Sau khi Samsung đưa ra các thông báo về đợt thu hồi lần hai, yêu cầu người dùng “tắt máy và đừng bao giờ dùng nữa“, các nhà phân tích thị trường khẳng định rằng Apple sẽ được hưởng lợi rất lớn.

Apple sẽ bán được thêm ít nhất 8 triệu iPhone vì Galaxy Note 7 1

Nhà phân tích Brian White của Drexel Hamilton vừa chia sẻ những số liệu mà ông tính toán về phần doanh số tăng mà Apple sẽ đạt được sau khi Galaxy Note 7 không còn “ngáng đường”. Theo đó, con số này đạt ít nhất là 8 triệu máy iPhone, bằng khoảng 57 – 80% trong tổng số 10 – 14 triệu máy Galaxy Note 7 mà ông dự đoán Samsung sẽ bán được trong những tháng cuối năm.

Apple sẽ bán được thêm ít nhất 8 triệu iPhone vì Galaxy Note 7 2

Brian cũng nhấn mạnh, sự thành công của iPhone 7 và 7 Plus không phụ thuộc vào Galaxy Note 7, vì kể cả khi máy không gặp vấn đề về pin thì nhà Táo vẫn có thể bán được hàng chục triệu chiếc máy mới trong mùa mua sắm cuối năm.

“Với dự đoán thị trường vào khoảng 10 – 14 triệu máy Galaxy Note 7 được bán ra trong nửa sau của năm 2016 (bắt đầu từ 19/8), chúng tôi tin rằng Apple có khả năng bán thêm ít nhất 8 triệu máy iPhone mới trong năm nay. Ngoài ra, vấn đề của Note 7 có thể sẽ ảnh hưởng vĩnh viễn tới thương hiệu Samsung, và đây chính là cơ hội rất lớn để Apple gia tăng thị phần” – Trích lời Brian White trong báo cáo.

Theo Sforum