Xuất sắc giành được ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018, Bùi Phương Nga luôn là cái tên được khán giả yêu mến với nhan sắc xinh đẹp và thành tích học tập ấn tượng. Á hậu 1 của Hoa hậu Việt Nam 2018 từng tốt nghiệp bằng giỏi của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, dù vừa đi học vừa đảm nhận nhiệm kì Á hậu nhưng thành tích của cô luôn nằm trong top đầu của lớp.

 - Ảnh 5

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Á hậu Phương Nga bất ngờ thông báo đến người hâm mộ rằng cô sẽ tiếp tục con đường học tập của mình khi học thêm một bằng đại học nữa. Theo đó, người đẹp Hà Tĩnh sẽ học ngành truyền thông của trường  Swinburne Việt Nam.

 - Ảnh 5

Được biết, Swinburne Việt Nam là chương trình hợp tác giữa Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) và Trường Đại học FPT để triển khai chương trình đào tạo của ngôi trường xếp hạng 321 thế giới (QS Ranking 2022) tại Việt Nam. Sinh viên được hưởng những điều kiện học tập tốt nhất với chất lượng và bằng cấp tương đương các sinh viên học tập tại Swinburne Australia.

 - Ảnh 5

Cụ thể người đẹp viết: "Ngày hôm nay đánh dấu một chặng đường mới, ngày mình quyết định sẽ học thêm một bằng đại học nữa. Có thể đây là một quyết định “hơi liều” khi đáng lẽ ra bây giờ mình nên học cao lên như học thạc sỹ. Nhưng mình nghĩ trước tiên học một chuyên ngành mình thích, phục vụ cho công việc hiện nay của mình rồi sau đó học cao lên sau cũng chưa muộn. 

 - Ảnh 5

Sơ sơ qua về lý do tại sao mình lại chọn Đại học Công Nghệ Swinburne Swinburne Vietnam thì đầu tiên chắc chắn là vì môi trường học ở đây quá năng động, trường nổi tiếng là ngôi trường của những nhà vô địch Olympia. Bên cạnh đó ngành mình lựa chọn cũng là một trong những ngành top đầu tại trường nữa. Thêm một lý do nho nhỏ là màu đỏ của trường rất hợp mệnh mình. Chặng đường sắp tới sẽ rất bận đây khi vừa đi làm vừa đi học nhưng không sao cố lên nhé!"

 - Ảnh 5

Bùi Phương Nga cho rằng, Swinburne Việt Nam là ngôi trường phù hợp với mình vào thời điểm này. Đây là một ngôi trường cực kỳ năng động và uy tín. Hơn nữa, ngành Truyền thông đa phương tiện của trường cũng được đánh giá rất cao, xếp hạng 151 thế giới. Điều tuyệt vời nhất chính là Nga có cơ hội trải nghiệm chương trình quốc tế này trong nước và kiến thức học được sẽ hỗ trợ trực tiếp cho công việc MC/BTV mà cô đang theo đuổi.