Triển lãm “Đam mê 2017” trưng bày hơn 30 bức tranh sơn dầu của nhóm ba học sinh yêu thích hội họa là Bùi Bạch Yến (11 tuổi), Ngô Minh Châu (13 tuổi) và Trần Mỹ Anh (17 tuổi).

Những bức tranh là tình cảm giản dị mà đẹp đẽ của các bạn, các chị đối với cuộc sống được gửi gắm qua ngôn ngữ hội họa. Cảm hứng cho các tác phẩm đều được những họa sĩ nhí lấy từ những người thân yêu, từ thiên nhiên và những chuyến đi của mình.

Ba họa sĩ nhí triển lãm tranh gây quỹ giúp các bạn nhỏ vùng cao 1

Nhóm tác giả trong khai mạc triển lãm: Ngô Minh Châu, Trần Mỹ Anh, Bùi Bạch Yến (từ trái sang).

Không chỉ muốn giới thiệu đến công chúng những bức tranh là thành quả của sự đam mê, ba họa sĩ nhí còn hy vọng buổi triển lãm sẽ là nơi những tấm lòng nhân ái cùng chung tay gây quỹ để tiếp sức cho các bạn nhỏ vùng cao đang gặp rất nhiều khó khăn sau đợt lũ quét kinh hoàng đầu tháng 8 vừa qua.

 Ba họa sĩ nhí triển lãm tranh gây quỹ giúp các bạn nhỏ vùng cao 2

 Bức tranh “Mẹ và em tôi” của Trần Mỹ Anh.

Trong buổi khai mạc triển lãm, chị cả của nhóm tác giả - Trần Mỹ Anh (17 tuổi) chia sẻ: “Những hình ảnh chiếu trên tivi về cuộc sống khó khăn của các bạn nhỏ vùng cao sau trận lũ đã làm dấy lên trong chúng em sự thương cảm và rất nhiều cảm xúc. Sau đó chúng em nảy ra ý tưởng về buổi triển lãm này”.

Bùi Bạch Yến, họa sĩ nhỏ nhất (11 tuổi) trong nhóm tác giả tâm sự: “Em mong muốn qua những bức tranh của mình thì mọi người sẽ có thêm tình yêu đối với gia đình và cuộc sống. Và em cũng mong sau buổi triển lãm có thể giúp đỡ được nhiều bạn nhỏ kém may mắn ở trên miền núi”.

 Ba họa sĩ nhí triển lãm tranh gây quỹ giúp các bạn nhỏ vùng cao 3

Bức “Chân dung tự họa” và “Thơ ấu” của Bùi Bạch Yến 

Triển lãm tranh “Đam mê” diễn ra trong hai ngày 28-29.10 tại không gian Soba Cafe - 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội (Bảo tàng Lịch sử Việt Nam). Với sự hỗ trợ của hai tổ chức từ thiện Chăn ấm và Giỏ thị, số tiền thu được từ chương trình sẽ gây quỹ, đem đến sách vở, quần áo ấm cho các bạn nhỏ vùng cao trong mùa đông sắp tới.

Theo Lao động

* Tít đã được đặt lại bởi Thiếu niên Tiền phong