Anh: Cậu bạn 11 năm chỉ ăn mỗi xúc xích và đậu

Vũ Hồng Loan
Cậu bạn người Anh tên là Tyler Hives gần như chỉ ăn xúc xích và đậu đóng hộp vì không thích nhai hay nuốt.

Trường hợp của cậu bé Tyler Hives là một trường hợp vô cùng đặc biệt về chế độ ăn uống hằng ngày của cậu bạn này.

Trong suốt 11 năm, Tyler gần như chỉ ăn xúc xích và đậu đóng hộp. Mẹ của Tyler, cô Lindsay Hives kể rằng khi là trẻ sơ sinh, bạn ấy đã được truyền dinh dưỡng và một sự cố xảy ra với ống dinh dưỡng đã ảnh hưởng đến toàn bộ thói quen ăn uống của cậu bé.

"Tyler không thích cảm giác nhai hay nuốt nhưng xúc xích và đậu đóng hộp lại an toàn vì chúng rất mềm. Tôi từng bảo con ăn thêm nhiều loại thức ăn khác nhưng Tyler hoàn toàn không đồng ý", người mẹ 38 tuổi cho biết.

Tyler bị mắc chứng rối loạn ăn có chọn lọc (SED) và triệu chứng này hiện chưa có cách nào khắc phục. Cậu bạn vẫn có thói quen ám ảnh với thực phẩm.

"Tôi đã tìm đến sự giúp đỡ của rất nhiều bác sĩ nhưng họ đều nói rằng căn bệnh này của con sẽ hết khi lớn lên", cô Lindsay Hives nói thêm.

Tyler và mẹ đã cùng nhau vượt qua cửa ải khó khăn về đường ăn uống.

Thế nhưng do Tyler bị các bạn trong lớp cô lập vì thói quen ăn uống kỳ lạ nên cô Lindsay đã tìm đến một chuyên gia thôi miên với hi vọng rằng một phép màu nào đó sẽ giúp con cô khỏi bệnh.

May mắn là sau vài đợt thôi miên, thói quen ăn uống của cậu bé đã bình thường hơn rất nhiều.

"Việc này đã làm thay đổi hẳn cuộc sống của chúng tôi. Giờ chúng tôi có thể đi ăn ngoài nhà hàng mà không phải đắn đo suy nghĩ gì nhiều về khẩu phần ăn của Tyler", người mẹ chia sẻ.

Cô Lindsay từ chối tiết lộ thực đơn hiện tại của con trai thế nhưng rõ ràng là các món cậu bé có thể ăn đã trở nên phong phú hơn và tinh thần cậu bạn cũng tốt hơn rất nhiều.

"Mình rất sợ những món ăn mới. Chúng thường có vị thật kinh khủng và làm mình phát ốm lên được. Giờ thì mình thấy vui hơn nhiều vì có thể thử các món mới mà không phải lo lắng nữa", Tyler tâm sự.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Anh: Cậu bạn 11 năm chỉ ăn mỗi xúc xích và đậu tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.