Arnav Sharna Arnav Sharma, 11 tuổi, đến từ thị trấn Reading, Berkshire (Anh). Cậu đã đánh bại người từng lập kỷ lục về chỉ số IQ trước đó với 162 điểm, một mức điểm được coi là "không tưởng" với bài kiểm tra IQ trên giấy của con người. Và điều đặc biệt hơn cả là cậu đã đạt mức IQ ấy mà chưa hề tập luyện hay biết qua bài thi tương tự.

Anh: Mức IQ cao không tưởng của cậu học sinh 11 tuổi 1

Với số điểm 162, Arnav Sharma chính thức trở thành thành viên của tổ chức Mensa. Ảnh chụp màn hình Independent

Cậu bạn gốc Ấn Độ cho biết bài kiểm tra IQ của Mensa, tổ chức dành cho những người thông minh trên thế giới, rất khó và ít người có thể vượt qua nhưng Arnav không cảm thấy lo lắng. "Mình đã làm bài kiểm tra tại trung tâm Salvation và mất 2 tiếng rưỡi để hoàn thành. Trong phòng có khoảng 7.8 người nhưng đa phần là người lớn chỉ có số ít người nhỏ tuổi như mình mà thôi", Arnav nói.

Cô Meesha Dhamija Sharma, mẹ của Arnav rất bất ngờ về kết quả: "Tôi chưa bao giờ nghĩ con trai mình có thể đạt được kết quả ấy vì Arnav chưa từng luyện tập hay nhìn thấy một bài kiểm tra tương tự. Gia đình cũng không có ai đạt chỉ số IQ cao như vậy".

Từ nhỏ, lúc hơn một tuổi, mẹ của Arnav đã đưa cậu đến Ấn Độ trong kỳ nghỉ và ông bà đã nhận ra khả năng xuất chúng trong những bài học. Tới năm 2 tuổi, Arnav đã thể hiện nhận thức vượt bậc trong toán học. Đó là khi cậu có thể có thể đếm được con số trên 100.

Arnav không chỉ có năng khiếu đặc biệt với các con số, cậu còn có kiến thức rất đặc biệt về địa lý vì thuộc tên gần như tất cả thủ đô các nước.

Một phát ngôn viên của tổ chức Mensa khẳng định kết quả của Arnav là thành tích rất hiếm người đạt được. Để gia nhập tổ chức này, cách duy nhất là chứng minh được IQ đủ cao, lọt top 2% dân số thế giới.

Cậu bạn Arnav đang học tại Trường Crossfields dành cho học sinh từ 3 - 13 tuổi ở TP.Reading, nhưng đang được các trường cấp 3 hàng đầu như Eton College, nơi 19 vị thủ tướng Anh từng theo học, và Westminster tích cực mời gọi. Thiên tài nhí cho biết sở thích của cậu là nghiên cứu mật mã, chơi cầu lông, piano, bơi lội và đọc sách.

Ngọc Hà (Theo Independent)