Các bậc phụ huynh trang bị ghế gấp, đồ ăn nhẹ ngồi trước cổng trường Ysgol Y Berllan Deg (thành phố Cardiff, xứ Wales )để chờ đợi giờ mở cửa, mong sao con mình trở thành thành viên của câu lạc bộ bữa sáng.

Đây là câu lạc bộ mà nhiều học sinh hằng mong ước được tham gia, được mở đơn đăng ký hàng năm. Câu lạc bộ ăn sáng là một chương trình của chính phủ xứ Wales cung cấp bữa ăn miễn phí tại các trường tiểu học vào mỗi buổi sáng. Đây là bữa ăn thiết thực giúp cải thiện sức khỏe và sự tập trung cho các bạn học sinh trong học tập. Ngoài ra chương trình này nhằm mục đích cân bằng chế độ dinh dưỡng cho học sinh.

Anh: 130 phụ huynh xếp hàng từ 3 giờ sáng để

Bà Annett Farrow (69 tuổi) đã rời nhà từ 1 giờ sáng và đi 90km để giữ vị trí đầu trong hàng dài chờ đợi: "Chúng tôi mất 2 giờ đồng hồ để tới đây. Con trai và con dâu cùng các cháu đang đi du lịch vì thế tôi tới đây thay. Nếu cháu tôi giành được suất này thì thật quý giá".

Cô Leanne Taylor, một phụ huynh cũng có con học ở trường này cho biết: “Nếu chúng tôi đưa con đến trường 8 giờ 30 thì tôi không thể nào tới chỗ làm vào lúc 10 do tắc đường. Và nếu như con tôi không được ăn sáng ở trường thì tôi không thể đi làm".

Một phát ngôn viên của hội đồng Cardiff nói: "Câu lạc bộ ăn sáng của điểm trường Ysgol Y Berllan Deg rất đông. Các địa điểm khác đã được tạo ra hàng năm, nhưng do người phục vụ có hạn và không gian trường không thể cung cấp mọi dịch vụ cho những người nộp đơn".

Với nhiều phụ huynh bận bịu trong công việc, đây quả là 1 chính sách tuyệt vời và tiết kiệm, giúp họ không phải cuống cuồng mỗi sáng để vừa chuẩn bị đầy đủ thức ăn cho con vừa đảm bảo không muộn giờ làm.