Tối ngày 4/12 vừa qua, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã làm nên lịch sử của làng sắc đẹp Việt Nam khi xuất sắc đăng quang Hoa hậu Hòa bình quốc tế - Miss Grand International 2021. Đây không chỉ là thành công của riêng cá nhân Thùy Tiên mà còn là niềm tự hào của hàng triệu fan sắc đẹp tại Việt Nam.

 - Ảnh 8

Nhan sắc xinh đẹp, sự thông minh và bản lĩnh của Thùy Tiên là điều không cần bàn cãi nhưng cũng không thể không nhắc đến công ty Sen Vàng – đơn vị nắm bản quyền cuộc thi tại Việt Nam đã hỗ trợ hết mình cho Thùy Tiên.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Trong đó, bà Phạm Kim Dung được mọi người gọi là “bà trùm Hoa hậu” bởi bà hiện đang giữ vị trí giám đốc của công ty Sen Vàng, nắm trong tay quyền sở hữu vĩnh viễn bản quyền đưa thí sinh Việt dự thi 10 cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi danh tiếng nhất thế giới.

 - Ảnh 8

Ít ai biết rằng để có được vị trí như hiện tại, bà Phạm Kim Dung cũng đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn và cơ cực. Tuổi thơ của bà lớn lên trong sự nghèo khó, thậm chí còn phải nhịn đói để đi học. Đến khi cha bị bệnh, gia đình bà Dung cũng không có tiền chữa trị nên ông cũng ra đi vì cái nghèo bủa vây.

Từ giây phút ấy bà Dung mang trong mình khát khao đổi đời, vươn lên để thoát nghèo. Nhờ động lực ấy mà bà thi đỗ vào Đại học Kinh tế TP.HCM, bà Kim Dung từng đưa ra tuyên ngôn với chính mình: "Sao cũng được nhưng nhất quyết phải thoát nghèo".

 - Ảnh 8

Từ ngày còn là sinh viên năm nhất bà Phạm Kim Dung đã đi làm thêm với công việc là nhân viên nghiên cứu thị trường. Sau những nỗ lực ấy, từ xuất thân là một cô sinh viên nghèo, bà Phạm Kim Dung liên tục thăng tiến trong công việc. 8 năm sau bà Dung chuyển sang đơn vị công tác mới là công ty bất động sản Phú Mỹ Hưng.

Làm việc tại Phú Mỹ Hưng được một thời gian, bà quyết bán luôn căn nhà để tách ra làm riêng và thành lập công ty Sen Vàng. Thời gian đầu mới thành lập, công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn và cũng chỉ có vỏn vẹn 4 nhân viên.

 - Ảnh 8

Cuộc thi đầu tiên Sen Vàng tổ chức là Người đẹp Hoa Anh Đào. Sau khi tổ chức thành công, phát hiện nhiều gương mặt tiềm năng, bà đã bén duyên với cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Việt Nam, Hoa khôi Ðồng bằng Sông Cửu Long. Cùng với đó, công ty cũng tổ chức thành công loạt chương trình khác như Tuần lễ Du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long, Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế…

 - Ảnh 8

Từ những cuộc thi này, bà Phạm Kim Dung phát hiện ra những gương mặt tài năng như Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2012 Đặng Thu Thảo, Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long Nguyễn Lệ Nam Em, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Huyền My, Á hậu Diễm Trang, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú và gần đây nhất là Á hậu Phương Anh, Hoa hậu Đỗ Thị Hà… Loạt mỹ nhân này luôn yêu mến, kính trọng, xem bà Kim Dung như người chị, thậm chí là người thân trong gia đình của mình.

 - Ảnh 8

Vì lẽ ấy mà khi Thùy Tiên vừa mới đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, cô đã gọi về chia sẻ cảm xúc của mình với bà Phạm Kim Dung. Đặc biệt fan sắc đẹp cũng đánh giá cao con mắt nhìn người của bà Dung khi đi ngược lại dư luận, lựa chọn Thùy Tiên làm đại diện của Việt Nam tham dự Miss Grand International 2021.