Lúc này đây, đồng bào miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu bão lũ. Hàng nghìn ngôi nhà ngập trong nước. Hàng nghìn người dân đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không lương thực. Những hình ảnh đau xé lòng ấy vẫn hàng ngày xuất hiện trên báo đài, các bản tin và cả trên mạng xã hội. Điều mà người dân miền Trung cần nhất lúc này, đó không phải là sự động viên, cổ vũ từ xa mà chính là hành động, là tiền, là quần áo để mặc, nước sạch để dùng và thức ăn để sống sót qua ngày.

Tối ngày 16/10, trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh đã đứng ra kêu gọi chung tay cứu trợ miền Trung, riêng anh tự mình ủng hộ 500 triệu đồng - một con số vô cùng lớn.

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 1

Nghĩa cử cao đẹp của MC Phan Anh chính là động lực để nhiều sao Việt tích cực tham gia hoạt động vô cùng ý nghĩa này.

Ngay sau đó, trên trang cá nhân, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh trích dẫn lời kêu gọi của MC Phan Anh: "Hãy làm thôi, đừng nói, cũng đừng im lặng. Hãy chung tay vì một miền Trung", kèm theo đó là hóa đơn chuyển khoản 150 triệu đồng vào tài khoản của MC "Vietnam Idol".

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 2

Nghệ sĩ hài Trường Giang chia sẻ anh cũng sẽ ủng hộ 200 triệu đồng. Số tiền này sẽ được trích từ tiền bán vé live show "Chàng hề xứ Quảng - Về quê ở miền Trung" vào ngày 11-12/11 tại Đà Nẵng và Phú Yên.

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 3

Cũng trên trang cá nhân, nam Tuấn Hưng cũng thông báo anh đã gửi đi 50 triệu đồng ủng hộ người dân vùng bão lũ. Ngoài ra, anh còn hứa trong chuyến lưu diễn Mỹ kéo dài một tháng sẽ kêu gọi cộng đồng hải ngoại ở "xứ cờ hoa" ủng hộ người dân miền Trung.

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 4

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phan Anh, ca sĩ trẻ Trúc Nhân cũng đã gửi ngay vào tài khoản đàn anh 20 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn kêu gọi mọi người cùng chung tay với MC Phan Anh hướng về miền Trung.

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 5

Hoàng Thuỳ Linh cũng ngay lập tức tổ chức kêu gọi giúp đỡ khẩn cấp cho đồng bào vùng tâm bão. Nữ ca sĩ "Rung động" chia sẻ, mình cùng những người bạn đã kêu gọi quyên góp được 47 triệu đồng để mua lương thực, 100 phần thuốc men và hơn 200 đôi dép để ủng hộ người dân khu vực gặp thiên tai.

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 6

MC – danh hài Đại Nghĩa cũng đã đứng ra vận động được gần 300 triệu đồng cho quỹ miền Trung. Nam nghệ sĩ sẽ trực tiếp tới cứu trợ người dân trong khu vực bão lũ.

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 7

Sau chưa đầy một ngày kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, MC Phan Anh nhận được gần 8 tỷ đồng, chính MC cũng vô cùng ngạc nhiên trước số tiền ủng hộ quá lớn này. 

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 8

Hiện, Phan Anh đã tới Đà Nẵng để trực tiếp chuẩn bị cho công cuộc cứu trợ.

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 9

Ngoài ra, ca sĩ Hồ Ngọc Hà huỷ show diễn để trực tiếp về Quảng Bình hỗ trợ quê hương.

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 10

Ấm lòng hình ảnh nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung 11

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Phạm Hương, Lan Khuê, ca sĩ Phương Thanh,… cũng đồng loạt lên tiếng và có những kế hoạch giúp đỡ bà con miền Trung.

Hơn lúc nào hết, các nghệ sĩ đã dùng chính sự nổi tiếng của mình để cùng nhau giúp sức cho đồng bào đang phải sống chung với thiên tai, bão lũ.

Lyn

(tổng hợp)