Mặt tiền của bất kỳ công trình kiến trúc nào cũng lắp theo kiểu cố định và không thể thay đổi trừ khi tu sửa trong thời gian dài. Tuy nhiên, tòa nhà Triển lãm Kỹ thuật Kiefer nằm tại Bad Gleichenberg, Áo có thể thay mặt tiền như thay áo trong một ngày.

Áo: Tòa nhà liên tục thay đổi mặt tiền trong một ngày 1

Mặt tiền triển lãm.

Từ khi xây dựng, các kỹ sư luôn muốn sản phẩm phải thật hoàn hảo và đáp ứng được nhu cầu của nhiều cá nhân làm việc bên trong, đặc biệt là nhu cầu ánh sáng, và họ đã nảy ra ý tưởng trên.

Áo: Tòa nhà liên tục thay đổi mặt tiền trong một ngày 2

Tòa nhà trở nên thật lung linh vào buổi tối.

Mặt tiền tòa nhà được xây dựng bằng tường gạch vững chắc, trần và sàn bằng bê tông cốt thép. Các tấm kim loại gấp khúc hình chữ V với bản lề trục dễ dàng bảo trì, ốp với thạch cao trắng và được lắp trên thanh trượt dọc có thể được điều khiển bằng bảng điện tử.

Áo: Tòa nhà liên tục thay đổi mặt tiền trong một ngày 3

Bản lề ngoài tòa nhà.

Như vậy mặt tiền đa năng này có thể được điều chỉnh tự động dựa theo thời tiết bên ngoài để cân bằng nhiệt bên trong tòa nhà, hoặc có thể được điều chỉnh tùy theo các cá nhân trong mỗi phòng.

Áo: Tòa nhà liên tục thay đổi mặt tiền trong một ngày 4

Với tính năng như vậy, bản thân tòa nhà cũng là một vật triển lãm khi có thể tạo hình rất độc đáo và đa dạng trên mặt trước kiến trúc. Ban đêm, các tấm kim loại này sẽ che phủ và bảo vệ mặt kính bên trong.

 

Áo: Tòa nhà liên tục thay đổi mặt tiền trong một ngày 5

 

Áo: Tòa nhà liên tục thay đổi mặt tiền trong một ngày 6

Áo: Tòa nhà liên tục thay đổi mặt tiền trong một ngày 7

Áo: Tòa nhà liên tục thay đổi mặt tiền trong một ngày 8

Loan Vũ
(Tổng hợp)