Nổi lên với trend đặt tên theo danh từ, Mai Âm nhạc đã trở thành một hiện tượng thú vị trên mạng. Cô nàng là một ca sĩ tự do, ra mắt rất ít ca khúc mới. Không xuất hiện nhiều trên các chương trình để lăng xê hình ảnh, nhưng cái tên Mai Âm nhạc vẫn thu hút sự quan tâm của các fan một cách tự nhiên. Nhận được sự quan tâm của giới trẻ thông qua các video trên story instagram, Mai xuất hiện nhiều hơn trên các trang thông tin điện tử và MXH. Tham gia Rap Việt như một thử thách để tìm kiếm cho bản thân cơ hội phát triển sự nghiệp, cô nàng một lần nữa trở thành tâm điểm của chương trình. Dù chưa thuyết thục tuyệt đối 4 vị HLV nhưng Mai Âm Nhạc vẫn được đánh giá cao về tài năng cũng tư duy làm nhạc, cô nàng thành công trở thành tân binh đầu tiên của đội HLV Karik.

Vậy bạn đã biết Mai Âm Nhạc là ai mà nhận được chú ý lớn như vậy chưa? 

 Bạn biết gì về Mai  m Nhạc, “gà chiến” mới của đội Karik? - Ảnh 9

Mai Âm Nhạc tên thật là Hoàng Hương Quỳnh Mai, sinh năm 1997. Nghệ danh Mai Âm Nhạc là do cô tự đặt trong một lần trả lời fan về câu hỏi “đặt tên theo đặc điểm nhận dạng”. Cô cho biết vì cô là người đam mê âm nhạc nên đặt thế cho dễ nhớ, cứ nhắc đến Mai Âm Nhạc là mọi người biết cô là ai và làm gì không cần giải thích và cũng không lo nhầm lẫn. 

 Bạn biết gì về Mai  m Nhạc, “gà chiến” mới của đội Karik? - Ảnh 11

Với tính cách hài hước và lầy lội của mình cô thường xuyên được mọi người khuyên nên tham gia gameshow Thách Thức Danh Hài, có lẽ vì lý do này nên khi Mai  Âm nhạc xuất hiện trên Rap Việt mùa 2 ai cũng nghĩ đó là trò đùa. 

 Bạn biết gì về Mai  m Nhạc, “gà chiến” mới của đội Karik? - Ảnh 2

Mai xuất thân trong gia đình không ai theo nghệ thuật, mẹ cô là thợ may và có một cửa hàng may quần áo nhỏ tại nhà. Đến với Rap Việt, cô tâm sự nếu không thành công, bố mẹ sẽ bắt cô về quê bán vải, giày dép. 

 Bạn biết gì về Mai  m Nhạc, “gà chiến” mới của đội Karik? - Ảnh 12

Sau khi Mai Âm Nhạc kết thúc phần thi ở vòng casting, giám khảo JustaTee vô cùng tiếc nuối khi hỏi nữ thí sinh: "Bài tới đây thôi à?". Mai Âm Nhạc giải thích với các giám khảo đó là do đã nghe bạn nhắc nhở phần thi chỉ có đúng 16 câu. Ngay sau đó, JustaTee đã khiến cả trường quay bật cười vì nhận xét: "Bạn nào xấu thế?".

 Bạn biết gì về Mai  m Nhạc, “gà chiến” mới của đội Karik? - Ảnh 1

Ở vòng chinh phục Mai Âm Nhạc đã nhận được 2 lựa chọn từ HLV Karik và Rhymastic. BGK đánh giá cao năng lực của cô và cho rằng cô hợp với đội HLV Rhymastic, tuy nhiên để làm mới Mai và thử thách cô nàng nên họ đã đưa cô về đội HLV Karik!

 Bạn biết gì về Mai  m Nhạc, “gà chiến” mới của đội Karik? - Ảnh 6

Trước khi tham gia Rap Việt, Mai đã từng tham gia chương trình Sàn Đấu Ca Từ, cô nàng chung đội với ca sĩ Trịnh Thăng Bình và giành chiến thắng. 

Mai Âm Nhạc rất hay “tấu hài” trên story instagram, trong một lần được Soobin Hoàng Sơn trả lời story của mình, cô không giấu nổi cảm xúc fangirl, vui mừng bấn loạn đến nỗi còn chuẩn bị cả ảnh cưới. 

 Bạn biết gì về Mai  m Nhạc, “gà chiến” mới của đội Karik? - Ảnh 13

“Signature” trong phong cách thời trang của Mai Âm Nhạc là họa tiết da báo, cô có thể khoác tất cả các loại trang phục lên người, miễn là có da báo. Thậm chí các đồ dùng khác của cô cũng có họa tiết dao báo, từ giày dép, phụ kiện cho đến chăn ga gối đệm, cứ họa tiết da báo là Mai sẽ rinh ngay về nhà. Cô nàng cho biết bản thân đam mê da báo từ trong bụng mẹ. 

 

 Bạn biết gì về Mai  m Nhạc, “gà chiến” mới của đội Karik? - Ảnh 8
 Bạn biết gì về Mai  m Nhạc, “gà chiến” mới của đội Karik? - Ảnh 10

Ảnh: VieChannel, IG nhân vật