thạo hơn 2 ngôn ngữ. Bên cạnh tiếng Hàn, anh chàng còn có thể nói 3 ngôn ngữ khác. Anh ấy giỏi tiếng Anh, Nhật, cũng như nắm được tiếng Hoa cơ bản. Thật tuyệt vời khi Key có thể tự học rất nhiều ngôn ngữ!

CL – Tiếng Anh, tiếng Pháp, Tiếng Nhật

9 thiên tài ngôn ngữ trong giới Idol 7

Trong những lần "vi vu" cùng cha tới nhiều quốc gia, cựu trưởng nhóm của 2NE1 đã học được khá nhiều thứ tiếng. Được biết, CL có thể sử dụng các ngoại ngữ như: Anh, Pháp, Nhật.

Seohyun (SNSD) – Tiếng Nhật, tiếng Anh

9 thiên tài ngôn ngữ trong giới Idol 8

Thành viên của SNSD có thể nói chuyện bằng 3 ngôn ngữ và cũng biết được cơ bản tiếng Hoa. SNSD đã phát hành rất nhiều album ở Nhật Bản và 3 tour diễn ở Nhật, vì vậy thật dễ hiểu khi Seohyun rất thành thạo ngôn ngữ của “đất nước mặt trời mọc”. Em út của SNSD cũng thường xuyên sử dụng tiếng Anh trên tài khoản mạng xã hội của cô ấy.

Alexander (cựu thành viên nhóm U-KISS) - Tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật Bản,…

9 thiên tài ngôn ngữ trong giới Idol 9

Alexander Eusebio được sinh ra ở Hồng Kông trong khi bố là người Hàn Quốc và mẹ là người Ma Cau. Ngoài hai ngoại ngữ là tiếng Hàn Quốc và tiếng Quảng Đông, nam ca sĩ này còn khiến nhiều người “choáng” với khả năng nói 5 thứ tiếng khác là tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật Bản và tiếng Mandarin (tức tiếng phổ thông Trung Quốc).

Lyn