IPhone 11 là phiên bản nâng cấp của iPhone XR. Vì thế mà những thiết kế cơ bản không thay đổi là màn hình LCD Retina 6.1 inch thiết kế tai thỏ và vỏ ngoài bằng nhôm với 6 màu sắc có thể lựa chọn: bạc, xanh lá, vàng, trắng, đen và đỏ.

Đối với iPhone 11, Apple trang bị cho máy camera kép phía sau, với ống kính tiêu chuẩn 12 megapixel 26mm, khẩu độ f/1.8, hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học (OIS). Máy ảnh này đã được nâng cấp chế độ ban đêm (Night mode) mới, để cạnh tranh về chụp đêm với tính năng Night Vision trên Pixel của Google. Apple cũng đã cải tiến khả năng xử lý hình ảnh nhằm giữ lại nhiều chi tiết hơn, giúp chủ thể nổi bật hơn trong mỗi lần chụp.

So sánh chế độ chụp đêm của iPhone 11 với tấm hình không bật chức năng này.

Lần đầu tiên Apple đã nâng cấp độ phân giải cho camera trước của iphone từ 7 megapixel lên 12 megapixel và có thể thực hiện tính năng quay video chậm (slow-motion) với độ phân giải 4K. Một sự nâng cấp khác để chiều lòng các tín đồ thích chụp ảnh selfie, đó là có thể chụp ảnh góc rộng hơn khi xoay ngang camera trước.

Một điểm nâng cấp khác ở iphone 11 là bộ vi xử lý A13 Bionic với hiệu năng mạnh mẽ và ram 4GB. Theo Apple công bố thì đây đang là bộ vi xử lý mạnh nhất trên smartphone ở thời điểm hiện tại

Các tính năng đáng chú ý khác của iPhone 11 bao gồm Face ID thế hệ 2, với tốc độ quét khuôn mặt được cải thiện nhanh hơn, khả năng chống nước đạt chuẩn IP68, có thể kháng ở độ sâu 2 mét trong vòng 30 phút.

Apple đã đưa ra mức giá cho iphone 11 là 699 USD, tương đương 16,3 triệu VNĐ.

Bộ đôi iphone 11 Pro và Pro Max trong phiên bản màu xanh "bóng đêm" mới này.

Cũng tại buổi ra mắt, Apple còn công bố các phiên bản nâng cấp như iphone 11 Pro, 11 Pro Max và Apple Watch Series 5, ipad 2019. Và cũng thông báo ngừng bán iphone X, thế hệ XS và XS Max. Hãng tiếp tục bán iPhone 8 và 8 Plus giá từ 449 USD, iPhone XR từ 599 USD.