Mới đây, anh Kang - một vlogger người Trung Quốc đã tâm sự trải nghiệm ăn uống không mấy vui vẻ của mình tại nhà hàng Handadi Seafood BBQ Buffet ở thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam). Theo đó, anh tới quán để thực hiện một số video mukbang trực tiếp nhưng sau vài lần, nhà hàng quyết định cấm cửa vlogger này với lý do "ăn quá nhiều".

Ăn hết 1,4 kg chân giò và gần 4 kg tôm, nam thanh niên bị quán buffet cấm cửa  - Ảnh 1
Anh Kang (áo đen) chia sẻ câu chuyện của mình với truyền thông

Theo đó, anh đã tới Handadi 2 lần, lần đầu ăn hết 1,4 kg chân giò và lần 2 là khoảng 3-4 kg tôm. Choáng với lượng thức ăn mà Kang tiêu thụ, Handadi cho ngay vào danh sách đen, cấm cửa tới nhà hàng. Ông chủ quán buffet trần tình: "Kang có thể uống hết 20-30 chai sữa đậu nành. Anh ta cũng ăn cả khay chân giò. Còn đối với món tôm, trong khi các khách khác gắp từng con để thưởng thức, anh ta bê cả khay về bàn”. Với lượng thức ăn này, nhà hàng sẽ tổn thất “vài trăm nhân dân tệ” nên mới buộc lòng yêu cầu anh không tới dùng bữa nữa. 

Ăn hết 1,4 kg chân giò và gần 4 kg tôm, nam thanh niên bị quán buffet cấm cửa  - Ảnh 2
 Ảnh minh họa

Tuy nhiên, Kang thì không đồng tình với quy định này của nhà hàng. Anh cáo buộc Handadi “phân biệt đối xử” với những người ăn nhiều như anh. “Chẳng lẽ ăn nhiều là cái tội?”, người đàn ông ấm ức.

Sự việc sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn trên MXH Trung Quốc và gây ra ý kiến trái chiều. Một số đứng về phía thực khách. Cho rằng khi anh Kang tới dùng bữa, anh có quyền ăn bao nhiều tùy thích. Nếu nhà hàng sợ khách ăn nhiều thì không nên kinh doanh làm gì. 

Số khác phản đối hành động lợi dụng quán buffet cho hoạt động livestream của Kang, đồng thời bày tỏ thông cảm với nhà hàng.

Chưa rõ câu chuyện được giải quyết như thế nào nhưng nó vẫn đang là vấn đề được dư luận nước này quan tâm và tranh luận.