Cô Tila Levi, 35 tuổi, mẹ của 5 người con, đang thay tã cho con trai có tên là Eitan một tuổi thì bị mất tập trung bởi cậu con trai Zion, 6 tuổi, hỏi cách làm bài tập. Khi cô Levi quay người đi thì bé Eitan lăn từ bàn cao khoảng một mét xuống đất.

Anh trai 9 tuổi dũng cảm đỡ em rơi từ trên bàn trong chớp mắt 1

Em bé 11 tháng tuổi may mắn được cứu. Ảnh cắt từ clip.

Trước khi bé Eitan ngã đập đầu xuống đất thì anh trai 9 tuổi Joseph đã nhanh chóng lao ra đỡ được em, Eitan chỉ bị đập chân xuống đất. Người mẹ cho biết Eitan không sao, nhưng bạn Joseph cảm thấy vô cùng ngạc nhiên vì có thể đỡ được cậu em nặng gần 14 kg.

Khi đó, Joseph không ở trong phòng ngủ của bé Eitan mà chỉ tình cờ đi ngang qua. Cậu bạn này nói với mẹ cảm thấy "thiên thần đã giúp mình" vì không ngờ có thể cứu được em bé. 

Hình ảnh trên được quay từ cuối tháng 9 nhưng phải đến sau ngày bầu cử Mỹ 8/11, Levi mới quyết định đăng lên Facebook với hy vọng "phụ huynh nên trân trọng từng giây phút bên con cái. Chúng ta được trải nghiệm điều kỳ diệu xảy ra mỗi ngày", cô viết.

Người nhà gọi Joseph là anh hùng vì đã cứu em trai của mình. Ông bà muốn dành tặng một phần thưởng cho cậu bạn vì lòng dũng cảm nhưng bạn ấy đã từ chối và nói rằng cứu được Eitan là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với mình. 

"Tôi muốn nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh: Hãy yêu thương con cái. Hãy bảo vệ trẻ em hết sức mình. Chỉ trong một giây thôi, vạn sự khó lường", cô Levi chia sẻ.

Clip ghi lại sự việc.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: ABC News