Bạn là người luôn biết lắng nghe

Trong cuộc sống, chẳng ai có thể tránh khỏi những lúc bất mãn, không hài lòng với quan điểm của người khác. Không phải ai cũng biết cách trấn tĩnh lại bản thân và cách để trấn tĩnh bản thân tốt nhất mà nhiều người thường áp dụng đó là tâm sự với người khác. Được người khác lắng nghe và thấu hiểu chính là điều mà người nói mong muốn.

Sức mạnh từ việc lắng nghe đôi khi còn mạnh gấp mấy lần so với sức mạnh từ những lời nói. Người thông minh luôn biết cách lắng nghe và những hành động, cử chỉ hợp lí của họ có thể giúp người đối diện lấy lại năng lượng.

Bạn luôn tích cực đối diện với cuộc sống

Không phải ai khi gặp những vấn đề tiêu cực cũng có thể tự tin đối mặt để vượt qua tình huống "xấu xí" này. Những điều mang đến phiền toái cho chúng ta không phải là những việc lớn, mà ngược lại thường là những chuyện vụn vặt trong cuộc sống.

Bạn đang sở hữu mấy đặc điểm của những người thông minh nhất thế giới? 1

Người thông minh cũng là con người. Tuy có lo lắng khi những chuyện không mong muốn nhưng họ rất nhanh nhạy thoát khỏi cảm xúc tiêu cực, tự khích lệ bản thân đối diện với điều ấy một cách tích cực và chuyện gì cũng có thể giải quyết được.

Bạn là người đơn giản, không thích phô trương

Trên thế giới không thiếu những người giỏi nổi tiếng không thích khoe khoang, phô trương những gì mình sở hữu, thậm chí một số người chỉ sử dụng những thứ rất rẻ tiền.

Bạn đang sở hữu mấy đặc điểm của những người thông minh nhất thế giới? 2

Theo đó, những người thông minh thường có vẻ ngoài đơn giản. Đây mới là biểu hiện chân thực của những người có chân tài thực học và có tự tin vào bản thân.

Bạn có thể chăm sóc gia đình và công việc vẹn toàn

Công việc và gia đình khó có thể vẹn toàn đôi đường. Đôi khi vì bươn chải kiếm tiền nuôi gia đình, chúng ta lại không có nhiều thời gian bầu bạn bên cạnh người thân.

Đối với người thông minh sớm đã ý thức được vấn đề này. Họ có thể xử lý rất tốt 2 việc trên, biến nó trở thành một quá trình cân bằng. Họ vừa có thể khiến người nhà cảm thấy mãn nguyện, lại vừa khiến công việc có hiệu suất cao.

Bạn là con cả

Nghe thì có vẻ hài hước nhưng những đứa trẻ được sinh ra đầu tiên trong gia đình có xu hướng sáng dạ hơn các em bé sinh sau. Họ thường có chỉ số IQ cao hơn ít nhất 3 điểm so với người em kế tiếp.

Bạn đang sở hữu mấy đặc điểm của những người thông minh nhất thế giới? 3

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vấn đề này không liên quan đến di truyền mà do sự tương tác tâm lý giữa cha mẹ và các bạn đấy nhé.

Từng học một nhạc cụ

Nếu bạn đã từng học một loại nhạc cụ thì cũng rất có thể bạn đang nằm trong top những người thông minh trên thế giới đó nhé.

Nguyên nhân là do khi bạn học một nhạc cụ có thể giúp phát triển trí não. Theo các kết quả của nghiên cứu trước đây cho thấy, nếu 6 tuổi bạn học piano trong 9 tháng có chỉ số IQ cao hơn những đứa bạn học kịch hoặc không tham gia hoạt động.

Thuận tay trái

Những người thuận tay trái, dù chỉ chiếm hơn 10% nhưng có suy nghĩ đa dạng hơn phần còn lại của dân số thế giới. Họ phong phú ý tưởng sáng tạo, đưa ra nhiều giải pháp cho các vấn đề và cũng thường là những thiên tài hoặc người có IQ cao. Vậy bạn có đang thuận tay trái không?

Minh Phương (tổng hợp)