Seven Sisters là điểm đến nổi tiếng thuộc công viên quốc gia Seven Sisters, East Sussex, Anh. Địa danh này bao gồm 7 ngọn đồi nằm liên tiếp nhau, tương ứng với 7 mỏm đá nhô ra biển. Tuy nhiên, cách đây vài năm, một vách đá dần tách ra khỏi một ngọn đồi, do đó, "7 chị em" giờ đã thành 8.

"Sạt lở là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu đến đây vào buổi sáng, bạn có thể thấy những đống đá phấn rơi từ trên đồi xuống biển. Nhưng do thủy triều lên xuống mỗi ngày nên chúng trôi đi rất nhanh", Molly - một tình nguyện viên của trung tâm du lịch National Trust cho biết.

Anh: Giới trẻ liều mạng chụp selfie tại mỏm đá cao 90m 1

Mặc cho miếng đá đang dần tách ra khỏi ngọn đồi, một nhiếp ảnh gia vẫn liều mạng ngồi bên rìa mỏm Birling Gap, thuộc vườn quốc gia Seven Sisters.

Mặc dù nguy hiểm lúc nào cũng rình rập, nhưng nhiều bạn trẻ, đặc biệt nam thanh niên vẫn cố gắng đến tận rìa mỏm đá nhô ra để ngồi hóng gió, ngắm cảnh và chụp ảnh. Họ cho rằng mất nhiều công sức đi tới đây thì nhất định phải có một bức hình ở những mỏm đá này để làm kỉ niệm.

Tình nguyện viên Alan Novis đã từng ghi được hình ảnh nhiều mảng đá bỗng rơi từ trên mỏm xuống biển. Theo Alan, nếu khách tham quan không cẩn trọng thì có thể sẽ xảy ra những tai nạn vô cùng nghiêm trọng.

Anh: Giới trẻ liều mạng chụp selfie tại mỏm đá cao 90m 2

Nhiều bạn trẻ mải chụp selfie nhưng không lường trước được mối nguy hiểm đang rình rập.

Một số khách du lịch đến đây tin chắc rằng, chỉ cần đứng cách mỏm đá vài mét họ có thể an toàn. Nhưng từ biển nhìn lên, người ta mới thấy những mỏm đá bấp bênh đến mức nào vì nó nhô ra một khoảng khá dài so với phần thân ngọn đồi. Người đi bộ trên bãi biển dưới chân vách đá cũng luôn bị thần chết rình rập. Đã từng có một phụ nữ tắm nắng dưới bãi biển bị gãy xương chậu khi miếng đá rơi trúng vào người. 

Trung bình mỗi năm, đội cứu hộ phải giải cứu 6 người đi dạo dưới chân vách đá. Trước tình hình đó, nhiều người dân địa phương kêu gọi xây hàng rào tại 7 mỏm đá. Nhưng ý tưởng này cũng gặp khá nhiều khó khăn, ý kiến trái chiều nhau.

Anh: Giới trẻ liều mạng chụp selfie tại mỏm đá cao 90m 3

Cũng có một số người đã hoan nghênh ý tưởng xây hàng rào nhưng lại lo ngại việc đóng cọc xuống mảnh đất vốn đã không ổn định như này. Nhiều người khác cũng tin rằng, những vách đá nhỏ dần theo từng năm thì chắc chắn hàng rào cũng không tồn tại được bao lâu.

Với số lượng lớn trường ngôn ngữ và trại hè ở Brighton cũng như Eastbourne, Seven Sisters đang thu hút khá đông học sinh, sinh viên ngoại quốc.

Anh: Giới trẻ liều mạng chụp selfie tại mỏm đá cao 90m 4

Nhóm thanh thiếu niên vô tư ngồi trên một mỏm đá cao 300 ft (khoảng 91 m) so với mặt biển.

"Một số bạn đến từ các quốc gia không giáp biển nên họ chưa từng nhìn thấy những vách đá như vậy. Do đó, họ hoàn toàn bị khung cảnh ở đây lôi cuốn đến mức quên đi nguy hiểm", một tình nguyện viên chia sẻ thêm.

National Trust - công ty quản lý đường bờ biển này khẳng định: "Chúng tôi khuyên du khách nên đứng cách mỏm đá ít nhất 5m và không có ý định làm hàng rào vì đã đặt những biển cảnh báo nguy hiểm".

Anh: Giới trẻ liều mạng chụp selfie tại mỏm đá cao 90m 5

Tuy nhiên, nhiều người cho hay, những tấm biển cảnh báo của công ty không rõ ràng về nội dung, chỉ nói chung chung như "vách đá".

Ông John Wilton - đại diện khu vực trong hội đồng quận Wealden, East Sussex chia sẻ: "Tôi đã trình bày với lãnh đạo hội đồng về việc xây dựng các biển cảnh báo rõ ràng hơn và ông ấy đánh giá cao ý tưởng đó".

Loan Vũ 

(Tổng hợp)