Thái Lan không chỉ nổi danh là xứ sở Chùa Vàng mà còn là thiên đường ẩm thực của các tín đồ ăn uống. Thậm chí, đây còn là nơi khởi nguồn của nhiều món ăn độc lạ và trở thành hiện tượng lan toả ra khắp thế giới.

Gần đây, người Thái Lan lại khiến cả thế giới ngỡ ngàng bởi món ăn “than đá phủ sốt sữa” của mình. Nhưng các bạn yên tâm vì đó là món bánh roti tinh than dừa chứ không phải một loại khoáng sản đào lên từ lòng đất đâu nhé.

Bạn có dám ăn “than đá phủ sốt sữa” như giới trẻ Thái Lan? 1

Khác với món bánh roti vàng ruộm thông thường, cửa hàng Ko In Home lại biến tấu chúng với tông màu “đen khét lẹt” lạ mắt. Bột bánh roti trộn cùng với tinh than dừa để tạo ra lớp vỏ bánh mỏng và dai. Thay vì dùng tinh than tre không tạo ra mùi vị, các đầu bếp ở Thái Lan chọn tinh than dừa để vỏ bánh có mùi thơm nhẹ nhàng, thanh tao.

Bạn có dám ăn “than đá phủ sốt sữa” như giới trẻ Thái Lan? 2

Sau đó, đầu bếp sẽ rán trứng và trộn thêm cùi dừa nạo, đặt vào vỏ bánh và nhẹ nhàng gói lại. Chiếc bánh được rán đến khi phần vỏ có độ giòn và toả mùi thơm phức. Sự kết hợp giữa trứng mềm mịn và dừa giòn sần sật tạo ra cảm giác “vui miệng” khi nhai cũng như giảm bớt độ ngấy của bánh.

Bạn có dám ăn “than đá phủ sốt sữa” như giới trẻ Thái Lan? 3

Cuối cùng, chiếc bánh được cắt ra thành các miếng vuông bằng lòng bàn tay, rắc đường bột lên trên và xếp gọn vào vỏ một quả dừa tươi. Khi ăn, thực khách sẽ rưới sốt sữa đặc vào để sốt quyện với bánh và thưởng thức vị ngọt béo hấp dẫn.

Bạn có dám ăn “than đá phủ sốt sữa” như giới trẻ Thái Lan? 4

Bạn có dám ăn “than đá phủ sốt sữa” như giới trẻ Thái Lan? 5

Bạn có dám ăn “than đá phủ sốt sữa” như giới trẻ Thái Lan? 6

Tuy không có nhiều điểm đặc sắc về hương vị nhưng chiếc bánh này lại ghi điểm bởi diện mạo lạ mắt và giá thành không quá đắt – 69 baht (khoảng 50.000 VNĐ). Hiện món ăn này đang được các bạn trẻ Thái Lan săn đón và có lẽ sẽ nhanh chóng được nhiều quốc gia khác đón nhận.

Bạn có dám ăn “than đá phủ sốt sữa” như giới trẻ Thái Lan? 7

Bạn có dám ăn “than đá phủ sốt sữa” như giới trẻ Thái Lan? 8