Apple sẽ ra mắt iPad 2024 ngay trong tháng 3

Mọt
Theo các tin đồn mới nhất, Apple sẽ công bố iPad mới với màn hình OLED vào ngày 26/3 tới đây.

iPad Air, iPad Pro OLED chính thức xuất hiện?

Theo một số nguồn tin, Apple được cho là sẽ giới thiệu hai dòng máy tính bảng mới là iPad Pro với màn hình OLED và iPad Air vào tuần sau.

Cụ thể, trang công nghệ IT Home và tài khoản X Instant Digital của Trung Quốc mới đây cho biết rằng Apple sẽ công bố iPad thế hệ tiếp theo vào ngày 26/3.

Apple ra mắt iPad mới ngay tuần sau - Ảnh 1.

Nếu đúng tin đồn này là sự thật thì chỉ mất 1 tuần nữa người dùng đã có thể chiêm ngưỡng bộ đôi iPad Pro và iPad Air

Theo Instant Digital, Apple sẽ không tổ chức sự kiện mà chỉ thông báo về việc đặt hàng trước các mẫu iPad này, và ngày giao hàng có thể được thông báo ngay sau đó.

Trong khi đó, nguồn tin từ IT Home cũng nói rằng rằng Apple sẽ phát hành iPad mới vào ngày 26 tháng 3. IT Home chia sẻ, họ đưa ra nhận định này dựa trên lịch trình mở bán các phụ kiện bên thứ 3 cho các mẫu iPad mới trên nền tảng Amazon.

Trước đó, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple có kế hoạch ra mắt iPad Pro OLED và iPad Air mới vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Sản phẩm không thể xuất hiện sớm hơn do bản nâng cấp iPadOS 17.4 cần thời gian hoàn thiện và gửi đến các nhà máy để cài đặt vào thiết bị mới.

"Sau khi hệ điều hành hoàn thiện, Apple cần gửi nó đến các nhà máy để cài đặt trên phần cứng mới. Quá trình đó có thể kéo dài vài tuần, tới đầu tháng 4", Gurman chia sẻ.

Apple ra mắt iPad mới ngay tuần sau - Ảnh 2.

Gurman cũng cho biết sản phẩm mới sẽ chỉ được công bố qua thông cáo báo chí, như các mẫu MacBook Air mới ra mắt đầu tháng 3

iPad Pro 2024 dự kiến trang bị màn hình OLED, khung máy mỏng hơn, camera trước đặt theo chiều ngang. Máy sẽ tích hợp chip M3 và có thể có sạc không dây MagSafe.

Hai mẫu iPad Air mới bao gồm 10,9 và 12,9 inch dự kiến sẽ trang bị chip M2 và camera trước theo chiều ngang giống với iPad Pro OLED. Đây cũng là lần đầu tiên iPad Air có phiên bản 12.9 inch. Ngoài ra, Apple có thể cũng sẽ giới thiệu 2 phụ kiện đi kèm là Magic Keyboard và Apple Pencil mới.

iPhone 15, iPhone 15 Pro màu mới?

Theo thông lệ hàng năm, Apple thường tung ra một phiên bản màu mới cho các dòng iPhone vào mùa Xuân. Động thái này nhằm kích cầu người dùng sau khoảng thời gian ra mắt thế hệ iPhone mới. Đây cũng là chiến lược để iPhone tiếp tục duy trì sức hút khi hàng loạt mẫu điện thoại Android được ra mắt vào đầu năm.

Apple ra mắt iPad mới ngay tuần sau - Ảnh 3.

Nhiều người trông đợi iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ có thêm tuỳ chọn màu sắc mới

Năm 2022, Apple đã giới thiệu phiên bản màu Green của iPhone 13 và iPhone 13 mini vào tháng 3. Cùng thời điểm, bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng được bổ sung màu Alpine Green. Trước đó, vào tháng 4 năm 2021, Apple cũng giới thiệu phiên bản màu tím của iPhone 12 và iPhone 12 mini.

Năm vừa rồi, Apple cũng đã ra mắt phiên bản màu vàng cho iPhone 14 và 14 Plus vào mùa xuân. Do đó, nhiều người trông đợi iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ có thêm tuỳ chọn màu sắc mới.

Trước đó, nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng Apple đã thử nghiệm tùy chọn màu đỏ sẫm cho các mẫu iPhone 15 Pro, tuy nhiên màu sắc này đã không được ra mắt trên thế hệ iPhone mới.

Thế nên, có khả năng màu đỏ sẽ là phiên bản màu sắc đặc biệt được Apple bổ sung trên bộ đôi iPhone 15 tiêu chuẩn, thậm chí với cả 2 phiên bản Pro.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple sẽ ra mắt iPad 2024 ngay trong tháng 3 tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác