Trải qua 9 tập phát sóng với hai vòng thi Ghi âm, Sáng tác và Tranh đấu, "Sing My Song – Bài hát hay nhất" mùa đầu tiên đã đi đến đêm Chung kết với sự tranh tài của 7 tác giả tài năng là Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm (team Đức Trí), Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh (team Nguyễn Hải Phong), Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi (team Giáng Son), Lê Thiện Hiếu (team Lê Minh Sơn). Đây sẽ là “cuộc chiến” gay cấn cuối cùng để tìm ra gương mặt duy nhất trở thành quán quân của chương trình.

Trước khi chính thức bước lên sàn đấu, 7 thí sinh cùng các HLV đã cố gắng tập trung hết thời gian để sáng tác ra ca khúc hay nhất.

Ai sẽ là Quán quân đầu tiên của

Tại “ngôi nhà chung”, 7 tác giả trẻ được bố trí một không gian tĩnh lặng để tập trung sáng tác. Các HLV luôn bên cạnh hướng dẫn cho các trò cưng của mình.

Ai sẽ là Quán quân đầu tiên của

Đặc biệt, Đức Trí, Giáng Son, Lê Minh Sơn và Nguyễn Hải Phong không ngần ngại hỗ trợ và “thị phạm” cho thí sinh của team khác.

Ai sẽ là Quán quân đầu tiên của

Đây là giai đoạn khó khăn nhất vì trước mắt là áp lực rất cao để chạm tới ngôi vị quán quân. Tuy nhiên, 7 thí sinh đều giữ cho mình tinh thần vui vẻ và không ai đặt nặng vấn đề thắng thua. Tất cả đều cố gắng mang đến những ca khúc hoàn thiện nhất về nội dung và giai điệu.

Ai sẽ là Quán quân đầu tiên của

Thí sinh Bá Hưng chia sẻ: “Hiện tại ca khúc của Hưng xem như đã hoàn thiện. Khác với những vòng trước, Hưng tự hòa âm phối khí thì lần này, HLV Đức Trí sẽ là người đảm nhận việc đó. Màu sắc của ca khúc Hưng mang đến lần này là vui tươi, nhí nhảnh, pha lẫn hương vị dân gian truyền thống. Hưng rất tự tin về tiết mục của mình, tuy nhiên người chiến thắng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, Hưng không dám nói trước điều gì. Dù vậy, Hưng vẫn sẽ cố gắng hết sức mình! Đối với Hưng đối thủ nặng kí nhất chính là anh Hoàng Dũng, vì đơn giản bài anh ấy quá hay! Hưng rất thích sáng tác lần này của anh Dũng, đó cũng chính là điều khiến Hưng lo lắng".

Ai sẽ là Quán quân đầu tiên của

Bùi Công Nam, học trò của Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Đi tới chung kết "Sing My Song" có lẽ là 1 điều vô cùng hạnh phúc đối với Nam. Hiện tại thì Nam đang tập trung cật lực cho bài vở chung kết, có chút hồi hộp, tuy nhiên nếu về tự tin chiến thắng thì Nam nghĩ phải nên có tự tin, vì tự tin sẽ tạo động lực cho mình trình diễn thoải mái và hay nhất. Về đối thủ thì qua 2 vòng, Nam thấy các thí sinh đều có màu sắc riêng mà tài năng như nhau. Nam nghĩ cơ hội được chia đều cho tất cả. Quan trọng hơn nữa "Sing My Song" là nơi chọn quán quân là bài hát hay nhất, vì để chiến thắng trong đêm chung kết thì bài hát là yếu tố quan trọng nhất. Với Nam phải có thông điệp rõ ràng tích cực, giai điệu cuốn hút và kèm theo phần trình diễn thuyết phục. Bài hát Chung kết sẽ là 1 sự bứt phá mới của Nam, hy vọng là khán giả sẽ đón nhận”.

Ai sẽ là Quán quân đầu tiên của

Hoàng Dũng thí sinh đã khiến khán giả rơi nước mắt với ca khúc “Đi đâu để thấy hoa bay” bật mí: “Dũng sẽ mang màu sắc cổ điển pha 1 chút nhạc kịch vào ca khúc này. Đây là thể loại Dũng chưa từng làm và Dũng nghĩ khán giả sẽ ít được nghe trên các sân khấu. Đến với đêm thi quan trọng lần này, Dũng sợ tất cả các đối thủ, ai cũng là những nhân tố rất mạnh. Tuy nhiên Dũng cũng khá tự tin vào bản thân mình. Đây là sân chơi có nhiều điều bất ngờ và chưa thể biết được điều gì sẽ có thể xảy ra nên em nghĩ mình cũng có thể có cơ hội”.

Ai sẽ là Quán quân đầu tiên của

Một thí sinh đặc biệt và nhận được sự quan tâm nhiều nhất là Lê Thiện Hiếu. Khi được hỏi ca khúc trong đêm Chung kết có thể vượt hit “Ông bà anh” hay không, học trò Lê Minh Sơn bật mí: “Hot hay không là ở khán giả, cá nhân Hiếu không dự đoán được, nhưng đây sẽ là 1 phần thi vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, người mà Hiếu “dè chừng” nhất sẽ là Cao Bá Hưng - một người tuổi trẻ tài cao, có truyền thống nghệ thuật, và sẽ là 1 ngôi sao sáng”.

Ai sẽ là Quán quân đầu tiên của

Ngoài 7 “chiến binh” nổi bật, cuộc thi còn có thêm 2 chiếc vé may mắn giúp 2 thí sinh bị loại trước đó có cơ hội trở lại đêm Chung kết, thông qua các phiếu bình chọn từ khán giả. Với kết quả top 2, Ưng Đại Vệ là thí sinh có lượt vote cao nhất (334.214 lượt), tiếp theo đó là Phạm Hồng Phước với (320,649 lượt). Cùng với lượng bình chọn từ Zalo, tỉ lệ bình chọn chung cuộc của Ưng Đại Vệ và Phạm Hồng Phước vẫn tiếp tục đứng đầu lần lượt là (68.699 lượt) và (59.908 lượt). Như vậy, Ưng Đại Vệ và Phạm Hồng Phước sẽ chính thức có mặt tại đêm Chung kết xếp hạng. Hiện tại, cả hai đang ráo riết chuẩn bị bài hát cho đêm thi quan trọng này.

Tại vòng Chung kết, 9 thí sinh sẽ được chia thành 2 lượt đấu, lượt 1 gồm 5 thí sinh và lượt 2 gồm 4 thí sinh. Sau đó, sẽ lộ diện 2 thí sinh có số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả và họ sẽ đến với lượt bình chọn của Hội đồng giám khảo chuyên môn.Trong 2 thí sinh, ai giành được số điểm cao nhất sẽ trở thành quán quân của cuộc thi "Sing My Song – Bài hát hay nhất" mùa đầu tiên.

Ai sẽ là Quán quân đầu tiên của

9 thí sinh, 9 màu sắc cá tính âm nhạc khác nhau, ai trong số họ sẽ là Quán quân?

Chung kết "Sing My Song – Bài hát hay nhất" sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21 giờ, ngày 22/1/2017 trên kênh VTV3 .

Lyn