Đối với các nhóm nhạc Hàn Quốc, mỗi lần comeback họ sẽ phải thiết kế những bộ đồ sao cho phù hợp với concept của bài hát. Chính vì vậy, những outfit này sẽ không thể dùng cho đợt comeback sau. Bên cạnh đó, vì stylist đã “cắt xẻ” bộ đồ nên các idol càng không thể diện chúng ra ngoài như những trang phục ngày thường. Vậy thì lượng lớn các bộ quần áo, váy vóc sẽ “đi đâu về đâu” nhỉ? Hãy cùng xem cách xử lý trang phục biểu diễn của các công ty quản lý nhé!

Triển lãm, đấu giá

Vì không thể tái sử dụng các bộ đồ này trong lần comeback tiếp theo, nhiều công ty đã giữ lại các bộ trang phục để phục vụ cho mục đích triển lãm, đấu giá. Đây chính là cách mà công ty giải trí SM thường xuyên áp dụng vì họ có hẳn một bảo tàng để trưng bày những món đồ được các idol sử dụng. Việc mang các món đồ các idol từng sử dụng ra triển lãm, đấu giá sẽ giúp công ty thu được một khoản tiền đáng kể và cũng không làm lãng phí bộ đồ.

wc_2_2dep

Trả lại nhà tài trợ

Trung bình một lần comeback, các idol sẽ quảng bá ca khúc của mình trong khoảng 4 tuần, tham gia hàng chục sân khấu. Chính vì vậy, cho dù có đầu tư mạnh tay đến mấy, các công ty cũng sẽ phải nhận thêm đồ tài trợ từ các nhãn hàng thời trang.

Đây cũng là cơ hội để các nhóm nhạc hợp tác cùng những thời trang, đẩy mạnh hình ảnh của nhóm. Sẽ không khó để các nhóm nhạc lớn nhận được những món đồ tài trợ từ các nhà mốt cao cấp. Stylist sẽ sử dụng những món đồ này để mix&match cho các thành viên, sau khi sử dụng xong có thể trả lại cho nhà tài trợ.

Dùng tài trợ sẽ giúp các công ty giảm bớt gánh nặng chi phí thời trang, lại giúp hình ảnh của idol luôn được mới mẻ.

 - Ảnh 6

Đưa vào tủ đồ chung

Các nhóm cùng công ty thường sẽ có cả stylist chung, vì vậy việc họ dùng chung tủ đồ diễn là khó có thể tránh khỏi. Tủ đồ này sẽ gồm những trang phục, phụ kiện có thiết kế đơn giản, phối đa dạng phong cách mà không sợ bị trùng lặp. Nếu stylist biến tấu phù hợp thì trang phục trông vẫn rất mới mẻ mà nhiều người không nhận ra.

Tuy nhiên việc các nhóm nhạc mặc chung đồ cũng gây không ít tranh cãi, như girlgroup của JYP là một ví dụ. Nhiều lần ITZY bị phát hiện mặc hàng second-hand của đàn chị Twice, điều này khiến các fan không hài lòng.

 - Ảnh 6

Tái sử dụng

Nếu chỉ sử dụng các món đồ trong một lần thì sẽ vô cùng phí phạm, đặc biệt là những trang phục đắt đỏ. Stylist sẽ tận dụng đồ diễn cũ bằng cách phối khác nhau hoặc đổi xen kẽ trang phục của các thành viên trong nhóm. Một số bộ đồ còn được “cắt xẻ” để thành những outfit mới. 

 - Ảnh 6

Các nhóm nhạc cũng có thể sử dụng luôn trang phục đã mặc trong MV để diện lên sân khấu trong những đợt quảng bá. Đây là một cách hợp lý để giảm tải chi phí không nhỏ cho việc sắm trang phục, cắt giảm khối lượng đặc biệt với những nhóm đông thành viên.

BLACKPINK cũng thường xuyên diện lại đồ diễn của nhau.
BLACKPINK cũng thường xuyên diện lại đồ diễn của nhau.