Ngô Thanh Thanh Tú sinh ngày 22 tháng 4 năm 1994 tại Hà Nội, xuất sắc giành ngôi Á hậu 1 Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, đây được cho là cuộc thi nhan sắc đầu tiên mà Thanh Tú từng tham gia.

Thanh Tú cũng là một trong những thí sinh có chiều cao nổi trội nhất tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Ngoài việc sở hữu ngoại hình nổi trội, Thanh Tú còn được biết đến là một trong những người đẹp có học lực cao khi đỗ Học viện ngoại giao Hà Nội năm 2012 và nhận bằng tốt nghiệp vào năm 2016.

Cô sử dụng thành thạo tiếng Anh và có thể giao tiếp cả bằng tiếng Pháp, tiếng Nhật. Mục tiêu phấn đấu của Thanh Tú là bổ sung kiến thức cũng như ôn luyện thêm để có thể ứng tuyển vào một vị trí ở Bộ Ngoại giao.

Sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu tròn một năm, Thanh Tú ngày càng đẹp hơn và cũng dần chứng tỏ nguồn năng lượng dồi dào của bản thân. Cô tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Năm 2017, sau quá trình đồng hành cùng Dự án giáo dục giới tính S Project, Á hậu Thanh Tú đã thực hiện một bộ ảnh ý nghĩa kêu gọi sự quan tâm của xã hội đến vấn đề chống xâm hại trẻ em.

Trong bộ ảnh, Á hậu Thanh Tú hoá thân thành nữ thần công lý, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh trước những con số đáng báo động về thực trạng trẻ em bị xâm hại.

Không quá lấn sâu vào showbiz, Thanh Tú muốn thử sức ở lĩnh vực MC truyền hình. Thời gian qua, Á hậu đã trải nghiệm vai trò MC với các chương trình: "Câu chuyện Trái tim" trên kênh truyền hình VOV, "Hành trình Văn hóa Việt" trên kênh Truyền hình Vĩnh Long I và một số hoạt động từ thiện…

Đầu Xuân 2018, Á hậu Thanh Tú cho biết sẽ xuất hiện với vai trò mới là MC "Bản tin Y tế 24h" - một bản tin mới của Trung tâm Tin tức VTV24.

Háo hức mong chờ đến ngày lên sóng, cô chia sẻ: “Lĩnh vực y tế khá thú vị và mới lạ với bản thân tôi. Tú có đôi chút lo lắng vì sẽ phải tiếp cận, dung nạp nhiều kiến thức mới để chuyển tải đến khán giả.

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú trong vai trò mới ở VTV24

Tuy nhiên, Tú cho rằng những câu chuyện sức khỏe đều hết sức gần gũi với bất kỳ ai trong cộng đồng. Bản thân Tú cũng vậy nên Tú sẽ cố gắng hoàn thành tốt vai trò kết nối thông tin với khán giả truyền hình, mang đến cho người xem những thông tin hữu ích và thiết thực liện quan đến vấn đề bảo vệ sức khỏe.”

Á hậu Thanh Tú trò chuyện với bệnh nhi trong một buổi ghi hình

Á hậu Thanh Tú cho biết thêm, động lực khiến cô hào hứng với vai trò mới cũng xuất phát từ chính những trải nghiệm thực tế trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Trong khuôn khổ cuộc thi, cô từng có dịp được lên Đăk Lăk để thực hiện dự án “Người đẹp nhân ái” của mình. Và chính ở đây, cô đã từng tới thăm các trạm xá xung quanh các bản làng.

Tham gia "Bản tin Y tế 24h" của VTV24, Á hậu cũng coi đây là cơ hội để mình góp sức vào các hoạt động phổ cập kiến thức, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, cô cũng hy vọng, thông qua công việc này, cô có thể kêu gọi cộng đồng giúp đỡ, hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh không may mắc bệnh hiểm nghèo, nhất là bà con ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Ngọc Hiệp (tổng hợp)