Mỗi vật dụng ra đời đều có công dụng riêng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, con người chúng ta đã cải thiện, tùy biến công cụ để chúng trở nên “đa-zi-năng” hơn. Dưới đây là một số ví dụ:

1. Dựa đầu ghế trong ô tô

Đây là phần có thể tách rời với ghế ô tô, giúp những người ngồi trên xe thoải mái hơn khi ngả đầu. Tuy nhiên, bộ phận này còn có thêm tính năng hay ho khác mà có thể nhiều người chưa biết.

Đó là khi tháo ra khỏi ghế, phần thanh sắt ấy sẽ giúp bạn phá vỡ kính xe nếu xảy ra trường hợp khẩn cấp. Bạn chỉ cần nhét vào khe giữa kính và cửa rồi bẩy mạnh lên, kính sẽ bị phá vỡ dễ dàng và giúp bạn thoát nạn.

 - Ảnh 6

2. Chiếc khe trên hộp giấy bạc

Hai bên cạnh hộp giấy bạc có khe bấm nhằm cố định lõi giấy bạc, giúp chúng không bị rơi ra khi bạn dùng đấy.

Bạn chỉ cần bấm vào khe ấy, gài giấy vào trong lõi giấy bạc là có thể sử dụng thoải mái rồi.

 - Ảnh 6

3. Ô màu trên tuýp hóa phẩm

Trên hầu hết các tuýp hóa phẩm đều có những ô màu nhất định. Vậy công dụng của nó là gì nhỉ, nhiều người cho rằng chúng để chỉ chất bên trong tuýp có nguồn gốc tự nhiên hay hóa học.

Tuy nhiên, thực chất ô màu này giúp dây chuyền sản xuất có thể xác định đâu là điểm cần cắt, gập và niêm phong bao bì. Từ đó, việc sản xuất cũng nhanh và ít lỗi hơn.

 - Ảnh 6

4. Cách đổ sữa ra cốc đúng 

Uống sữa mỗi ngày mà không phải ai cũng biết cách đổ sữa đúng đâu. Bạn nên đổ với nắp hộp hướng cao hơn như hình dưới đây. 

Vì sao ư, nếu đổ theo cách ngược lại, sữa có thể văng ra khắp nơi do hộp sữa có xu hướng cân bằng áp suất. Còn đổ với nắp hộp hướng cao hơn, không khí trong hộp sẽ thoát ra trước, sữa vì thế cũng không bị tràn ra ngoài.

 - Ảnh 6

5. Phần móc treo đằng sau xe đẩy siêu thị

Không phải ai cũng biết bộ phận này cũng như cách sử dụng chúng. Phần móc treo này giúp bạn gài những món đồ dễ vỡ như trứng, bánh mì, rau củ quả,... để di chuyển thoải mái hơn.

 - Ảnh 6

6. Cách tăng size cho đồ đựng tương ớt tương cà

Bạn đã từng đi ăn gà rán nhưng phải đứng lên mấy lần để lấy tương ớt tương và cà đồ đựng quá nhỏ chưa? 

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tăng size gấp đôi đồ đựng bằng cách lộn ngược chiếc hộp, nó sẽ thành một cái chén nhỏ, giúp bạn đựng được nhiều sốt hơn.

 - Ảnh 6