Tính cách của chúng ta được thể hiện qua hành động và những thói quen thường ngày. Điều này đã được nhiều nghiên cứu chứng minh khá chính xác. Cùng đọc vị tính cách của bản thân và người đối diện thông qua những hành động ấy nhé!

1. Cách treo giấy vệ sinh

Hành động tưởng chừng như không có sự liên quan nào đến tâm lý học này hóa ra lại tiết lộ nhiều điều về cá tính của mỗi người hơn bạn tưởng.

Nếu bạn là người thích để cuộn giấy hướng ra ngoài, bạn là người có tố chất lãnh đạo. Trong khi những người còn lại có xu hướng thích phục tùng người khác hơn.

 - Ảnh 7

2. Cách chọn giày

Tương tự, qua cách chọn giày, dép, bạn có thể đọc được tính cách của người khác. 

Những người thích mang giày thoải mái thường có tính cách dễ chịu và ôn hòa, khi giải quyết các công việc hay mối quan hệ cũng thoải mái dễ dãi hơn. Còn những người hay đi boot lại có cá tính mạnh và nóng nảy hơn. 

Người không ngại mang giày cầu kỳ thường dễ giữ bình tĩnh khi giải quyết vấn đề. Những người luôn giữ đôi giày của mình phải thật mới và bền thì có khả năng là người dễ lo lắng và nao núng.

 - Ảnh 7

3. Chữ viết

“Nét chữ, nết người” quả không sai. Người có tính cách cởi mở, hướng ngoại và thích làm trung tâm sự chú ý thường có chữ viết to. Ngược lại, người chữ nhỏ thường hướng nội, nhưng có khả năng tập trung tốt. 

Nếu bạn là người viết nghiêng về bên phải, bạn là người thân thiện, đôi lúc hơi bốc đồng. Trong khi nghiêng về bên trái thường kín đáo, sống độc lập. Bạn là người logic và thực tế nếu có nét chữ thẳng đứng. 

Nét bút đậm do lực ở tay khi viết cũng tiết lộ bạn là người có cảm xúc khá mạnh và phản ứng nhanh trước nhiều tình huống. Trong khi đó, nét chữ mảnh lại cho thấy tính cách thoải mái và linh động với mọi trường hợp.

 - Ảnh 7

4. Cách ăn uống

Khi bạn có thói quen ăn chậm, bạn hẳn là người có khả năng kiềm chế và kiểm soát bản thân tốt. Trong khi những người ăn nhanh thường tham vọng và thiếu kiên nhẫn.

Nếu bạn dễ tính trong ăn uống và không kén chọn  món ăn mới thì có thể bạn thuộc tuýp người mạo hiểm. Trái lại, những người kén ăn thường hay lo lắng và bất ổn trong cảm xúc.

Nhiều người thích phân loại từng phần ăn trên đĩa của mình, điều này cho thấy họ là người cẩn thận và có định hướng trong cuộc sống.

 - Ảnh 7

5. Thói quen lặp lại

Một nghiên cứu vào năm 2015 được đăng trên tạp chí Personality and Social Psychology đã cho thấy những người có thói quen lặp đi lặp lại, như nhổ tóc, cắn móng tay... thường là người cầu toàn và hướng đến sự hoàn hảo.

Hành động ấy là để giảm bớt sự chán chường, khó chịu và không hài lòng về mọi thứ xung quanh, bởi nó mang lại cho họ một cảm giác thoải mái hơn là việc ngồi im và không làm gì.

 - Ảnh 7

6. Cách selfie

Các nhà nghiên cứu từ ĐH công nghệ Nanyang cho biết những người có tính cách mềm mỏng và dễ chịu thường có xu hướng chụp những bức ảnh từ góc dưới lên trên.

Người tận tâm và chu đáo thì thường không để lộ nhiều không gian riêng tư trong những tấm sefie của mình.

Những người cười nhiều hoặc thích tạo dáng vui vẻ, hài hước thường cởi mở với những trải nghiệm mới, trong khi người không thể hiện cảm xúc nhiều khi chụp ảnh thường có tâm lý phức tạp và không ổn định.

 - Ảnh 7

7. Dáng đi

Dáng đi cũng tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của một người. Nếu trọng tâm của bạn thường dồn về phía trước với sải chân nhanh, có thể bạn là một người năng động và suy nghĩ rất logic. Tuy nhiên đôi khi mọi người cũng có cảm giác rằng bạn hơi lạnh lùng và hiếu thắng.

Những người có dáng đi thẳng, ngực ưỡn, đầu ngẩng cao thường là những người vui vẻ hoạt bát và thích giao tiếp xã hội.

 - Ảnh 7

Mặt khác, những người chỉ dồn lực vào chân thay vì thân trên thường có xu hướng sống tình cảm, luôn trân trọng các mối quan hệ hơn là tiền tài hay sự nghiệp.

Cuối cùng, người hay nhìn xuống phía dưới chân khi bước đi là người có tính cách hướng nội và trầm tư.