Những chú robot Gladys này được đặt ở các khu vực chính của sân bay quốc tế Glasgow (Anh) để mua vui cho các hành khách khi đang chờ tới chuyến bay của mình. Đây là một phần của chiến lược thu hút khách hàng của hàng không quốc gia Anh thông qua việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số.

Anh: Trẻ em thích thú với robot Giáng sinh ngay tại sân bay 1

Ông Mark Johnston - Giám đốc điều hành tại sân bay Glasgow cho biết: "Chúng tôi muốn mang tới cho hành khách và đặc biệt là các em nhỏ một Giáng sinh đáng nhớ. Những chú Robot sẽ được lập trình với ba chức năng giải trí chính cho hành khách lựa chọn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Gladys sẽ vừa  nhảy vừa hát các bài hát Giáng sinh: "Santa claus is coming to town", "Rocking around the Christmas Tree" và" Rudolph the Red Nosed Reindeer". Gladys cũng có thể kể chuyện và mức độ tương tác với hành khách sẽ được sân bay theo dõi để cải thiện tốt hơn chất lượng phục vụ.

Anh: Trẻ em thích thú với robot Giáng sinh ngay tại sân bay 2

Chắc chắn những hành khách nhỏ tuổi sẽ cảm thấy rất thích thú khi được chụp ảnh cùng với chú robot thân thiện ngay trong mùa Giáng sinh này. Chỉ cần để lại địa chỉ email, Gladys sẽ gửi trả lại những bức ảnh kỷ niệm tại sân bay.

Glasgow là một trong số những sân bay công nghệ hiện đại nhất thế giới. Năm ngoái, sân bay này đã cho lắp đặt các quầy thực tế ảo Hologram, đồng thời triển khai các trợ lý ảo tư vấn cho hành khách. Được biết, Glasgow không phải sân bay đầu tiên trên thế giới sử dụng robot giải trí dạng này. Trước đó, sân bay Geneva có robot Leo, còn Amsterdam có Spender.

 Ngọc Hà

Nguồn: Yahoo