Hương vị tình thân hiện đang là bộ phim “chiếm sóng” trên VTV bởi câu chuyện xoay quanh nhân vật Phương Nam – Phương Oanh thủ vai, trong hành trình đi tìm lại người thân của mình. Trong phim, ngoài Phương Oanh thì khán giả cũng vô cùng ấn tượng với vai Diệp – Ánh Tuyết.

Ánh Tuyết thủ vai Diệp trong Hương vị tình thân.
Ánh Tuyết thủ vai Diệp trong Hương vị tình thân.

Ở phần 1, tuy Diệp là cô gái có phần ngờ nghệch, vô tư nhưng cũng lấy đi bao nhiêu nước mắt của khán giả vì cô nàng dành trọn tình yêu thương cho Nam dù biết đây không phải là chị gái ruột. Được biết, để nhận vai Diệp, diễn viên Ánh Tuyết đã chấp nhận tăng gần 10kg, từ một cô gái có vóc dáng thon gọn, thân hình chuẩn, nay Ánh Tuyết có phần mũm mĩm và trông “phát tướng” lên rất nhiều.

Ánh Tuyết chấp nhận hy sinh vì vai diễn.
Ánh Tuyết chấp nhận hy sinh vì vai diễn.

Nữ diễn viên cũng tâm sự, có thời điểm cô cảm thấy bị stress vì một số khán giả chê bai ngoại hình của cô trong phim. Tuy nhiên, sau tất cả, Ánh Tuyết vẫn cảm thấy vui và tự hào vì có thể hóa thân vào nhân vật Diệp một cách trọn vẹn.

Ánh Tuyết từng cảm thấy stress vì khán giả chê bai ngoại hình.
Ánh Tuyết từng cảm thấy stress vì khán giả chê bai ngoại hình.

Sau khi tập cuối cùng của phần 1 lên sóng, Ánh Tuyết chỉ chia sẻ cảm xúc của mình. Cô viết: "Tập cuối Hương vị tình thân phần 1 tràn đầy cảm xúc. Một hành trình dài đã chính thức khép lại. Mình xa nhau thật rồi chị Nam ơi. Xem mà tự dưng mình thấy bồi hồi lại cảm xúc của ngày quay hôm ấy.

Tạm biệt cô Diệp ngây ngô, mít ướt, yêu thương gia đình. Sẽ không còn một Ngọc Diệp béo xấu, yếu đuối, thấp cổ bé họng nữa mà thay vào đó là cô Diệp mạnh mẽ và tự lập hơn".

Ánh Tuyết cũng nói ẩn ý về chuyện không còn xuất hiện trong phần 2.
Ánh Tuyết cũng nói ẩn ý về chuyện không còn xuất hiện trong phần 2.

Tuy nhiên, một thông tin bất ngờ hơn cả là Diệp của phần 2 sẽ được thay thế bằng diễn viên Bích Ngọc. Cô nàng cũng từng góp mặt trong bộ phim “Nhà trọ Balanha”. Việc Diệp "mới" xuất hiện bên cạnh bà Bích và Phương Nam khiến khán giả chưa quen, gây ra luồng ý kiến trái chiều. Thậm chí trên MXH còn đồn đoán rằng “vì không giảm cân kịp nên Ánh Tuyết bị thay vai”.

Bích Ngọc sẽ đảm nhận vai Diệp trong phần 2.
Bích Ngọc sẽ đảm nhận vai Diệp trong phần 2.

Trước những thông tin trên, Ánh Tuyết cũng chính thức lên tiếng về sự việc, trên fanpage chính thức của mình, cô viết: “ Dạo gần đây có rất nhiều page, group và báo chí đưa tin về vấn đề thay đổi vai diễn Diệp của Tuyết trong bộ phim Hương vị tình thân. Trước tiên, Tuyết rất cảm ơn vì sự quan tâm của mọi người về câu chuyện của Tuyết. Tuy nhiên, mấy ngày hôm nay mình thấy rất nhiều người truyền tay nhau bức ảnh này gây ra rất nhiều ý kiến tiêu cực ảnh hưởng đến đoàn phim, đạo diễn cũng như cá nhân bạn diễn viên mới đóng thay Tuyết. Bản thân Tuyết cũng rất áp lực khi có nhiều bài báo đưa tin tiêu cực về mình. 

Ánh Tuyết chính thức lên tiếng trên Fanpage cá nhân.
Ánh Tuyết chính thức lên tiếng trên Fanpage cá nhân.

Hôm nay, Tuyết xin xác nhận lại thông tin chính xác là: Tuyết sẽ không tiếp tục tham gia Hương vị tình thân phần 2. Còn lý do vì sao thì đây là vấn đề giữa Tuyết và đoàn phim, Tuyết chưa hề trả lời cho bất kì ai cũng như bất kì bên báo chí nào về việc đổi vai này. Vậy nên tất cả những bên thứ 3 nào đưa tin hay trả lời về vấn đề này đều không thông qua mình và đều là thông tin không đúng sự thật. Tuyết không muốn sự việc này đi quá xa gây ảnh hưởng đến bất kì ai liên quan, nên Tuyết quyết định sẽ trả lời tất cả vấn đề xung quanh câu chuyện này trong livestream vào ngày 31/7 tới đây. "

Được biết, sang đến phần 2 nhân vật Diệp sẽ thay đổi hoàn toàn cả về tính cách lẫn ngoại hình. Thông tin này khiến khá nhiều khán giả bất ngờ và chưa quen với nhân vật. Tuy nhiên, tất cả có thể là dụ ý của biên kịch, muốn cho Diệp thay đổi hoàn toàn nên đã đổi luôn diễn viên. Khán giả hãy tiếp tục theo dõi Hương vị tình thân để có câu trả lời xác đáng cho việc đổi vai này.